Cuộc thi Miss Venezuela 2019 đang diễn ra nhằm tìm đại diện của nước này đến với đấu trường Miss Universe vào cuối năm nay. Trải qua vòng casting, ban tổ chức đã lựa chọn ra được 24 gương mặt xuất sắc nhất bước vào các phần thi quan trọng để tìm ra ứng viên sáng giá.

Tuy nhiên dàn ứng viên năm nay không được lòng công chúng khi phần lớn trong số đó bị đánh giá già dặn. Trên các diễn đàn sắc đẹp, công chúng còn cho rằng nhan sắc của các ứng viên Miss Venezuela quá nam tính, gương mặt như đàn ông, hoặc nhan sắc giống người chuyển giới.

Thí sinh Liliana Goncalves đại diện Barina có gương mặt bị cho là quá đàn ông và hơi già dặn. Thí sinh Liliana Goncalves đại diện Barina có gương mặt bị cho là quá đàn ông và hơi già dặn.
Cô năm nay 23 tuổi, cao 1m79. Cô năm nay 23 tuổi, cao 1m79.
Người đẹp có mái tóc vàng kim InesSimancas Vargas đại diện thủ đô Caracas có gương mặt nam tính, giống Hoa hậu chuyển giới. Dù chỉ mới 20 tuổi nhưng vẻ ngoài của cô trông khá dừ. Người đẹp có mái tóc vàng kim InesSimancas Vargas đại diện thủ đô Caracas có gương mặt nam tính, giống Hoa hậu chuyển giới. Dù chỉ mới 20 tuổi nhưng vẻ ngoài của cô trông khá dừ.
Chân dài cao 1m75. Chân dài cao 1m75.
Mỹ nhân 23 tuổi – Vanessa Coello đến từ Bang Monagas sở hữu hữu đường nét gương mặt thiếu tự nhiên và trông như nam giới đội tóc dài. Mỹ nhân 23 tuổi – Vanessa Coello đến từ Bang Monagas sở hữu hữu đường nét gương mặt thiếu tự nhiên và trông như nam giới đội tóc dài.
Cô sở hữu chiều cao 1m78 nổi bật. Cô sở hữu chiều cao 1m78 nổi bật.
Maria Fernanda Franceschi của Bang Anzoátegui cũng bị đánh giá tương tự. Maria Fernanda Franceschi của Bang Anzoátegui cũng bị đánh giá tương tự.
Cô năm nay 25 tuổi, cao 1m76 hiện đang làm bác sĩ. Cô năm nay 25 tuổi, cao 1m76 hiện đang làm bác sĩ.
Alessandra Sánchez đại diện thủ đô Caracas có vẻ như không tệ mấy qua bức ảnh đã photoshop. Alessandra Sánchez đại diện thủ đô Caracas có vẻ như không tệ mấy qua bức ảnh đã photoshop.
Nhưng qua hình ảnh hậu trường nhìn gương mặt cô như một cô gái vừa mới chuyển giới. Được biết người đẹp chỉ mới 19 tuổi và cao 1m78. Nhưng qua hình ảnh hậu trường nhìn gương mặt cô như một cô gái vừa mới chuyển giới. Được biết người đẹp chỉ mới 19 tuổi và cao 1m78.
Đến từ Bang Miranda, chân dài 19 tuổi Rashell Delgado cũng sở hữu vẻ ngoài thô cứng. Đến từ Bang Miranda, chân dài 19 tuổi Rashell Delgado cũng sở hữu vẻ ngoài thô cứng.
Một gương mặt đã can thiệp dao kéo thấy rõ. Một gương mặt đã can thiệp dao kéo thấy rõ.
Thí sinh Pinessa đến từ Bang Carabobo với gương mặt không tự nhiên. Thí sinh Pinessa đến từ Bang Carabobo với gương mặt không tự nhiên.
Chân dài 24 tuổi bị cho lạm dụng do kéo. Chân dài 24 tuổi bị cho lạm dụng do kéo.
Nathaly Flores sinh ra ở Bang Aragua quá hoàn hảo trong hình ảnh chính thức của ban tổ chức. Nathaly Flores sinh ra ở Bang Aragua quá hoàn hảo trong hình ảnh chính thức của ban tổ chức.
Nhưng lại hơi đơ và cứng trong bức ảnh mặt mộc. Năm nay cô 23 tuổi và sở hữu chiều cao 1m76. Nhưng lại hơi đơ và cứng trong bức ảnh mặt mộc. Năm nay cô 23 tuổi và sở hữu chiều cao 1m76.
Đến từ Apure – Luz María Ledezma như một nam nhi chuyển giới thành nữ nhi. Đến từ Apure – Luz María Ledezma như một nam nhi chuyển giới thành nữ nhi.
Một gương mặt thiếu sự nữ tính vốn có. Người đẹp cao 1m80 và chỉ vừa tròn 19 tuổi. Một gương mặt thiếu sự nữ tính vốn có. Người đẹp cao 1m80 và chỉ vừa tròn 19 tuổi.
Thí sinh 20 tuổi Victoria Galeazzi có gương mặt không cân đối và thiếu nữ tính. Thí sinh 20 tuổi Victoria Galeazzi có gương mặt không cân đối và thiếu nữ tính.
Gương mặt trước khi trang điểm quả thật khác xa một trời một vực. Gương mặt trước khi trang điểm quả thật khác xa một trời một vực.

Là cuộc thi nhan sắc chấp nhận thí sinh đã qua dao kéo, nên có thể thấy 100% ứng viên năm nay đều không sở hữu vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Điều đáng nói dù mang danh nhan sắc nhân tạo nhưng dàn ứng viên vẫn bị chê là nam tính, thiếu sức hút. Năm nay cuộc thi đã thuộc sở hữu của cựu Miss Universe 2013 – María Gabriela Isler, nên trong tiêu chí chọn lựa ứng viên ít nhiều đã có sự thay đổi so với người tiền thân là “ông trùm” Hoa hậu Osmel Sousa.

Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 1/8. Tân hoa hậu Venezuela sẽ dự thi Miss Universe 2019, Á hậu 1 sẽ dự thi Miss International 2019. Như thường lệ Hoa hậu Venezuela sau đăng quang sẽ có 1 năm rèn luyện trước khi chính thức xuất khẩu. Song vì yếu tố khách quan, tân Hoa hậu năm nay chỉ có 4 tháng để làm điều đó. Nên số phận của Venezuela năm nay rất khó đoán.