saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chỉ tiêu 7 USD/tháng, cô gái mua được nhà sau 4 năm gây tranh cãi

Song Long
Chia sẻ

Cô gái 24 tuổi nói cô đã tiết kiệm được 100 triệu won (1,8 tỷ đồng) trong 4 năm nhờ lối sống vô cùng tiết kiệm.

Ji-hyeon Kwak, 24 tuổi, bắt đầu đi làm từ năm 19 tuổi và sớm nhận ra mình cần phải tiết kiệm tiền nếu muốn mua một căn nhà riêng. Mặc dù chỉ kiếm được trung bình 2 triệu won (36 triệu đồng)/tháng, cô gái trẻ đã để ra được hơn 100 triệu won (hơn 1,8 tỷ đồng) chỉ trong vòng 4 năm.

Số tiền trên đủ để Ji-hyeon mua một căn hộ ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, cô cho biết quá trình tiết kiệm không hề dễ dàng. Cô gái trẻ đã phải chi tiêu dè sẻn nhất có thể, với chỉ 6,7 USD (154 nghìn đồng) tiền ăn mỗi tháng.

Trong khi nhiều người cho rằng với khoản tiền eo hẹp này, Ji-hyeon chỉ có thể đủ ăn mì gói qua ngày. Nhưng thực ra, cô gái trẻ vẫn có chế độ ăn uống hợp lý nhờ luôn tận dụng tối đa phiếu giảm giá và các ưu đãi, chiếu khấu trong suốt những năm qua. Điều này cho phép cô gái 24 tuổi mua được nhiều sản phẩm mà gần như không phải trả tiền, hoặc chỉ phải trả một khoản rất nhỏ. Làm theo các này, Ji-hyeon đã tiết kiệm được phần lớn tiền lương tháng.

Ji-hyeon Kwak tiết kiệm được hơn 100 triệu won nhờ chi tiêu dè xẻn.

Gần đây, trong lần xuất hiện trên chương trình Master of Living của đài truyền hình SBS, Ji-hyeon cho biết cô thường sử dụng nhiều ứng dụng và khảo sát khác nhau để tích điểm và mã giảm giá. Sau đó, cô sẽ sử dụng chúng để mua các sản phẩm cần thiết. Cô thường quét biên lai bất cứ món gì mình mua và kiếm được vài trăm won mỗi lần. Điều này tưởng chừng rất lãng phí thời gian và tốn dữ liệu cá nhân, nhưng Ji-hyeon cho rằng nếu bạn đang nỗ lực tiết kiệm tiền, mọi thứ đều có ý nghĩa.

Không chỉ dựa vào các ứng dụng và mã giảm giá, cô gái này còn cắt giảm các chi phí khác ở mức tối thiểu để hạn chế chi tiêu. Ji-hyeon đi bộ khoảng 2 tiếng mỗi ngày, do đó cô không mất chi phí đi lại. Cô gái trẻ cũng chỉ uống nước máy và trà tự pha, ăn bất cứ thứ gì mua được với giá rất rẻ hoặc trúng thưởng qua các ứng dụng. Chẳng hạn, nếu trúng thưởng một chai nước, Ji-hyeon sẽ bán nó lại và tiết kiệm tiền vì cô ấy chỉ uống nước máy miễn phí.

Trong 4 năm kể từ khi bắt đầu quá trình tiết kiệm, Ji-hyeon đã học được rất nhiều cách để tiết kiệm tiền mà vẫn duy trì một chế độ ăn uống hợp lý. Cô đang chia sẻ những mẹo tiết kiệm hữu ích cho các bạn trẻ quan tâm thông qua nền tảng xã hội YouTube và Instagram.

Trong cuộc phỏng vấn với đài SBS, Ji-hyeon chia sẻ động lực giúp cô tiết kiệm tiền là do gia đình còn khó khăn, thiếu thốn. Cô muốn thoát khỏi hoàn cảnh đó và cho rằng đây là lựa chọn tốt nhất.

Sau khi chương trình Master of Living của Ji-hyeon được phát sóng, tin tức về cô gái trẻ siêu tiết kiệu đã lan rộng khắp mạng xã hội. Nhiều người có quan điểm tích cực với cách chi tiêu của cô gái.Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến cho rằng cô gái còn quá trẻ, không cần chắt bóp đến vậy và khuyên cô nên tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN