Nhắc đến nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, cái tên đầu tiên ai cũng nghĩ đến chắc chắn chính là Phở. Đây cũng là món ăn được rất nhiều bà con Việt kiều yêu thích. Chính vì thế rất nhiều cửa hàng Phở được mở ra tại nước ngoài nhằm khơi gợi tinh thần Việt nơi đất khách quê người. Mới đây, một tiệm phở mang tên Đồng Tháp tại thành phố Seattle đã khiến thực khách ngỡ ngàng khi đưa ra suất ăn đặc biệt với những tô phở khổng lồ. Nhiều người thậm chí còn quả quyết đây xứng đáng được ghi tên vào kỷ lục Guiness với hạng mục “Tô phở lớn nhất thế giới”.
Mỗi tô phở ở đây có đến hơn 1,3kg thịt và bánh phở, trong đó phần thịt được đầu bếp chế biến thành nhiều kiểu để thực khách đỡ ngấy như thịt ức, thịt viên, thịt bò hầm. Nước dùng được chế từ xương tủy bò và được ninh kỹ trong 14 tiếng đồng hồ để có được hương vị đậm đà, tinh tế đúng chất Việt Nam. Mỗi tô phở được gia chủ chế đến… 3 lít nước dùng.
Làm ra được một tô phở khổng lồ như thế này đã khó, nhưng để ăn hết suất ăn này lại là thử thách khó khăn hơn. Được biết trước đây anh Nick Bui - chủ tiệm phở Đồng Tháp đã đưa ra một thử thách khá hấp dẫn đối với những người ghé quán: nếu ăn hết bát mỳ trong thời gian 90 phút, bạn sẽ không phải trả tiền tô mỳ, thậm chí còn được tặng thêm 100 USD (2,2 triệu). Còn nếu không khách sẽ phải trả số tiền trị giá 40 USD (hơn 800.000 đồng). Tuy rất nhiều người thử nhưng hiếm ai vượt được qua thử thách này của anh chủ quán.
This Place Makes The "World's Largest Pho"
This Place Makes The "World's Largest Pho"
Người đăng: BuzzFeed Food vào 24 tháng 10 2016
Quy trình chế biến tô phở khổng lồ.
Quán phở Đồng Tháp hiện nhận được rất nhiều sự yêu mến của thực khách, không chỉ bà con Việt kiều mà còn của những người dân bản xứ ở đây. Với họ, đến thưởng thức một tô phở không chỉ là món ăn đơn giản mà còn là tìm hiểu nét đẹp ẩm thực của đất nước Việt Nam. Ngoài những tô phở khổng lồ, tiệm Đồng Tháp vẫn phục vụ những suất ăn nhỏ hơn vừa với sức ăn của thực khách.