Thời điểm trên, người dân phát hiện người đàn ông (theo danh tính xác định được là Lưu Quang Khôi, 42 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội) có nhiều biểu hiện bất thường, nghi bị ngáo đá ôm bình xăng khoảng 5l chạy vào trong một căn nhà 3 tầng rồi dọa đốt nhà.

Người dân thấy vậy liền chạy đến thì bị dọa ai tiến lại gần thì y sẽ châm lửa đốt, khiến cho căn nhà nổ tung, cháy rụi. Lúc kẻ này ôm xăng chạy vào, trong căn nhà 3 tầng có một người phụ nữ mang bầu.

Khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: Infonet. Khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: Infonet.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt, huy động 20 chiến sĩ cảnh sát cùng lực lượng cứu hoả và xe cứu thương đến hiện trường phong tỏa và tìm cách giải cứu người đàn ông cùng người phụ nữ mang bầu.

Bên cạnh việc tìm cách tiếp cận nạn nhân, lực lượng chức năng cũng cắt điện của căn nhà. Đến 19h cùng ngày, cảnh sát đã phá khoá vào bên trong căn nhà. Bên trong căn nhà có  2 con dao, 1 bình xăng và rất nhiều vật dụng dễ cháy đã bị tẩm xăng xung quanh.

Khôi tự nhận người phụ nữ mang bầu là vợ mình. Y còn đe dọa lực lượng chức năng nếu dám làm gì, hắn sẽ đốt nhà.

Đến 21h cùng ngày, người đàn ông bị khống chế. Cảnh sát đã đưa cả 2 người ra ngoài. Riêng người phụ nữ mang bầu bị bất tỉnh.