Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang

Hoài ThanhĐăng lúc

Để mang được vinh quang về cho đất nước, nhiều Hoa hậu Việt như Hương Giang, H'Hen Niê... đã gặp rất nhiều khó khăn trong chuỗi ngày dự thi. Trong đó có sự cố về trang phục, nhưng cái kết sau đó đã được đền đáp xứng đáng.

Để đoạt chiếc vương miện Miss International Queen 2018 một cách tâm phục khẩu phục ít ai biết rằng Hương Giang đã phải dồn hết tâm sức đến nhường nào. 

Trong suốt chuỗi ngày dự thi đại diện Việt Nam quyết tâm nhịn đói, uống nước trừ cơm để giữ body cho phần th áo tắm.

>>> Xem ngay: Gam màu cực đỉnh được Khánh Vân mang tới Miss Universe, Đỏ chính là 'thiên thời - địa lợi - nhân hòa'

Hương Giang cho hay, dù đồ ăn Thái rất ngon và cô rất đói, mệt do lịch trình làm việc dày đặc, nhưng nữ ca sĩ quyết tâm uống nước để vượt qua cơn thèm ăn cùng cơn đói cồn cào của mình. 

Không những thế, áp lực cuộc thi còn khiến Hương Giang mất ngủ. Người đẹp tiết lộ cô chỉ ngủ được 2-3 tiếng mỗi ngày. Đó là lý do khiến cô sụt cân và gặp rắc rối nhỏ với trang phục dạ hội.

Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 1
Được biết trong cuộc thi Hương Giang đã bị sụt cân dẫn đến không mặc vừa đầm dạ hội đã phải đi khắp Pattaya để sửa đầm trong đêm cùng với đó là trang phục dân tộc rất nặng khiến cô kiệt sức và đã gắn bánh xe vào trang phục dân tộc.
Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 2
Tuy nhiên ở đêm thi chung kết, đại diện Việt Nam đã thể hiện ngoài sức tưởng tượng.
Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 3
Và đăng quang ngôi vị cao nhất một cách thuyết phục. 

Về phía Chi Nguyễn - Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thế giới - Miss Asia World 2018, cô đã bị chơi xấu trước đêm thi trang phục dân tộc.

 Ai đó đã cắt trang phục của cô ấy khiến cô phải thay đổi trang phục được chủng bị công phu thành áo dài trắng đơn sơ và nón lá, trong suốt cuộc thi cô luôn bị các thí sinh nước khác và nhà tài trợ cuộc thi dè biểu, kỳ thị.

Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 4
Bộ quốc phục “Khổng Tước” nặng 20 kg cô cất công đem sang Li Băng bị cắt nát không thương tiếc. Sự cố xảy ra trước giờ diễn vài tiếng khiến cô trở tay không kịp.
Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 5
Trang phục dân tộc của Chi Nguyễn bị cắt nát là một sự cố hi hữu ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí của người đẹp, nhất là khi xảy ra trước chung kết chỉ vài giờ.
Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 6
Với sự cố đáng tiếc này, đại diện Việt Nam không thể tham gia phần thi Trang phục dân tộc cũng như mặc nó trong phần công bố kết quả. 
Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 7
Những tưởng vụ việc sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu cũng như kết quả chung cuộc nhưng cô đã nhanh chóng ứng biến bằng cách diện bộ áo dài trắng và vẫn có những phần thi xuất sắc nhất và bất ngờ đăng quang ngôi vị cao nhất năm đó. 

Ở kỳ Miss Universe 2018 tại Thái Lan, người trong êkíp của H'Hen Niê tiết lộ rằng cô đã gặp sự cố hỏng mắc gài ngay trước đêm thi khiến phần mô hình bánh mì không được định hình vững chắc như ban đầu.

Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 8
Nhận thấy được sự cố nhưng H'Hen vẫn tự tin trình diễn. Cô bước đi chậm rãi, đặt một tay cố định để hai cánh đan bằng nan thô không bị đổ về sau. H'Hen cho biết cô tự chuẩn bị trang phục và trang điểm trong hậu trường nhưng vẫn nỗ lực hết mình, không để sự cố ảnh hưởng tâm lý. Nụ cười rạng rỡ, tinh thần vui vẻ là điểm nhấn trong phần trình diễn của đại diện Việt Nam. 
Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 9
Kết quả "Bánh Mì" lọt top 5 trang phục dân tộc đẹp nhất mùa giải năm đó và H'Hen Niê tiến thẳng top 5 một cách ngoạn mục, bất ngờ.

Đại diện Việt Nam ở Miss Grand International - Kiều Loan chia sẻ bộ trang phục bị hỏng sau khi cô mặc tổng duyệt chương trình. Sự việc xảy ra trước giờ G, khiến người hâm mộ lo lắng phần thi của Kiều Loan sẽ không được trọn vẹn.

Theo như Kiều Loan lý giải, các nhân viên hỗ trợ vận chuyển không khéo, khiến đường dây điện của các bóng đèn trên chân váy bị đứt. Tuy vậy vẫn có một số ý kiến cho rằng đại diện Việt đang bị đối thủ cố tình hãm hại.

Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 10
Sự cố đáng tiếc này khiến phần trình diễn của Kiều Loan đã thực sự không như mong đợi.
Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 11
Dẫu vậy bộ trang phục dân tộc vẫn lọt top 10 trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Grand International 2019. 

Trước ngày lên đường dự thi Miss Earth 2016, Nam Em vô tình để thất lạc chiếc váy dạ hội nên cô không thể kịp may lại trang phục. Bởi vậy, cô kêu gọi mọi người chia sẻ thông tin để mong sớm tìm lại hai bộ đầm này. 

Nam Em cũng cho biết, sau khi phát hiện bị thất lạc trang phục, ê-kíp của cô đã lên hệ với bảo vệ tòa nhà để xem lại camera.

Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 12
Một trong hai chiếc váy bị thất lạc. Cô cho biết, sự cố khiến cho cô và ekip chuẩn bị vô cùng tiếc nuối bởi đây là bộ trang phục được chuẩn bị hàng tháng trời và tôn lên vóc dáng của cô. 
Sự cố trang phục của Hoa hậu Việt ở cuộc thi quốc tế và cái kết có hậu cho H'hen Niê - Hương Giang Ảnh 13
Ngay sau đó ekip đã nhanh chóng thực hiện những bộ trang phục khác để người đẹp kịp chuẩn bị lên đường dự thi Hoa hậu Trái đất 2016. Rất may hai bộ trang phục đã được tìm thấy. Cuộc thi năm đó Nam Em lọt top 8 chung cuộc.

>>> Xem thêm: Diện áo Quốc kỳ ở đấu trường quốc tế: Trương Thị May vừa mặc vừa tặng, khôn khéo nhất là H'Hen Niê

BÀI VIẾT

Hoài Thanh