220 gốc mai bị kẻ xấu phá hoại, cố tình cắt đứt ngọn đứt cành

Yến Nguyễn (Tổng hợp)Đăng lúc

Chủ vườn mai thống kê được có 220 gốc mai bị kẻ xấu dùng cưa cắt đứt cành. Nhiều cây, kẻ xấu cắt đứt ngọn hoặc cưa đứt 2/3 thân cây mai.

Chiều ngày 31/12, Công an TX Bến Cát (Bình Dương) cho Tiền Phong đang tiến hành điều tra, truy tìm đối tượng liên quan đến vụ phá hoại vườn mai xảy ra vào sáng cùng ngày tại xã An Tây.

Theo báo Tiền Phong, chủ nhân của vườn vườn bị kẻ gian phá hoại là ông Bùi Đức Dũng (40 tuổi, ngụ Bình Dương).

Ông Dũng cho hay, sáng cùng ngày ông ra thăm vườn mai thì thấy một số cành gãy dưới lối đi. Ban đầu ông chỉ nghĩ do người phụ làm vườn tỉa cành bỏ xuống.

Cây mai bị kẻ xấu cắt đứt ngọn. Ảnh: báo Tiền Phong

Khi ông Dũng đi sâu vào vườn mai, ông thấy nhiều cành mai gãy bất thường. Ông Dũng gọi người làm vườn ra hỏi thì được xác nhận không phải do tỉa cành.

Theo TTXVN, ông Dũng thống kê được có 220 gốc mai bị kẻ xấu dùng cưa cắt đứt cành. Nhiều cây, kẻ xấu cắt đứt ngọn hoặc cưa đứt 2/3 thân cây mai.

Đây là những cây mai đang chuẩn bị tuốt lá chờ nở hoa bán Tết. Trong số 220 cây mai này thì có 80 cây người dân thuê gửi chăm sóc, 140 cây còn lại là của vườn trồng hơn 2 năm nay để chờ mang ra chợ bán dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn (Tổng hợp)