saostar.vn

Kết nối với Saostar

TV Show

Andiez Nam Trương: 'Hát cover không có tội nhưng phải tôn trọng bản gốc'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Andiez Nam Trương đã có những chia sẻ về sự nghiệp ở hậu trường của Cùng hát lên nào.

Tập 12 Cùng hát lên nào đã chứng kiến màn thi đấu giữa các thí sinh điển trai, sở hữu giọng hát đầy nội lực. Đặc biệt sự xuất hiện của anh chàng Andiez Nam Trương nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Tuy không thể tiến sâu đến vòng cuối, thế nhưng việc anh chàng tham gia chương trình âm nhạc đang được nhiều khán giả chú ý đã ghi được nhiều dấu ấn.

Tại hậu trường Cùng hát lên nào, Andiez Nam Trương cũng đã có những chia sẻ về việc tham gia Cùng hát lên nào và những dự định sắp tới trong sự nghiệp âm nhạc.

Andiez Nam Trương: 'Hát cover không có tội nhưng phải tôn trọng bản gốc' Ảnh 1

- Xin chào Andiez, cảm xúc của bạn sau khi tham gia Cùng hát lên nào?

Cùng hát lên nào đã cho Andiez một bài học lớn, đó là việc nghiêm túc trên sân khấu để có thể nhớ lời bài hát. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi các tiết mục, và các bạn thí sinh cùng quý khán giả có mặt tại đây.

- Lý do vì sao Andiez nhận lời tham gia chương trình Cùng hát lên nào?

Tôi không biết có phải cơ duyên không, nhưng tôi thấy nhiều cái rất mới mẻ và hiện đại trong chương trình.

Cũng có một chút khó khăn vì tôi không phải nhạc sĩ sáng tác những ca khúc đó. Nhưng để phù hợp với format chương trình, tôi đã cố gắng làm sao để thay đổi bản thân phù hợp với bài hát.

- Thường Andiez đối diện với những vấn đề tiêu cực trong cuộc sống ra sao? 

Trong tiêu cực có từ "tiêu", mình nghe thì... tiêu nó đi thôi. Còn việc đối mặt với nó, tôi nhẹ nhàng lắm. Người ta chửi mình, người ta nói mình, nói âm nhạc của mình thế nào cũng được. Tôi biết là đó là ý kiến đóng góp, người ta nói không được nhẹ nhàng thôi. Chăm chút cho bản thân và cứ vượt qua nó là được.

Andiez Nam Trương: 'Hát cover không có tội nhưng phải tôn trọng bản gốc' Ảnh 2

- Còn âm nhạc đối với Andiez quan trọng như thế nào?

Tôi nghĩ là 9 điểm trên thang điểm 10 và một điểm còn lại tôi muốn giữ lại. Tôi luôn cố gắng tìm một điểm còn lại đó để luôn phấn đấu. Còn quan trọng nhất, đối với tôi là gia đình.

- Sau một khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật, Andiez có cảm giác buồn hay hối tiếc về những gì chưa đạt được?

Những gì tôi chưa từng nghĩ tới đã đạt được hết, còn việc để nổi tiếng hơn thì không ai là không muốn. Nhưng chỉ là tôi không lựa chọn điều đó là mục tiêu. Tôi nghĩ mình không nổi trội về ngoại hình, tài năng so với các bạn đồng trang lứa khác, họ lao động, trải nghiệm đúng với vai trò là một nghệ sĩ nhiều hơn. 

Vì tôi còn ở giữa việc muốn trở thành một người bình thường hơn là một người nổi tiếng, nên tôi lựa chọn ngay từ đầu là một người bình thường. Tôi thích và muốn làm việc với âm nhạc, nếu mọi người nhận ra tôi ở ngoài đường tôi sẽ rất vui, còn không tôi cũng sẽ không buồn. 

- Andiez có cảm thấy bản thân mình thiếu sót điều gì không? 

Tôi khó có thể nhìn ra thiếu sót của mình, nên tôi cố gắng lắng nghe những lời góp ý từ xung quanh hơn. Đồng thời tìm tòi học hỏi thêm nữa, để có thể ra những sản phẩm tốt.

Andiez Nam Trương: 'Hát cover không có tội nhưng phải tôn trọng bản gốc' Ảnh 3

- Điều gì khiến Andiez cảm thấy tự tin?

Đó là những giải thưởng. Nhưng trên hết chính là sự yêu thương của khán giả dành cho tôi. Tôi sẽ cố gắng có thể làm ra những bài hát mới hơn, chất lượng hơn, và style cũng mới hơn, để được lòng mọi người nhiều hơn.

- Andiez nghĩ như thế nào về việc đưa những “trend” đang hot vào trong các sản phẩm?

Mỗi ngày đều có một trend khác nhau, nếu tôi cố gắng nhồi nhét sẽ khiến bài hát trở nên bị hỗn loạn. Tôi chỉ muốn nói là nó phải phù hợp với bài hát, và người đưa "trend" vào phải biết chọn lọc.

- Gần đây Andiez gây được ấn tượng với series nhạc cover, anh có nghĩ trào lưu cover sẽ tồn tại được bao lâu, khi thời gian qua đã có nhiều câu chuyện tranh cãi về vấn đề cover nhạc? 

Thật sự trào lưu cover luôn hiện hữu. Chỉ đơn giản là mọi người vẫn đang không biết phải cover như thế nào cho đúng cách. Cover không có tội gì hết, chúng ta phải tôn trọng bài hát của nghệ sĩ trình diễn và tôn trọng nhạc sĩ sáng tác bài hát, tôn trọng sự thành công cho bản gốc để có thể hát lại và mang nó đến với mọi người qua giọng hát của mình. 

Các series của tôi được thực hiện nhờ vào các mấu chốt quan trọng nhất, đó là xin phép hết tất cả những ca sĩ, nhạc sĩ khi được họ cho phép mới bắt đầu đi quay và thu âm.

- Khi cover anh có đặt cái tâm thế được khán giả đón nhận một cách tốt đẹp như thế này không? 

Khi tôi cover một bài hát nào đó tôi phải thật sự yêu mến nó, tôi cũng không phải cover bài hát này hay để được khen hơn bản gốc. Vì tôi thấy bản gốc là bản hay và chỉn chu nhất rồi, không một bài hát nào có thể đo đạt cảm xúc hay bằng bản gốc hết, chỉ là khán giả thích giọng hát của tôi thôi. 

Andiez Nam Trương: 'Hát cover không có tội nhưng phải tôn trọng bản gốc' Ảnh 4

- Andiez có thể bật mí về dự định sắp tới của mình được không?

Rất nhiều điều tôi muốn làm nhưng phải đi từng bước từng bước trước. Thời gian tới, mọi người sẽ thấy tôi trong vai trò mới mẻ hơn đó là giám đốc âm nhạc của một chương trình. Hy vọng mọi người sẽ ủng hộ tôi với vai trò này.

- Cảm ơn Andiez Nam Trương về những chia sẻ trên!

Cùng Hát Lên Nào là chương trình âm nhạc có format mới lạ cùng dàn thí sinh cực đỉnh, cũng như các ca sĩ khách mời là những ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Cùng hát lên nào lên sóng vào lúc 20g00, tối thứ bảy, bắt đầu từ ngày 19/02/2022 trên kênh VTV3 và 20g30 trên kênh YouTube Viva Network.

Cảm ơn "Samsung Galaxy S21 FE 5G - BẮT ẢNH NGHỆ, BỪNG CHẤT FAN - Siêu phẩm công nghệ dành riêng cho Fan" đã đồng hành cùng chương trình Cùng Hát Lên Nào 2022".

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

BÌNH LUẬN