Victoria Secret Fashion Show được tổ chức thường niên không chỉ để quảng bá sản phẩm hoặc show trình diễn thời trang, đây còn là cách tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên, thước đo chuẩn mực diện mạo của người phụ nữ.

Bên cạnh những dàn mẫu chân dài thon gọn nóng bỏng, chương trình vẫn chưa thật sự chào đón những người mẫu plus-size (ngoại cỡ), hay một số khán giả cho rằng chương trình còn quá bảo thủ so với vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ của người phụ nữ.

Victoria Secret Fashion Show 2017 show kết thúc mãn nhãn tại Thượng Hải để lại nhiều ấn tượng đặc biệt. Victoria Secret Fashion Show 2017 show kết thúc mãn nhãn tại Thượng Hải để lại nhiều ấn tượng đặc biệt.
Victoria Secret vẫn kiên định với vóc dáng chuẩn mực của các thiên thần suốt bao năm qua. Victoria Secret vẫn kiên định với vóc dáng chuẩn mực của các thiên thần suốt bao năm qua.

Mới đây, siêu mẫu plus size đình đám Ashley Graham vừa đăng tấm ảnh làm người yêu chương trình và giới mộ điệu phải suy ngẫm về chuẩn mực của cái đẹp mà chương trình “cổ súy” từ trước đến nay.

Trên trang cá nhân, Ashley Graham đăng tải tấm ảnh cô mặc nội y, tự tin sải bước trên sàn catwalk với đôi cánh thiên thần đặc trưng của chương trình Victoria Secret với caption “Tôi đã có đôi cánh” và hashtag #thickthighssavelives, được cho là có ý “mỉa mai” chương trình này.

Tấm ảnh photoshop đôi cánh thiên thần đặc trưng của Victoria Secret show được đăng trên Instargram của người mẫu plus size Ashley Graham. Tấm ảnh photoshop đôi cánh thiên thần đặc trưng của Victoria Secret show được đăng trên Instargram của người mẫu plus size Ashley Graham.

Tấm ảnh gốc được của cô được lấy từ chương trình Addition’s ELLE New York tháng 9 năm ngoái. Được biết, tấm ảnh này được cô người mẫu cố tình photoshop thêm đôi cánh để có ý nhắc khéo về chuẩn mực vẻ đẹp của chương trình. Cô cho rằng chương trình cổ súy cho một vẻ đẹp “viễn tưởng” trong khi vẻ đẹp của phụ nữ thì muôn màu muôn vẻ.

Đa số tài khoản đều đồng tình với quan điểm của Ashley Graham. Đa số tài khoản đều đồng tình với quan điểm của Ashley Graham.

Đa số mọi người đều đồng tình với quan điểm này của Ashley Graham. Họ cho rằng chương trình cần “đa dạng hóa” vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ”. Show diễn cần phải có sự da dạng về người mẫu, cũng như phom đồ lót. “Đâu chỉ có siêu mẫu thon gọn mới được mặc và yêu thích quần áo lót đẹp. Cảm ơn cô đã lên tiếng giúp chúng tôi”, một tài khoản bình luận.

Đây không phải là lần đầu chương trình bị “dân tình phản đối” vì tính chất và mục tiêu của nhãn hàng. Trước đó ,siêu mẫu Tablor Majors cũng lên tiếng về vấn đề  này.

Cô đăng một tấm ảnh mặc nội y quyến rũ với thân hình đầy đặn và chia sẻ rằng” Tôi sẽ trở  thành thiên thần Victoria Secret trong mùa Halloween năm nay, bởi vì nó không bao giờ xảy ra (cười). Thế nhưng, tôi có thể ở nhà và mặc bộ đồ lót yêu thích nhưng nhìn vẫn đẹp và quyến rũ có kém gì  so với người mẫu mình dây đâu.” Cô đăng một tấm ảnh mặc nội y quyến rũ với thân hình đầy đặn và chia sẻ rằng” Tôi sẽ trở  thành thiên thần Victoria Secret trong mùa Halloween năm nay, bởi vì nó không bao giờ xảy ra (cười). Thế nhưng, tôi có thể ở nhà và mặc bộ đồ lót yêu thích nhưng nhìn vẫn đẹp và quyến rũ có kém gì  so với người mẫu mình dây đâu.”

Một số nhà nữ quyền cũng từng đưa ra quan điểm về tính chất của chương trình Victoria Secret. Họ đã kêu gọi Victoria’s Secret hãy sử dụng những người mẫu ngoại cỡ - tuyên truyền về vẻ đẹp thực tế của phái đẹp. Với tuyên ngôn về sự gợi cảm của phái đẹp, có vẻ như Victoria’s Secret vẫn còn quá bảo thủ khi tôn vinh cho hình quá lý tưởng, đường cong nữ tính.