3 thiếu nữ ở Lâm Đồng 'mất tích bí ẩn' gần nửa tháng khiến gia đình lo lắng

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)Đăng lúc

3 thiếu nữ từ 12 đến14 tuổi ở TP. Bảo Lộc và huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) bỏ nhà đi gần nửa tháng và không liên lạc được, khiến gia đình rất lo lắng, bất an.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, chiều tối 18/3, Công an TP Bảo Lộc, cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo về việc 3 cháu Hà Trần Quỳnh Như (12 tuổi), Hà Trần Quỳnh Ngân (13 tuổi, cùng trú P.Lộc Phát, TP.Bảo Lộc) và Trần Như Nguyệt (14 tuổi) bỏ nhà đi nhiều ngày không về, khiến gia đình “mất ăn, mất ngủ”.

Theo trình báo từ gia đình, tối 6/3, 2 chị em ruột là Như và Ngân xin bố mẹ đi lễ nhà thờ rồi mất tích đến nay.

“Từ ngày 2 con bỏ nhà đi, vợ chồng tôi cùng họ hàng đi khắp nơi từ TP.Bảo Lộc, H.Bảo Lâm, H.Di Linh và cả H.Lâm Hà để tìm kiếm. Nghe thông tin các con ở đâu chúng tôi cũng tìm đến nhưng đều vô vọng…”, ông Hà Văn Mây, bố của Như và Ngân, cho biết trên báo Thanh Niên.

Hai cháu Như và Ngân. Ảnh: Báo Thanh Niên

Cùng chia sẻ với báo này, bà Trần Thị Huệ (trú xã Hòa Ninh, huyện Di Linh) cho biết: “Tối 6/3, 2 cháu Như và Ngân có tới nhà tôi chơi nhưng không ngủ lại mà đi ra ngoài. Từ hôm đó đến nay, con gái tôi là Nguyệt cũng đã bỏ nhà đi không thấy về. Gia đình tôi đã trình báo với công an, đồng thời tìm kiếm khắp nơi nhưng chưa có tin tức gì”.

Thiếu nữ Trần Như Nguyệt cũng “mất tích”. Ảnh: Báo Tiền Phong

Được biết, cả 3 cô bé này học xong cấp tiểu học đã nghỉ và thường đi chơi với nhiều thanh thiếu niên.

Cũng theo cha mẹ của 2 chị em Như và Ngân, sau khi 2 cô con gái “mất tích bí ẩn”, gia đình đã đến gặp nam thanh niên Đ. để hỏi thông tin. Tuy nhiên, Đ. một mực nói không biết vì nghỉ chơi với 2 thiếu nữ này lâu rồi.

Bố mẹ 2 cháu Như và Ngân đang rất lo lắng, tìm con khắp nơi. Ảnh: Báo Thanh Niên

Trong khi đó, trao đổi với báo Người Lao Động, Trung tá Đinh Văn Cảnh - Trưởng Công an phường Lộc Phát, (TP Bảo Lộc) cho biết, tước đây 2 cháu Như và Ngân từng bỏ nhà đi vào đêm Giáng sinh (24/12/2018), với 1 nam thanh niên tên L.H.Đ (trú thôn Thanh Xuân 2, xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc). Ba ngày sau, gia đình mới lần ra manh mối và tìm đến nhà Đ. để đưa 2 cô con gái về.

“Sau khi nhận thông tin, Công an phường đã triển khai tìm kiếm; đồng thời hướng dẫn gia đình trình báo vụ việc với Công an TP Bảo Lộc để được hỗ trợ”, Trung tá Đinh Văn Cảnh nói trên báo này.

BÀI VIẾT

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)