Trong lịch sử cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh Miss Universe, hầu hết người đội lên đầu chiếc vương miện đều là những cô gái danh chính ngôn thuận. Tức là cô gái đó phải có danh hiệu Hoa hậu cấp quốc gia ở quê nhà, hay chí ít cũng phải mang danh hiệu Á hậu.

Tuy nhiên hơn 60 năm qua, Miss universe đã ghi nhận một trường hợp hy hữu, mà tới nay chưa có bất cứ cô gái nào làm được. Một mỹ nhân đăng quang ngôi vị cao nhất lại không mang trên mình bất cứ danh hiệu nào. Hay nói thẳng ra cô chỉ là một cô người mẫu “vô danh” trước khi được cả thế giới biết tới với danh hiệu Miss Universe.

Đó là trường hợp của cựu Miss Universe 2004 – Jennifer Hawkins. Không giống với các người đẹp khác, khi đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2004 tổ chức tại Ecuador, Jennifer Hawkins không hề mang theo mình danh hiệu Hoa hậu Úc hay Hoa hậu Hoàn vũ Úc mà chỉ đơn giản là một người mẫu chuyên nghiệp. Nghề nghiệp chính của cô lúc này đó là một người dẫn chương trình truyền hình ở Úc.

Ngay khi cuộc thi bắt đầu, Jennifer Hawkins với mái tóc vàng và đôi mắt xanh biếc đặc trưng của vẻ đẹp Úc đã gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo. Đứng cạnh những vẻ đẹp quyến rũ của các cô gái Mỹ Latin, Jennifer vẫn chiếm trọn trái tim người hâm mộ, kể cả ông chủ cuộc thi – Donald Trump cũng phải thốt lên “Đây là gương mặt đẹp nhất mà tôi từng nhìn thấy trong nhiều năm qua”.

Jennifer Hawkins đại diện cho vẻ đẹp gợi cảm, nóng bỏng. Jennifer Hawkins đại diện cho vẻ đẹp gợi cảm, nóng bỏng.
Cô cũng là 1 trong số ít những Hoa hậu Hoàn vũ sở hữu mái tóc vàng thời điểm đăng quang. Cô cũng là 1 trong số ít những Hoa hậu Hoàn vũ sở hữu mái tóc vàng thời điểm đăng quang.

Với vẻ đẹp gần như không có khuyết điểm, Jennifer đã thật sự chinh phục tất cả các vị thẩm phán năm đó. Người đẹp may mắn sỡ hữu một cơ thể hoàn hảo và một khuôn mặt cực kỳ xinh đẹp. Điều đó đã giúp cô liên tục xuất hiện trên bìa của nhiều tạp chí sắc đẹp quốc tế.

Việc một cô người mẫu vô danh đánh bại hàng chục đối thủ danh chính ngôn thuận để lên ngôi Miss universe năm đó tưởng chừng sẽ không bao giờ xảy ra. Việc một cô người mẫu vô danh đánh bại hàng chục đối thủ danh chính ngôn thuận để lên ngôi Miss universe năm đó tưởng chừng sẽ không bao giờ xảy ra.
Song cô đã làm được điều phi thường đó. Sự lên ngôi của cô cũng không hề vướng những ý kiến chỉ trích, trái lại nhận được sự đồng tình gần như tuyệt đối từ công chúng. Song cô đã làm được điều phi thường đó. Sự lên ngôi của cô cũng không hề vướng những ý kiến chỉ trích, trái lại nhận được sự đồng tình gần như tuyệt đối từ công chúng.

Bên cạnh đó, việc đăng quang của Jennifer Hawkins cũng đã giúp khôi phục lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Úc từ năm 2005. Trong suốt nhiều thập kỷ của cuộc thi này diễn ra nhưng có thể nói Jennifer Hawkins luôn là một “Nữ hoàng sắc đẹp” ngự trị với vị trí cao nhất trong lòng những người yêu sắc đẹp tính đến thời điểm này.

Vẻ đẹp quyến rũ, bốc lửa của Jennifer Hawkins được thế giới khen ngợi hết lời. Vẻ đẹp quyến rũ, bốc lửa của Jennifer Hawkins được thế giới khen ngợi hết lời.

Sau khi hết nhiệm kỳ, danh hiệu Miss Universe đã đem lại cho Jennifer Hawkins bàn đạp thăng tiến vượt bật. Cô có sự nghiệp người mẫu khá thành công, năm 2017 cô được tín nhiệm cho vị trí host của chương trình Australia’s Next Top Model.

Jennifer Hawkins trên cương vị host của chương trình ăn khách nhất xứ sở chuột túi. Jennifer Hawkins trên cương vị host của chương trình ăn khách nhất xứ sở chuột túi.
Chưa dừng lại ở đó Jennifer Hawkins còn được bình chọn là Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất trong lịch sử hơn 60 năm qua. Chưa dừng lại ở đó Jennifer Hawkins còn được bình chọn là Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất trong lịch sử hơn 60 năm qua.
Trong khi nhiều Hoa hậu khác bị “dấu vết thời gian” làm phai mờ nhan sắc thì Jennifer là một trường hợp đặc biệt. Cô ngày càng đẹp lên và khiến nhiều người vừa ngưỡng mộ, vừa ghen tị. Trong khi nhiều Hoa hậu khác bị “dấu vết thời gian” làm phai mờ nhan sắc thì Jennifer là một trường hợp đặc biệt. Cô ngày càng đẹp lên và khiến nhiều người vừa ngưỡng mộ, vừa ghen tị.

Từ trường hợp của mỹ nhân này, để thấy được rằng cánh cửa rộng mở cho Hoàng Thùy ở Miss Universe gần như ngang bằng với các thí sinh mang trên mình danh hiệu Hoa hậu cấp quốc gia. Với tiêu chí đề cao vẻ đẹp tự tin, truyền cảm hứng của các cô gái, thì “danh phận” ở Miss Universe chưa bao giờ quyết định tất cả. Mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo khi bạn chính là bạn.

Khi đến với Miss Universe cái người ta quan tâm ở Hoàng Thùy là câu chuyện truyền cảm hứng và thông điệp của cô ấy. Á hậu chưa bao giờ là “hòn đá tảng” ngăn cản bước tiến của các cô gái, trong đó có Hoàng Thùy. Khi đến với Miss Universe cái người ta quan tâm ở Hoàng Thùy là câu chuyện truyền cảm hứng và thông điệp của cô ấy. Á hậu chưa bao giờ là “hòn đá tảng” ngăn cản bước tiến của các cô gái, trong đó có Hoàng Thùy.