Fashion

Vẻ đẹp bất diệt của phong cách nữ quyền ẩn chứa trong chiếc áo độn vai

Kiều Trinh
Chia sẻ

Từ thập niên 80, phụ nữ vượt qua rào cản của xã hội, ngày càng vươn lên địa vị cao hơn và thời trang cho những người phụ nữ như thế cũng phát triển, phát triển bằng cách thể hiện quyền lực rất rõ ràng.

Xu hướng áo độn vai - chiếc áo mang “hơi thở” giữa cổ điển và hiện đại, thể hiện quyền lực và địa vị của những người phụ nữ, xu hướng này có từ thập niên 80 giúp phụ nữ trở nên quý phái, quyền lực, tự tin và mạnh mẽ hơn tại nơi làm việc và đang cố gắng xây dựng sự nghiệp của mình.

Công nương Diana là một trong những người đi đầu xu hướng này khi xuất hiện với cùng bộ suit có cầu vai lớn.

Lúc mới ra đời cho đến hiện nay, xu hướng nữ quyền vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi mà ngày càng mạnh mẽ hơn. Cũng phong thái quyền lực nhưng những chiếc áo có cầu vai lớn, mang những hoài niệm của những thập niên 80, bây giờ đã được cải tiến, phù hợp hơn với xu hướng hiện nay.

Ngày nay, những chiếc áo sơ mi, blazer,…với thiết kế độn vai được phụ nữ sử dụng rất rộng rãi, mix-match với ”n” items khác nhau, hợp mọi hoàn cảnh từ đi làm đến đi chơi. Trên các sàn catwalk, chiếc áo độn vai bây giờ vẫn tỏa sáng như những thập niên cũ. Có lẽ, thời trang nữ quyền vẫn sẽ luôn tỏa sáng, luôn tôn vinh vẻ đẹp quyền lực của một nửa thế giới.

Chia sẻ

Bài viết

Kiều Trinh

BÌNH LUẬN