'Thánh nữ cover' J Fla mạnh miệng tuyên bố không dùng autotune và cái kết buồn

Anh MinĐăng lúc

Bạn có tin lời khẳng định trên của J Fla?

J Fla là một trong số những hiện tượng mạng được cộng đồng fan yêu nhạc trên thế giới biết đến nhiều nhất nhờ những bản cover các hit đình đám. Người yêu thích sẽ gọi cô là “thánh nữ cover” hay “ngôi sao youtube”. Ngược lại, lượng anti fan J Fla sở hữu cũng đông không kém, họ ghét cô vì cho rằng cô phá bài bát bằng việc cố sử dụng quá nhiều Autotune để nâng đỡ cho giọng hát mỏng tanh, thiếu điểm nhấn. Công nghệ Autotune được ví như “Photoshop của giọng hát”. Nói một cách dễ hiểu là nhờ có nó mà những ca từ cất lên được ghi lại vào bản thu âm sẽ thánh thót hơn sau khi xử lý.

J Fla trả lời bình luận của một khán giả cho rằng cô dùng công nghệ chỉnh sửa giọng hát.

Trước những lời ra tiếng vào nhiều năm qua, mới đây, J Fla đã mạnh miệng tuyên bố bản thân không sử dụng Autotune trong một bình luận trên clip cover Lose Yourself: “Tôi không sử dụng Autotune. Tôi thề có Chúa”. Sau lời khẳng định chắc như đinh đóng cột này, J Fla tiếp tục nhận thêm cơn mưa gạch đá còn dữ dội hơn trước.

Không mấy ai tin lời J Fla nói.

J Fla tên thật là Kim JungHwa, 29 tuổi, đến từ Seoul, Hàn Quốc. Cô có đam mê ca hát từ nhỏ và thần tượng nhiều tên tuổi lớn của âm nhạc thế giới như nhóm ABBA, The Beatles, Maroon 5, Amy Winehouse… Kênh Youtube hiện tại của cô sở hữ loạt bản cover với lượng view khủng, cao nhất lên đến 255 triệu view, và đang có 14,6 triệu người theo dõi kênh. Để hiểu con số này khủng đến thế nào thì ví dụ đơn giản như kênh của Miley Cyrus chỉ 13,4 triệu followers hay Lady Gaga cũng chỉ xấp xỉ 15,1 triệu followers.

Bản cover Shape of You 255 triệu view

BÀI VIẾT

Anh Min