Chiều 1/3, tại phiên tòa xét xử vụ ly hôn của “vua cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo diễn ra tại TAND TP. HCM. Sau gần 40 phút diễn ra, phiên tòa xét xử vụ ly hôn chính thức tạm hoãn tới ngày 27/3 theo đơn đề nghị từ phía bà Thảo, và để làm rõ số tiền hơn 2.100 tỷ đồng tại 3 ngân hàng đứng tên bà Thảo.

Sau khi kết thúc phiên tòa, bà Thảo đã có những chia sẻ với báo chí về cảm xúc hiện tại. Khi đề cập tới chuyện ông Vũ đã tố bà bắt chồng đi kiểm tra ở 5 bệnh viện tâm thần và 2 trung tâm giám định hòng đẩy chồng vào nhà thương điên, chiếm đoạt quyền lợi, bà Thảo thẳng thắn: “Cái đó là không bao giờ có, đối với một người vợ không bao giờ có chuyện làm như vậy với chồng mình. Ở đây trong tình trạng anh Vũ đang không ổn về mặt sức khỏe, tất cả mọi người ai cũng đều biết chuyện đó. Nếu bất kì người vợ nào trong trường hợp đó, tôi tin là như vậy. Tôi đưa chồng đi bệnh viện tâm thần nhiều lần là nỗ lực để giúp anh Vũ. Ảnh đang bị bệnh nên nói không đúng chính xác như người bình thường”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa chiều 1/3. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa chiều 1/3.
Hiện tại, vụ việc vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết và chưa có dấu hiệu kết thúc. Hiện tại, vụ việc vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Ngoài ra, đáp trả về việc ông Vũ chỉ trích nuôi con mà 3 năm không tăng một cân, bà Thảo đáp trả: “Cái đó chắc chắn là không có, con bé nó biết được cái tin đó nó cũng buồn. Là vì đôi khi ảnh cũng không nhớ nó bao nhiêu tuổi, đang học trường nào nữa. Chứ con bé vẫn lớn và đang trưởng thành rất tốt“.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa ngày 1/3. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa ngày 1/3.

Bên cạnh đó, trả lời thắc mắc của báo chí: “Ông Vũ nói đã cảm thấy quá mệt mỏi với chuyện này, cảm xúc từ phía bà như thế nào? Bà Thảo nêu ý kiến: “Tôi cũng đã quá mệt mỏi, tôi cũng muốn phiên tòa nhanh chóng kết thúc.

Tuy vậy, cũng chính bà Thảo là người đề nghị dời phiên tòa đến gần 1 tháng sau, bà Thảo chia sẻ thêm: “Tôi có gửi đề nghị muốn hoãn phiên tòa để thu thập đủ chứng cứ, nhưng việc dời tới 27/3 là tòa quyết định, còn tôi mong muốn nếu tòa làm nhanh thì khoảng tuần sau xong vụ án”.

Vụ án đã được dời lại tới ngày 27/3 theo lời đề nghị của bà Thảo để “thu thập thêm chứng cứ”.