Tự ví mình như một chú dế mèn ham mê khám phá, NTK trẻ Claret Giang Lê đã có một hành trình rong ruổi khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm cảm hứng và theo đuổi giấc mơ thời trang của riêng mình. Giang tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành thiết kế thời trang tại Istituto Marangoni London (Anh Quốc).

Sau đó, cô xuất sắc giành được giải Á Quân trong cuộc thi thiết kế International Art & Design Competition 2016 với phần thưởng là khóa học một năm ngành thiết kế thời trang tại Italy - “thủ phủ” của những đế chế thời trang lừng lẫy. Chính những tháng ngày miệt mài học hỏi và sáng tạo đã giúp cô sớm khẳng định tên tuổi trong làng thời trang Việt Nam với phong cách thiết kế vô cùng phóng khoáng, táo bạo và sành điệu.

Sự kết hợp độc đáo giữa họa tiết dân gian và phong cách hiện đại phương Tây trong bộ sưu tập mới nhất của NTK trẻ Claret Giang Lê ảnh 0

Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký” cũng như câu chuyện làm thời trang của chính mình, Claret Giang Lê vừa tung ra bộ sưu tập Thu Đông 18/19 với chủ đề “Dế Mèn”. Ngay khi vừa trình làng, bộ sưu tập đã tạo nên “cơn sốt” trong làng mốt Việt và cộng đồng các tín đồ yêu thời trang.

Sự kết hợp độc đáo giữa họa tiết dân gian và phong cách hiện đại phương Tây trong bộ sưu tập mới nhất của NTK trẻ Claret Giang Lê ảnh 1Sự kết hợp độc đáo giữa họa tiết dân gian và phong cách hiện đại phương Tây trong bộ sưu tập mới nhất của NTK trẻ Claret Giang Lê ảnh 2

Nhà thiết kế trẻ chia sẻ “Để mô phỏng thế giới sống động của dế mèn, Giang đã sử dụng kỹ thuật in họa tiết trực tiếp lên những chất liệu vải cao cấp như charmeuse tơ, lụa Indi, taffeta bóng, chiffon. Những đường cắt xẻ phóng khoáng, đường gập cổ áo 3D, chi tiết tạo khối ở ngực hay xếp li ở thân váy đều được Giang lấy cảm hứng từ hình thể và bộ giáp huyền thoại của nhân vật Dế mèn. Khát vọng của Giang là xóa mờ ranh giới giữa thời trang và nghệ thuật, hướng đến những sáng tạo có tính ứng dụng cao nhưng độc đáo và tinh tế.”

Sự kết hợp độc đáo giữa họa tiết dân gian và phong cách hiện đại phương Tây trong bộ sưu tập mới nhất của NTK trẻ Claret Giang Lê ảnh 3Sự kết hợp độc đáo giữa họa tiết dân gian và phong cách hiện đại phương Tây trong bộ sưu tập mới nhất của NTK trẻ Claret Giang Lê ảnh 4Bên cạnh những điểm đặc biệt về công nghệ và ý tưởng, nhà thiết kế trẻ 26 tuổi còn áp dụng kỹ thuật thêu tay thủ công tinh xảo và tỉ mỉ để tạo nên những chú dế mèn sống động ngay trên trang phục đời thường.

Sự kết hợp độc đáo giữa họa tiết dân gian và phong cách hiện đại phương Tây trong bộ sưu tập mới nhất của NTK trẻ Claret Giang Lê ảnh 5

Sự kết hợp độc đáo giữa họa tiết dân gian và phong cách hiện đại phương Tây trong bộ sưu tập mới nhất của NTK trẻ Claret Giang Lê ảnh 6“Dế Mèn” là bước ngoặt đánh dấu cho sự trưởng thành trong suy nghĩ sáng tạo của Claret Giang Lê. Bởi qua đó, người ta không chỉ thấy một Claret đắm chìm trong xa hoa, lộng lẫy mà còn có một Giang Lê chuyển mình giữa phong cách hiện đại, phóng khoáng của phương Tây và nét đẹp giá trị văn hóa, hội họa của dân tộc Việt.  Dự báo đây sẽ là những mẫu thời trang được săn đón nhất trong mùa Thu Đông này!

Sự kết hợp độc đáo giữa họa tiết dân gian và phong cách hiện đại phương Tây trong bộ sưu tập mới nhất của NTK trẻ Claret Giang Lê ảnh 7Sự kết hợp độc đáo giữa họa tiết dân gian và phong cách hiện đại phương Tây trong bộ sưu tập mới nhất của NTK trẻ Claret Giang Lê ảnh 8

Sự kết hợp độc đáo giữa họa tiết dân gian và phong cách hiện đại phương Tây trong bộ sưu tập mới nhất của NTK trẻ Claret Giang Lê ảnh 9Có thể nói, hành trình theo đuổi thời trang của Claret Giang Lê cũng giống như chú dế mèn trong tác phẩm của nhà văn Tô Hoài. Cô luôn cố gắng sáng tạo, nỗ lực không ngừng để mỗi bước đi của mình là một sự thay đổi, mỗi ngày mới đều là một trải nghiệm háo hức và thú vị.