Áp thấp nhiệt đới suy yếu dần, miền Nam mưa trên diện rộng

Yến Nguyễn (Tổng hợp)Đăng lúc

Trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được 10km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 01 giờ ngày 8/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,6 độ Vĩ Bắc; 117,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh từ cấp 6 trở lên khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được 10km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 13 giờ ngày 8/8, vị trí tâm vùng áp thấp ở khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 120,1 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng trung tâm áp thấp dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Dự báo hướng đi và vị trí áp thấp nhiệt đới. Ảnh: VOV.

Vùng nguy hiểm do áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong 12 giờ tới(gió mạnh cấp 6, giật cấp 8): phía Bắc vĩ tuyến 15,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 116,5 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên trong sáng nay (8/8), vùng biển phía Đông của Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo thời tiết hôm nay (8/8):

Khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ từ 24 - 36 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 25 - 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 - 31 độ C.

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ