saostar.vn

Kết nối với Saostar

TV Show

Hiếu Nguyễn x The Champion: 'Boxing giúp tôi trở nên điềm tĩnh hơn'

Phương Vy
Chia sẻ

Từng tham gia diễn xuất với những pha hành động đẹp mắt, Hiếu Nguyễn sẽ trở thành một đối thủ 'đáng gờm' tại The Champion.

Hiếu Nguyễn sinh năm 1990, anh chàng sở hữu diện mạo điển trai và thân hình săn chắc đáng ngưỡng mộ. Nhờ vai diễn chính trong bộ phim Thạch Sanh của cố đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu tên tuổi của nam diễn viên đã được nhiều khán giả biết tới. Sắp tới Hiếu Nguyễn sẽ có một màn so găng hứa hẹn đầy bùng nổ trên võ đài tại The Champion.

- Anh có thể chia sẻ lý do sao anh nhận lời tham gia chương trình The Champion? 

Vì đây là chương trình đầu tiên về bộ môn boxing tại Việt Nam dành cho các nghệ sĩ. Ngoài ra, The Champion rất phù hợp với định hướng về sự nghiệp và hình ảnh của tôi trong quá trình hoạt động nghệ thuật.

Hiếu Nguyễn x The Champion: 'Boxing giúp tôi trở nên điềm tĩnh hơn' Ảnh 1

- Trước khi tham gia chương trình The Champion anh đã từng tập luyện boxing?

Khi nhận lời tham gia chương trình tôi đã bắt đầu tập luyện từ những bài tập cơ bản nhất của bộ môn boxing. 

- Anh đã tập luyện bộ môn boxing trong khoảng bao lâu? 

Tôi đã bắt đầu tập boxing khoảng hai tháng.

Hiếu Nguyễn x The Champion: 'Boxing giúp tôi trở nên điềm tĩnh hơn' Ảnh 2

- Trong mùa dịch anh duy trì việc tập luyện bằng hình thức nào?

Tôi tập trực tuyến với mọi người và ôn luyện những bài tập đã được hướng dẫn. Ngoài tôi ra, các anh em nghệ sĩ hầu như đều lựa chọn hình thức trên.

- Đối với bộ môn boxing, anh đã gặp những khó khăn nào?

Trước đây khi tập luyện, tôi thường xuyên sử dụng những đòn đánh dài nhằm mục đích biểu diễn và phù hợp với các phân đoạn khi quay phim. Còn đến với The Champion là chiến đấu trên võ đài, tôi đã cố gắng thay đổi thói quen cũ và thích nghi với bộ môn boxing.

Trước đây mỗi ngày tôi đều dành khoảng 2 tiếng tập gym, nhưng sau khi tập boxing tôi thấy chỉ cần 1 tiếng đã thấm mệt. Ngoài ra, trong quá trình luyện tập tôi phải sử dụng cơ chân rất nhiều vì phải nhún nhảy liên tục, việc phải duy trì thế bằng tay khiến vai mỏi nhừ. Vai của tôi phải linh hoạt và đôi chân luôn sẵn sàng chuẩn bị tấn công hoặc né đòn từ đối thủ.

Hiếu Nguyễn x The Champion: 'Boxing giúp tôi trở nên điềm tĩnh hơn' Ảnh 3

- Anh có thể chia sẻ về lợi ích trong quá trình tập luyện boxing?

Đầu tiên về sức khoẻ của tôi đã được cải thiện rõ rệt, nhờ thể lực tốt tôi có thể tham gia vào một bộ phim dài, vì trong quá trình quay phim có thể kéo dài đến 24 giờ liên tiếp. Còn trong đời sống thường ngày, boxing giúp tôi trở nên điềm tĩnh hơn.

- Anh tự nhận xét bản thân có những ưu điểm nào trong quá trình tập luyện?

Ưu điểm của tôi chính là thân hình và thể lực, tuy nhiên tôi có nhược điểm là chậm. Điều này có thể khiến tôi bị đối thủ đánh trúng bất cứ lúc nào.

Hiếu Nguyễn x The Champion: 'Boxing giúp tôi trở nên điềm tĩnh hơn' Ảnh 4

- Khi tham gia chương trình The Champion, ngoài tinh thần giao lưu học hỏi anh còn muốn hướng đến điều gì tới khán giả?

Đầu tiên là vì bản thân, đồng thời tôi cũng muốn có một trải nghiệm đẹp và được khán giả nhớ đến tôi nhiều hơn. Từ trước đến nay mọi người chưa thật sự biết đến Hiếu Nguyễn. Tôi hi vọng sau khi khán giả theo dõi chương trình The Champion mọi người sẽ có một cái nhìn gần gũi về Hiếu Nguyễn có tinh thần kiên trì và nỗ lực, hơn là về một diễn viên hành động

- Hiện tại anh đã biết đối phương sẽ chiến đấu cùng anh trong 9 phút sắp tới trên võ đài?

Chắc chắn rồi, đó chính là Xuân Phúc.

Hiếu Nguyễn x The Champion: 'Boxing giúp tôi trở nên điềm tĩnh hơn' Ảnh 5

- Anh có nhận xét gì về đối thủ không?

Xuân Phúc là một đối thủ đáng gờm bởi Phúc đã tập boxing khoảng 2 đến 3 năm, ngoài ra Phúc còn từng tập Muay Thái. Điều tôi bất ngờ là vì hai anh em đã quen biết với nhau từ trước lại được vô tình xếp cặp thi đấu trên võ đài. Trong quá trình luyện tập cả hai đều rất máu lửa, vô tình đã khiến đối phương gặp chấn thương nhỏ. Phúc là một đối thủ xứng tầm, ngang tài ngang sức. Hai anh em đều cố gắng để đem lại một màn so găng thật hấp dẫn cho khán giả theo dõi chương trình.

- Anh tự tin bản thân có thể chiến thắng khoảng bao nhiêu phần trăm? 

Tôi tự tin mình sẽ chiến thắng, tuy nhiên khi lên võ đài sẽ xuất hiện những tình huống không thể lường trước, nên thắng thua còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn nữa. Tôi dự đoán khoảng 70, 80% tôi sẽ dành chiến thắng.

Hiếu Nguyễn x The Champion: 'Boxing giúp tôi trở nên điềm tĩnh hơn' Ảnh 6

- Thông điệp của anh khi đến với The Champion?

Tôi rất thích một câu nói “Hành động để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”. Hành động ở đây là 100 người nói cũng không bằng một người làm việc. Tôi hi vọng các bạn trẻ khi có một suy nghĩ gì đó hãy hiện thực hoắc bằng hành động, đừng sợ hãi vì chỉ cần có một bước tiến lớn các bạn sẽ gặt hái thành công vượt bậc.

- Cảm ơn Hiếu Nguyễn về những chia sẻ, chúc anh sẽ có 9 phút bùng nổ trên sàn đấu boxing của The Champion - Nhà vô địch 2021!

The Champion - Nhà Vô Địch 2021 là chương trình thực tế đầu tiên về võ thuật tại Việt Nam. The Champion lên sóng vào lúc 21g15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3 và 21g45 trên kênh YouTube Viva Network. 

Bài viết

Phương Vy

Photo

Lợi Nguyễn

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ