Ngày 20/6, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Ngô Duy Huyến, Chủ tịch UBND xã Ia Hrung xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong

2 nạn nhân được xác định là Phạm Ngọc Khang (SN 2006) và Dương Minh Đức (SN 2005), đều là học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Ia Hrung, huyện Ia Grai, Gia Lai).

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 19/6, em Phạm Ngọc Khang và em Dương Minh Đức (SN 2005) cùng trú tại thôn Thanh Hà 1, xã Ia Hrung rủ nhau đi hái phong lan.

Hiện trường nơi 2 em học sinh đuối nước. Hiện trường nơi 2 em học sinh đuối nước.

Đến tối không thấy cả hai về, người thân gọi điện cho bạn bè và chia nhau đi tìm kiếm nhưng không thấy tung tích 2 em nên trình báo với lực lượng chức năng.

Đến sáng hôm nay 20/6, gia đình mới nhận được tin hai em Khang và Đức chiều tối hôm trước có đi ra hướng đầu nguồn hồ Ia Hrung thuộc làng Me. Gia đình và công an xã đến khu vực trên tìm kiếm thì tá hỏa phát hiện thi thể của cả hai đang nổi trên mặt hồ Ia Hrung.

Trao đổi với Vietnamnet, theo ông Ngô Duy Huyến cho biết, hồ nước này có đáy sâu khoảng 6 mét. Do hồ nước sâu, có cắm biển cảnh báo nguy hiểm, lực lượng cứu hộ đã phải dùng cần câu và dây để kéo, vớt thi thể các nạn nhân lên.

Hiện chính quyền xã, huyện đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân. Được biết, gia cảnh em Khang rất nghèo khó, em mồ côi cha mẹ, hiện đang sống với ông, bà nội.

Hiện thi thể 2 em học sinh đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.