Xã Hội

5 nghệ sĩ gửi đơn lên công an tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng những vấn đề gì?

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Nội dung đơn tố cáo CEO Đại Nam - bà Nguyễn Phương Hằng của 5 nghệ sĩ đình đám đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Ngày 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng xã hội. 

Trong số này, có 5 nghệ sĩ gửi đơn tố cáo CEO Đại Nam gồm: ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (NSƯT Hoài Linh), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) và bà Trịnh Kim Chi (NSND Kim Chi).

Về phía Hoài Linh: Đại diện của nam danh hài cho biết, tháng 7/2021, nam danh hài đã chính thức gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên công an.

5 nghệ sĩ gửi đơn lên công an tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng những vấn đề gì? Ảnh 1

Trong đơn tố cáo, nghệ sĩ Hoài Linh cho biết những nội dung livestream của CEO Đại Nam xoay quanh vụ việc Hoài Linh chưa thực hiện công tác từ thiện dù đã nhận quyên góp hơn 13 tỉ đồng. Thông tin này chưa được kiểm chứng nhưng bà Hằng đã nhiều lần livestream tố cáo về lối sống, đời tư của Hoài Linh với lời lẽ nặng nề, xúc phạm.

Bên cạnh đó, đại diện Hoài Linh cho biết, bà Phương Hằng đã dựng chuyện vu khống Hoài Linh ngâm khoản tiền quyên góp từ thiện hơn 13 tỉ đồng trong tài khoản hơn 6 tháng và chi hàng trăm triệu vào việc riêng là vi phạm pháp luật.

Đơn tố cáo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Đơn tố cáo của nam ca sĩ tố bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi "Làm nhục người khác", "Vu khống", và "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông".

5 nghệ sĩ gửi đơn lên công an tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng những vấn đề gì? Ảnh 2

Trong đơn tố cáo, ông Đàm Vĩnh Hưng cho rằng thời gian qua bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều nghệ sĩ, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà Hằng.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết vào các ngày 8/8, 14/8, 24/8, 26/8 và 28/8/2021, bà Hằng đã phát sóng trực tiếp nêu đích danh tên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ còn "tố" bà Hằng ngang nhiên công khai hóa thông tin cá nhân của ông về giới tính, tình cảm với những lời lẽ miệt thị, chà đạp, xúc phạm.

Về phía Vy Oanh: Nữ ca sĩ cho biết, cô nộp đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng về toàn bộ các thông tin vu khống trắng trợn đến Phòng CSHS C.A TP.HCM và Cơ quan C.S của B.C.A từ cuối tháng 6. Tin vui là đơn đã được tiếp nhận cả 2 nơi và đang trong quá trình điều tra, xử lí.

5 nghệ sĩ gửi đơn lên công an tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng những vấn đề gì? Ảnh 3

Thông thường từ 4-6 tháng đơn sẽ được xử lí, nhưng do tình hình dịch bệnh 3 tháng nay các cơ quan đều đóng cửa nên qui trình có thể chậm hơn vài tháng nữa. Cho dù bao lâu Vy Oanh cũng sẽ đi đến cùng!!!

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên: Luật sư Phan Vũ Tuấn (Trưởng văn phòng luật sư Phan Law Vietnam), đại diện pháp lý cho vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh cho biết, phía Thủy Tiên sẽ khởi kiện dân sự đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của ca sĩ Thủy Tiên và gia đình.

5 nghệ sĩ gửi đơn lên công an tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng những vấn đề gì? Ảnh 4

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi: Nghệ sĩ Kim Chi từng bị bà chủ Đại Nam thoá mạ nặng nề, xúc phạm đời tư, do dó, nữ nghệ sĩ đã nhờ Pháp luật vào cuộc để lấy lại danh dự.

5 nghệ sĩ gửi đơn lên công an tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng những vấn đề gì? Ảnh 5

Trước đó, vào hồi tháng 5/2021, trên sóng livestream của mình, nữ CEO Đại Nam từng gọi thẳng tên nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, bà nói: "Trịnh Kim Chi xưng hùng xưng bá, tự cho mình là ổ kiến lửa rồi đã làm gì được tôi chưa? Trời ơi, ổ kiến lửa Trịnh Kim Chi bữa nay còn đi ứng cử hội đồng, phó chủ tịch Hội Sân khấu.

Trịnh Kim Chi nói tôi đụng giới nghệ sĩ là đụng ổ kiến lửa. Đấy, tôi nói chửi cho tắt bếp sạch mặt, giờ lại còn đòi ra ứng cử hội đồng. Tôi không biết sợ ai đâu, đừng thách đấu với tôi.

Tôi chỉ là một doanh nhân bình thường, không phải MC, diễn viên, ca sĩ, kịch sĩ gì hết, nên có sao nói đấy".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN