Thời đại bây giờ, người ta hay nói nhiều về sự cô đơn, về những người chỉ sống nội tâm, ngại giao tiếp, mở lòng, duy nhất chỉ thấy an toàn khi ở một mình, và sống lặng lẽ. Có thể sinh ra tính cách đã thế, nhưng cũng có thể vì những thứ xung quanh tác động lên khiến họ thu mình và không được cởi mở. Lý do nào thì cũng không thực sự quan trọng, chỉ là, bạn có nhận ra mình cũng thuộc tuýp người thích 1 mình hay không?

Hãy đọc lần lượt những điều dưới đây nhé!

16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 0Bạn có xu hướng chuộng thế giới ảo hơn là thực tế, chỉ vì cảm thấy nó an toàn, không phải lộ diện. Những lúc cảm thấy muốn trốn cả thế giới, có thể bạn vẫn online, không nói chuyện với ai cả, chỉ đơn giản là kéo hết newfeeds, vậy thôi…
16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 1Bạn có thể nói chuyện thâu đêm suốt sáng với ai đó qua mạng, nhưng để gặp mặt trực tiếp thì có lẽ là không. Với người quen cũng thế, bạn không muốn và cũng không giỏi giao tiếp.

16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 2Cuối tuần là quãng thời gian sung sướng khi không bắt buộc phải gặp người khác mà. Trốn 1 góc và tận hưởng thôi, thế giới trong căn phòng đôi khi cũng quá rộng lớn rồi.
16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 3Lặng lẽ đến, lặng lẽ về, và cầu mong đừng ai chú ý tới…
16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 4Chẳng hiểu sao bạn chỉ thích nhắn tin mà thôi, bạn lười gọi điện, không thích nói chuyện với người khác dù là qua điện thoại, cũng thường cố tình không bắt máy.

16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 5Bạn có thể ra đường 1 mình, nhưng đi chơi cùng người khác, đặc biệt là đi 2 người - bạn sẽ suy nghĩ rất kỹ.
16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 6Có khi cả ngày hôm ấy bạn chỉ dành để nghĩ về chuyện sẽ nói gì…
16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 7Đã bảo là không thích trò chuyện với người khác mà.
16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 8Bạn lảng tránh họ, đôi khi đến mức vô duyên.
16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 9Những người thức khuya thường rất cô đơn. Sự thực là vậy.
16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 10Nó cũng khó chịu y như lúc người ta đang nói chuyện thì bị cắt lời.
16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 11Bạn thích sống 1 mình và có thể sống rất tốt dù chỉ 1 mình mà.
16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 12Bạn cảm thấy thà tự làm 1 mình còn hơn phải trao đổi, gặp người nọ người kia…
16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 131 mình là tốt nhất!
16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 14Vậy đấy, bạn không cởi mở mà…

16 dấu hiệu chứng minh bạn đích thực là người chỉ thích 1 mình ảnh 15Đó là câu bạn thường xuyên phải nghe nhất đấy.