Ngày 30/10, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie (TPHCM) xác nhận thông tin có học sinh của trường liên quan đến vụ rượt đuổi, chém nhau tại góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) vào tối 21/10.

Bắt nguồn từ việc mâu thuẫn giữa 2 nhóm học sinh trên mạng xã hội, do đó, tối ngày 21/10, hai bên hẹn nhau ra một điểm gần trường THPT Marie Curie để “nói chuyện”.

Trường THPT Marie Curie. Ảnh: Website trường Trường THPT Marie Curie. Ảnh: Website trường

Khi gặp mặt, hai bên xảy ra xô xát, khiến 2 học sinh Trường THPT Marie Curie (lớp 11 và lớp 12)  bị chém ở mặt và tay. Hai học sinh này sau đó được đưa vào bệnh viện để cấp cứu. Hiện cả hai đã đi học lại bình thường.

Cũng trao đổi với báo PLO, ông Khoa cũng cho hay nhà trường đang chờ kết quả xác minh của cơ quan công an, sau đó sẽ họp hội đồng kỷ luật và xử lý những học sinh có liên quan.

Theo ông Khoa, cả hai em bị chém trong khi tham gia vụ ẩu đả là học sinh khá, trước đây chưa từng vi phạm. Đây là lần đầu tiên trường xảy ra sự việc nghiêm trọng trên, nó cho thấy sự bồng bột, nông nổi của giới trẻ hiện nay.

“Sau sự việc này, tôi sẽ có buổi trò chuyện riêng với mỗi em và gia đình để có hướng giáo dục. Với những gì đã xảy ra, các em sẽ bị kỷ luật. Nhưng mức độ kỷ luật sẽ theo quy định của Bộ GD&ĐT và thái độ sửa sai, ăn năn của các em trong thời gian tới”, ông Khoa nói trên báo này.