Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Tiêu dùng

Tự làm giá đỗ tại nhà ngon, an toàn, tiết kiệm chỉ với vài bước đơn giản

Khám phá cách làm giá đỗ tại nhà an toàn, sạch sẽ và tiết kiệm chi phí với những mẹo hay.

Mới đây, thông tin về việc Công ty TNHH Thương mại Lâm Đạo bị phát hiện ngâm tẩm hàng tấn giá đỗ bằng chất cấm đã gây xôn xao dư luận và làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Sau vụ việc càng làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của giá đỗ bán ngoài thị trường, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ngay sau khi thông tin này được lan truyền, trào lưu tự làm giá đỗ tại nhà đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là trong các nhóm trên mạng xã hội. Nhiều người đã lên chia sẻ bí quyết làm giá đỗ, an toàn và tiết kiệm tại nhà.

Tự làm giá đỗ tại nhà ngon, an toàn, tiết kiệm chỉ với vài bước đơn giản Ảnh 1
Nhiều hội nhóm bắt đầu hoạt động trở lại, nhiều bà nội trợ cũng chia sẻ bí quyết làm giá đỗ. Ảnh: MXH
Tự làm giá đỗ tại nhà ngon, an toàn, tiết kiệm chỉ với vài bước đơn giản Ảnh 2
Nhiều chị em "khoe" thành quả làm giá đỗ tại nhà. Ảnh: MXH

Trào lưu này không chỉ là một cách để tiết kiệm mà còn là xu hướng hướng tới lối sống lành mạnh, bảo vệ sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo cách làm giá đỗ sạch, an toàn dưới đây:

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị gồm:

- Hạt đỗ xanh (hoặc đậu tương, đậu đỏ) khoảng 100g

- Nước sạch

- Một cái rổ hoặc khay (có thể dùng khay làm giá đỗ chuyên dụng)

- Một tấm vải mỏng hoặc khăn ẩm

Các bước thực hiện:

Rửa sạch hạt đỗ bằng cách chà nhẹ để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó ngâm trong nước khoảng 8-12 giờ (tốt nhất là ngâm qua đêm). Sau khi ngâm, vớt đỗ ra, để ráo nước.

Tự làm giá đỗ tại nhà ngon, an toàn, tiết kiệm chỉ với vài bước đơn giản Ảnh 3
Ngâm đậu trong nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C. Ảnh: Dân Trí
Tự làm giá đỗ tại nhà ngon, an toàn, tiết kiệm chỉ với vài bước đơn giản Ảnh 4
Sử dụng một cái rổ hoặc khay sạch, có thể lót một lớp vải mỏng lên đáy khay hoặc dùng khăn ẩm để giữ độ ẩm cho hạt. Ảnh: Dân Trí
Tự làm giá đỗ tại nhà ngon, an toàn, tiết kiệm chỉ với vài bước đơn giản Ảnh 5
Vớt hạt đỗ ra khỏi nước ngâm, rải đều hạt vào khay, tránh để hạt bị chồng chéo lên nhau. Ảnh: Dân trí

Sử dụng một bình xịt hoặc một cốc nước để tưới nước vào khay mỗi ngày 2-3 lần, đảm bảo hạt luôn ẩm, không bị khô, nhưng không nên đổ quá nhiều nước để tránh ngập hạt.

Sau khi gieo hạt xong, bạn nên phủ một lớp vải mỏng hoặc khăn ẩm lên trên khay để giữ độ ẩm và tạo môi trường tối cho hạt nảy mầm. Bạn cũng có thể đặt một tấm vải lên trên để giữ nhiệt độ ổn định.

Đặt khay ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng trực tiếp. Nếu có thể, hãy để giá đỗ ở chỗ có ít ánh sáng để chúng mọc dài và trắng hơn.

Sau khoảng 3-5 ngày, bạn sẽ thấy giá đỗ mọc lên. Khi giá đỗ dài khoảng 3-5 cm và có lá xanh nhỏ, bạn có thể thu hoạch. Chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng rửa sạch giá đỗ với nước lạnh.

Việc tự làm giá đỗ không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn mang lại sự an tâm về chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản, không tốn nhiều thời gian và công sức, lại dễ dàng thực hiện với các nguyên liệu dễ kiếm. Chính vì thế, giá đỗ tự làm trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người trong thời điểm hiện tại.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Hà Vy

Được quan tâm

Tin mới nhất