saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Vũ Vũ
Chia sẻ

NTK Nhật Dũng thiết kế áo dài chung tay đẩy lùi Covid, góp sức chung vào cuộc chiến không khoan nhượng này.

Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 1

Tiếp nối những BST áo dài mang thông điệp về di sản, bảo vệ môi trường biển, bảo vệ nguồn nước…, Nhà thiết kế Nhật Dũng vừa cho ra mắt BST áo dài mang tên “Nỗi đau toàn cầu” với mong muốn gửi đến cộng đồng thông điệp về phòng chống dịch Covid-19.

“Nỗi đau toàn cầu” được nhà thiết kế dày công nghiên cứu trên nền vải, màu sắc đặc biệt và thông điệp dựa trên câu chuyện về dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu và sự đối mặt với nó.

 Đồng thời, BST cũng nói lên sự chung tay đồng lòng của toàn dân tộc cũng như toàn thế giới cùng chống dịch, mà những người đi đầu trong cuộc chiến trường kỳ này là thế hệ trẻ Việt Nam. 

Bên cạnh đó, BST cũng lột tả được sự đau thương của toàn xã hội khi con số tử vong gây chấn động và hoang mang, cùng với sự thiệt hại về kinh tế ảnh hưởng đến muôn mặt đời sống của người dân.

Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 2
Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 3

Về BST về phòng chống Covid-19 lần này, anh đã cầu kỳ bỏ công sức thiết kế và chụp mẫu chỉ với mục đích lan truyền thông điệp, sau đó tặng toàn bộ BST cho bảo tàng. 

Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 4

Anh cho biết: “Sau khi lan tỏa trên truyền thông, BST này sẽ được trưng bày ở bảo tàng trong nước. Khi các em nhỏ, người dân và du khách đến tham quan bảo tàng, nhưng chiếc áo dài sẽ thay chúng ta kể một câu chuyện về những mất mát, những nỗi đau của nhận loại vào thời điểm xảy ra dịch bệnh. 

Để rồi, sau này, mọi người sẽ cảm thấy việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và của cộng đồng là quan trọng nhất, như một lời “thức tỉnh” để mỗi chúng ta đừng chủ quan dù dịch bệnh đã qua”.

Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 5

Trước đó, đông đảo các NTK trong nước cũng như nước ngoài đã đồng loạt tung ra các BST thời trang với thông điệp Chung tay chống Covid-19. 

Ngay khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Festival Tết Kiến trúc 2021 do Đại học Kiến Trúc Hà Nội tổ chức với chủ đề “Tết diệu kỳ - Tết yêu thương” đã quyết định dừng tổ chức tập trung. Thay vào đó là các hoạt động online...

Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 6
Khẩu trang được vẽ bằng màu acrylic tông xanh, vàng, đen phù hợp với bộ trang phục

Festival Tết Kiến trúc cũng giới thiệu những bộ thời trang độc, lạ, kêu gọi mọi người cùng bảo vệ mình và những người thân yêu. 

Bộ thời trang mang chủ đề “Life goes on” (tạm dịch: Cuộc sống vẫn tiếp diễn) do 3 sinh viên để lại ấn tượng mạnh. Các bộ trang phục được lấy cảm hứng từ các bài báo, thông tin phòng chống dịch bệnh

Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 7
Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 8

Bộ trang phục được các bạn may trực tiếp tại xưởng thực hành của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và được chính các bạn sinh viên CLB Thời trang trình diễn.

Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 9
Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 10
Thiết kế áo được lấy cảm hứng từ chiếc áo bảo hộ phòng dịch

NTK Chung Thanh Phong cũng vừa làm nóng làng thời trang với BST với ý tưởng chống Covid-19.

Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 11
Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 12
Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 13
Các thiết kế của Chung Thanh Phong mang âm hưởng hiện đại và cá tính

Thương hiệu thời trang nhà thiết kế Marine Serre ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2020 gồm nhiều mẫu khẩu trang độc đáo trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Paris 2020. 

Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 14
Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 15

Show diễn được tổ chức trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát mạnh, gây ra thiệt hại khoảng 43 tỷ USD trong ngành thời trang xa xỉ toàn cầu.

Thời trang chống Covid-19 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc Ảnh 16
Chia sẻ

Bài viết

Vũ Vũ

BÌNH LUẬN