5 học sinh nhặt được gần 15 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Hùng TuấnĐăng lúc

Sau khi nhặt được gần 15 triệu đồng, các em đã trực tiếp mang đến trụ sở UBND xã Cẩm Huy báo cáo sự việc để tìm người trao trả lại.

Ngày 27/3, thầy Hoàng Quốc Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, Ban giám hiệu nhà trường vừa tổ chức lễ tuyên dương, trao tặng giấy khen cho 5 em học sinh vì đã có hành động cao đẹp nhặt được tài sản đánh rơi tìm người trao trả lại.

Trước đó, vào chiều ngày 21/3, trên đường đi học về 5 em học sinh của Trường THPT Cẩm Xuyên gồm: Trần Hoàng Nhật, Nguyễn Đình Nhật (lớp 12A5), Nguyễn Huy Đông (lớp 11A12), Lê Hữu Nhân (lớp 11A11) và Đặng Thế Vũ (lớp11A8) bất ngờ nhặt được một túi nhỏ nằm bên lề đường. Kiểm tra bên trong, các em phát hiện có số tiền mặt gồm 15 triệu đồng. Ngay sau đó, các em đã trực tiếp mang đến trụ sở UBND xã Cẩm Huy báo cáo sự việc để tìm người trao trả lại.

Qua xác minh của UBND xã, người đánh rơi số tiền nói trên là bà Lê Thị Tiền (trú tại thôn 7, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên) nên UBND xã đã liên lạc và trao trả lại tiền cho bà Tiền. Bà Tiền cho biết, vào trưa ngày 21/3, trên đường đi vay tiền từ ngân hàng để về đầu tư sản xuất đã không may đánh rơi số tiền nói trên lúc nào không biết.

Bà Tiền chụp ảnh cùng 5 em học sinh

“Khi phát hiện bị mất tiền, mặc dù đã đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy nên tôi nghĩ rằng sẽ không bao giờ tìm lại được nữa. Thật may mắn là có 5 cháu học sinh của Trường THPT Cẩm Xuyên đã nhặt được và đem trao trả lại”, bà Tiền xúc động cho biết.

Sau khi bà Tiền nhận lại tiền đã có ý muốn thưởng cho 5 em học sinh này một số tiền để bày tỏ lòng biết ơn. Tuy nhiên, các em học sinh này đã từ chối nhận.

Hiệu trưởng nhà trường thông tin thêm, các em nhặt được tiền đều có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên các em đã không tham của rơi, nhặt được tiền trả lại cho người đánh mất.

BÀI VIẾT

Hùng Tuấn