Xã Hội

Đi vận động bà con tránh bão, 2 cán bộ xã bị sạt lở núi vùi lấp mất tích

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Trong quá trình đi vận động bà con phòng tránh bão, 2 cán bộ xã Phước Lộc (Quảng Nam) bị sạt lở núi vùi lấp, mất tích.

Khoảng 14h ngày 28/10, anh Hồ Văn Sợ (là cán bộ không chuyên trách dân vận xã Phước Lộc) và Hồ Văn Độ (cán bộ không chuyên trách, Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) khi đi giúp dân chống bão thì bị sạt lở núi vùi lấp mất tích. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện Phước Sơn đã điều lực lượng đến hiện trường tìm kiếm. Tuy nhiên, do đường sá bị sạt lở, tại địa phương đang có mưa lớn nên việc tiếp cận hiện trường, tổ chức tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. 

Cũng trong ngày 28/10, vụ sạt lở đất xảy ra tại xã Phước Lộc, Phước Thành (huyện Phước Sơn) đã vùi lấp nhiều nhà dân. May mắn, các hộ dân đã được di dời trước đó nên không gây thiệt hại về người. 

Sạt lở đất xảy ra tại xã Phước Thành, huyện Phước Sơn do mưa bão số 9. Ảnh: Dân Trí

Xem thêm: Gió giật mạnh hất tấm tôn bay trúng người đàn ông đi đường gây tử vong

Về tình hình thiệt hại ban đầu sau bão số 9, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - thông tin trên Báo Công an TP.HCM, theo số liệu ban đầu của các địa phương báo về, tình hình thiệt hại ở tỉnh không đến mức quá nặng. 

Đối với hơn 88 ngàn dân sơ tán, cơ bản thì tốt, tất cả người dân đã được giữ lại nơi sơ tán tập trung cũng như phân tán. Đối với tàu thuyền, có khoảng 3.000 tàu thuyền đã vào nơi neo đậu an toàn, một số tàu có nước vào đang được khắc phục.

Mưa lớn kheién nước dâng cao trên địa bàn xã Phước Năng, huyện Phước Sơn. Ảnh: Dân Trí

Về các tuyến đường giao thông, nhất là tuyến đường miền núi xảy ra sạt lở rất nhiều, kể cả các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, liên xã… Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc khắc phục. Về hệ thống điện cũng thiệt hại do cây ngã đổ, hiện ngành điện cũng đang tập trung nỗ lực khắc phục.

Về việc vận hành thủy điện, hiện nay văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN đang phối hợp với các chủ đầu tư thủy điện để đảm bảo vận hành, duy trì an toàn khu vực hạ du nhưng cũng đảm bảo an toàn các công trình hồ chứa trên địa bàn.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN