Trang phục dân tộc 'Cò' của Hoàng Thùy: Kẽm quấn tứ bề, pha lê nặng trĩu chờ vỗ cánh ở Miss Universe

Hoài ThanhĐăng lúc

Khác xa với mô hình trước đó, trang phục dân tộc "Cò" dành cho Hoàng Thùy ở Miss Universe 2019 trên thực tế khá bắt mắt và chỉ chờ nắng đẹp, trời ban mưa sẽ vỗ cánh ở Miss Universe 2019.

Giống như năm trước, phần công bố trang phục dân tộc của Hoàng Thùy sẽ nằm trong chuỗi series Road to Miss Universe 2019 đang được phát sóng. Hiện tại ekip đã hoàn tất việc ghi hình, điều này đồng nghĩa với việc top 3 đã được hoàn thành và thậm chí đã ấn định để đồng hành với Hoàng Thùy vào cuối tháng này. Tuy nhiên vì xây dựng theo chương trình truyền hình thực tế, nên hình hài, danh tính của bộ trang phục được chọn vẫn còn là một ẩn số.

Mới đây, NTK Ngô Mạnh Đông Đông, một trong ba NTK đồng hành với vai trò cố vấn cho 3 tác giả của 3 bộ trang phục gồm: Vùng đất chín Rồng - Cò - Cà phê phin sữa đá đã chia sẻ “nhỏ giọt” những hình ảnh về bộ trang phục “Cò” mà anh cùng “cha đẻ” Nguyễn Đức Liêm thực hiện.

Theo như những hình ảnh được đăng tải, tác phẩm “Cò” được thực hiện khá công phu với phần khung được sử dụng chất liệu kim loại kẽm. Để thao tác trên chất liệu này đòi hỏi bàn tay khéo léo mới đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ tinh tế. Quan sát mới thấy từ bản vẽ đến thành phẩm là một quá trình đòi hỏi sức bền và sự tận tụy của những người bàn tay nghệ nhân. Nên dù là tác phẩm nào công chúng cũng đều trân trọng trên hành trình quảng bá văn hóa dân tộc Việt Nam ở Miss Universe.

Phần thân được sử dụng kẽm khá nhiều để tạo khung đỡ.

Qua bàn tay tài hoa của Nguyễn Đức Liêm (cha đẻ của bộ trang phục) và sự cố vấn của Ngô Mạnh Đông Đông “Cò” được hiện lên với cả sự tinh hoa.

Cận cảnh độ tinh xảo của bộ trang phục.

Theo như Ngô Mạnh Đông Đông viết, đây là hình ảnh của Một tháng trước. Nên ở thời điểm hiện tại, “Cò” được dự đoán đã thành phẩm chỉ chờ ngày phát sóng trong series truyền hình thực tế Road to Miss Universe 2019.

Ngoài kẽm, trang phục còn được đính đá pha lê Swarovski lấp lánh và một số chất liệu vải khác.

Từng đảm nhiệm thiết kế trang phục dân tộc cho nhiều đại diện Việt Nam ở đấu trường quốc tế, có thể kể đến: Hoa hậu chuyển giới Hương Giang, Lê Âu Ngân Anh, Phan Thị Mơ… nên “Cò” càng được công chúng đặt kỳ vọng sẽ trở thành tác phẩm chiến thắng năm nay.

Tác giả Nguyễn Đức Liêm phải đảm bảo bộ trang phục không gây khó khăn khi di chuyển, cũng như thuận tiện cho việc đóng gói khi mang đến Miss Universe.

Ban cố vấn gồm: NTK Nguyễn Minh Công, Ngô Mạnh Đông Đông, NTK Nguyễn Minh Tuấn (từ trái qua).

BÀI VIẾT

Hoài Thanh

TIN TÀI TRỢ