Quả bom dài hơn 2m ở cầu Long Biên không ảnh hưởng đến giao thông

Định NguyễnĐăng lúc

Hiện chưa có lệnh cấm và các phương tiện tàu bè vẫn được lưu thông bình thường trên sông Hồng. Vị trí quả bom không ảnh hưởng đến việc đi lại của các phương tiện trên sông.

Sáng 27/11, ông Trần Văn Khiết, Đội trưởng đội Thanh tra - an toàn số 2 (chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc) cho biết, đơn vị đang tiếp tục phối hợp làm công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trên sông Hồng đoạn qua cầu Long Biên để phục vụ kế hoạch trục vớt vật thể được xác định là bom gần trụ cầu.

Các phương tiện đi qua cầu Long Biên an toàn.

Hiện chưa có lệnh cấm và các phương tiện tàu bè vẫn được lưu thông bình thường trên sông Hồng. Vị trí quả bom không ảnh hưởng đến việc đi lại của các phương tiện trên sông.

Trước đó, một lãnh đạo của Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, sáng 26/11, Bộ tư lệnh Công binh đã cử lực lượng người nhái lặn xuống dòng sông Hồng ở khu vực trên để giám định vật thể lạ nghi là bom được phát hiện trước đó. Sau khi kiểm tra, xác minh kỹ lưỡng, đơn vị này cho biết đó chính xác là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Khu vực phát hiện quả bom.

“Công tác đo đạc ở dưới nước chưa được chính xác lắm, nhưng quả bom này có chiều dài từ 2-2,25m, đường kính khoảng 55-60cm. Quả bom này nằm sâu khoảng 6m tính từ mặt nước xuống. Hiện các đơn vị chức năng cũng đang tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền địa phương và xin ý kiến của Bộ Quốc phòng để xử lý quả bom này” - vị lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo trên, hiện lực lượng chức năng đã khoanh vùng, phối hợp với đơn vị quản lý đường sông để hướng dẫn tàu thuyền đi lại qua khu vực này một cách an toàn.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn