Xã Hội

Mới bị chửi vì pha bán hàng 'cực chất', anh chàng bán rau lại gây bão dư luận vì hành động đẹp này

Phương An
Chia sẻ

Saostar - Trong khi các tiểu thương tăng giá rau củ, anh chàng bán rau Minh Râu vẫn bán với giá cũ và tặng rau cho người dân nên bị không ít người chửi là ngu.

Đi kèm với tình hình dịch Covid-19 leo thang thì một số người lại tranh thủ tăng giá các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là lương thực, thực phẩm để thu lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những người có tâm, sẵn sàng cho đi mà chẳng cần nhận lại, điển hình là anh Phạm Hồng Minh, còn được gọi là anh Minh Râu (37 tuổi, quê huyện Định Quán, Đồng Nai).

Xem thêm: Anh bán rau 'chất nhất mùa cô vy' bị chửi ngu, gây 'bão mạng' với phát ngôn 'đỉnh của chóp'

Mới bị chửi vì pha bán hàng 'cực chất', anh chàng bán rau lại gây bão dư luận vì hành động đẹp này Ảnh 1
Mới bị chửi vì pha bán hàng 'cực chất', anh chàng bán rau lại gây bão dư luận vì hành động đẹp này Ảnh 2
Mới bị chửi vì pha bán hàng 'cực chất', anh chàng bán rau lại gây bão dư luận vì hành động đẹp này Ảnh 3

Cách đây gần một năm, mạng xã hội đã lan truyền rộng rãi những câu chuyện thắm đượm tình anh Minh Râu khi anh luôn tìm cách giúp đỡ, hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn như người lao động nghèo khổ, sinh viên,…Trong mùa “cô vy” này, trong khi các tiểu thương hốt bạc mỗi ngày thì anh vẫn duy trì cách bán hàng như cũ.

Những mớ rau vẫn được bán với giá đấy, trên từng tấm biển vẫn là những câu chữ sai chính tả “đặc trưng”,… Chính là hành động đó mà anh bị một số tiểu thương chửi là ngu.

Mới bị chửi vì pha bán hàng 'cực chất', anh chàng bán rau lại gây bão dư luận vì hành động đẹp này Ảnh 4

“Mùa dịch, giá rau củ đẩy cao, khi bạn anh kiếm 5 -10 triệu mỗi ngày, nhắn bảo anh ‘mày ngu lắm’, thì anh, vẫn với đặc sản sai chính tả có 1-0-2, bảo bạn anh là: ‘Kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu’ và còn dặn bạn ‘bán giá vừa thôi,chị N.T người "phát hiện" ra chàng bán rau "chất nhất mùa cô vy” chia sẻ.

Mới bị chửi vì pha bán hàng 'cực chất', anh chàng bán rau lại gây bão dư luận vì hành động đẹp này Ảnh 5

Câu nói “kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này” của anh Minh Râu nhanh chóng gây bão mạng xã hội. Khi mọi người vẫn đang ấm lòng trước hành động đẹp của anh thì anh chàng 37 tuổi này lại tiếp tục làm dân mạng dậy sóng trước tấm lòng thiện lương của mình.

Mới bị chửi vì pha bán hàng 'cực chất', anh chàng bán rau lại gây bão dư luận vì hành động đẹp này Ảnh 6

Cụ thể, anh đã tặng luôn cho khách trọ gặp khó khăn 2 tháng tiền nhà. “Tháng 8 và tháng 9 không lấy tiền nhà nhé vì dịch Covid-19 căng quá nên miễn phí cho gia đình anh. Cố gắng giữ gìn sức khỏe cho mọi người”, anh Minh nhắn tin cho khách thuê trọ.

Mới bị chửi vì pha bán hàng 'cực chất', anh chàng bán rau lại gây bão dư luận vì hành động đẹp này Ảnh 7

Nói về hành động này, anh Minh Râu chia sẻ: “Ở lâu ở dài , mình quý người ta lúc khốn khó rồi người ta sẽ giúp mình lúc khó khăn. Cho đi một xíu biết đâu sau này nhận lại quá trời thì sao?”.

Vào cái mùa bất an, cần nhiều anh Minh Râu như này lắm lắm. Không chỉ vì thiếu rau, nghèo đói mà vì mọi người cần thêm niềm vui, sự tích cực và rộng lòng để vượt qua mùa dịch này.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN