Cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn: Con số thương vong tăng lên 41 người

Phương SinhĐăng lúc

Theo thông tin từ lực lượng PCCC quận 8, TP.HCM, vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người tử vong, 28 người bị thương.

Khoảng 5h20 sáng 23/3, gần 4 tiếng sau khi phát hiện hỏa hoạn tại chung cư Carina trên đường Võ Văn Kiệt, phường 6, quận 8, TP.HCM, ngọn lửa đã được lực lượng PCCC khống chế.

Theo thông tin từ lực lượng PCCC quận 8, sau khi nhận được tin cháy chung cư Carina, đơn vị đã báo cáo lên PCCC TP.HCM yêu cầu chi viện các đơn xung quanh ứng cứu như: PCCC quận 1, 6, Bình Tân, quận 11 và phòng cứu nạn cứu hộ, phòng hướng dẫn chữa cháy và phòng tham mưu… tham gia phối hợp chữa cháy.

Lượng lực PCCC giải cứu người dân trong vụ hỏa hoạn.

Theo thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TP.HCM, khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát PCCC đã điều động 34 xe cứu hỏa cùng 200 chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận dập lửa, cứu người. Các chiến sĩ chia làm nhiều mũi, mặc đồ bảo hộ vào từng căn hộ để giải cứu hàng trăm người.

Sau gần 1h đồng hồ đám cháy cơ bản được khống chế hoàn toàn. Thượng tá Phạm Trí Thảo, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 8, TP.HCM cho biết, vụ cháy xảy ra ở dưới tầng hầm để xe khu dưới Blok A của tòa nhà.

Thượng tá Phạm Trí Thảo thông tin về vụ cháy

Diện tích cháy 300m2/1.000m2 khu vực để xe, cháy 13 chiếc ô tô, hơn 150 xe máy bị cháy. Ban đầu, 13 người tử vong và 28 người bị thương trong vụ cháy, hiện đang điều trị tại bệnh viện chợ Rẫy.

Trước đó, vào khoảng 1h30 phút người dân sống tại chung cư Carina nghe thấy tiếng nổ lớn tại tầng hầm chung cư. Sau đó, người dân nghe tiếng tri hô và khói đen của đám cháy bốc lên. Trước đó, không ai nghe thấy tiếng chuông báo cháy.

Theo UBND quận 8, đối với các gia đình có nạn nhân không may thiệt mạng, địa phương hỗ trợ 15 triệu đồng trường hợp tử vong, 6 triệu đồng đối với người bị thương.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

BÀI VIẾT

Phương Sinh