TV Show

Trúng tiếng sét ái tình tại Chân Ái 2022, chàng kỹ sư điển trai 'chốt đơn' cầu hôn chủ tiệm nail xinh đẹp

Minh Ngọc
Chia sẻ

Sau quãng thời gian trò chuyện, tìm hiểu tại nhà chung, các sinh đã được gặp mặt nhau trên sân khấu của Chân Ái 2022.

Tối 9/1, tập 2 Chân Ái đã lên sóng với vô vàn những điều thú vị. "Cầm trịch" chương trình năm nay vẫn là MC Xuân Bắc - người đã góp phần tạo nên tiếng vang của mùa đầu tiên.

Khác với mùa 1, Chân Ái 2022 được thay đổi format, bao gồm nhà chung và sân khấu, bởi thế nên các thí sinh có thêm thời gian để tìm hiểu nhau trước khi đi đến quyết định gặp gỡ. Ngồi ghế bình luận trong tập 2 chính là ca sĩ Gil Lê và Phạm Quỳnh Anh.

Gil Lê và Phạm Quỳnh Anh là hai khách mời trong tổ tư vấn

Chia sẻ cảm xúc khi đến với chương trình, ca sĩ Gil Lê cho biết không chỉ đến Chân Ái để tư vấn mà còn học hỏi các thí sinh. Gil Lê hài hước chia sẻ: "Gil Lê nghĩ đây là chương trình gần gũi với các bạn trẻ bởi vì đây là chương trình 4.0, còn về kinh nghiệm tình trường thì chắc cũng không có đâu ạ, mình đến đây chỉ để học hỏi mà thôi".

Sau khi trải qua vòng nhà chung, các thí sinh đã được chia nhóm để tiến đến quá trình găp gỡ trên sân khấu. Xuất hiện trên sân khấu của tập 2 chính là cô chủ tiệm nail Mỹ Yến và hai anh chàng điển trai Hồng Quân - Thiện Long.

Các thí sinh được gặp mặt nhau sau thời gian tìm hiểu ở nhà chung

Sau đó, các thí sinh đã có cơ hội được Chạm mặt. Nếu như Mỹ Yến và Hồng Quân đoán đúng tên của đối phương thì Thiện Long lại nhầm lẫn tên của bạn nữ duy nhất trong tập 2 lần này.

Nói về sự nhầm lẫn tên trong lần đầu tiên gặp mặt, Mỹ Yến cho biết: "Đoán nhầm tên trong lần gặp đầu tiên cũng có tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến cảm xúc. Bên cạnh đó em và hai bạn nam trên sân khấu đã nói chuyện với nhau rất nhiều ở nhà chung rồi".

Bước sang phần Hòa khúc tình ca, cả 3 thí sinh đã có cơ hội được hòa giọng cùng nhau trong ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu. Màn thể hiện của cả 3 sau đó đã nhận được những tràng pháo tay từ hội đồng bình luận lẫn khán giả.

Cả 3 cùng hòa giọng trong ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu

Người thân của Mỹ Yến, anh Nguyễn Thành Trung cho biết: "Em gái của tôi rất nhút nhát, ít giao tiếp với mọi người, luôn được gia đình yêu thương bao bọc. Tôi hiểu tính của Yến và tôi nghĩ em mình sẽ hợp với Hồng Quân".

Sau vòng thi hát, robot tình yêu đã đo được chỉ số cảm xúc của các thí sinh. Theo đó chỉ số cảm xúc của Thiện Long là 64,8%, của Hồng Quân là 63,7%, chỉ số cảm xúc của Mỹ Yến là 79,1%. 

Ở vòng Chạm, các thí sinh đã có cơ hội được nhảy cùng nhau. Bên cạnh đó, những lá thư được chính các thí sinh viết cũng được tiết lộ, từ đó giúp họ phần nào đánh giá được đối phương cũng như đưa ra những quyết định chính xác nhất.

"Tổ tư vấn tại chỗ" bao gồm Phạm Quỳnh Anh - Gil Lê và cả MC Xuân Bắc

Robot tình yêu của Chân Ái 2022 cũng đưa ra chỉ số nhịp tim cũng các thí sinh, theo đó giữa Thiện Long - Mỹ Yến là 51,8%, giữa Hồng Quân - Mỹ Yến là 75,2%. Đây cũng là cơ sở để các thí sinh đưa ra lựa chọn. 

Ở phần cuối cùng Giải mã tình yêu, các thí sinh đã có cơ hội được đặt để vào các tình huống thực tế để giải quyết, từ đó hiểu hơn về đối phương. 

Mỹ Yến - Thiện Long
Mỹ Yến - Hồng Quân

Sau các vòng thi, Mỹ Yến và Hồng Quân là người đưa ra quyết định hẹn hò bằng cách bước vào trái tim tình yêu. Riêng Thiện Long, anh từ chối việc đi tiếp. Bác sĩ thú y này chia sẻ: "Em cảm thấy bản thân chưa xứng đáng nên nhường chỗ đó cho người ta. Em cảm thấy chưa xứng với tình cảm mà Mỹ Yến mong muốn".

Một "happy ending" cho Hồng Quân và Mỹ Yến

Sau tất cả, Hồng Quân đã quyết định cầu hôn Mỹ Yến ngay trên sân khấu Chân Ái 2022: "1 năm thì quá nhanh, thế nhưng dù 1 năm, 2  năm hay 3 năm, anh vẫn sẽ cho em thời gian", Hồng Quân cho biết. Quả là một cái kết trọn vẹn cho anh chàng kỹ sư cầu đường và cô chủ tiệm nail đúng không nào!

Chân Ái là một trong những chương trình hẹn hò được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Sau thành công của mùa đầu tiên, Chân Ái 2022 quay trở lại với format hoàn toàn mới, điểm nhấn là robot tình yêu. Cùng đón xem những tập phát sóng của Chân Ái 2022 vào 20h Chủ nhật hằng tuần trên VTV3 và 20h30 trên YouTube VIVA Network.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

Photo

Duy Phạm

BÌNH LUẬN