Là một trong những nhà mốt nổi danh với các BST độc đáo cùng phom dáng, kỹ thuật may hiện đại, trong khuôn khổ show diễn thu, đông 2018 này, Maison Margiela tiếp tục khiến giới mộ điệu sửng sốt khi trình làng những thiết kế ấn tượng.

Xuyên suốt 33 thiết kế là những chiếc áo khoác trùm kín đầu theo phong cách oversize cùng cách pha phối màu sắc nổi bật. Bỏ qua nét đẹp nhẹ nhàng, nữ tính của những đôi cao gót, NTK John Galliano - giám đốc sáng tạo của hãng xỏ chân người mẫu vào đôi sneaker đế thô, tô lên môi họ màu son ombrey xanh - tím quái lạ nhưng lại có sức hấp dẫn khó cưỡng.

Hòa cùng sắc tím đang gây bão năm nay, thương hiệu Maison Margiela lăng-xê cách son môi ombrey tím lạ mắt. Hòa cùng sắc tím đang gây bão năm nay, thương hiệu Maison Margiela lăng-xê cách son môi ombrey tím lạ mắt.
Ngoài tím, tông màu xanh chuyển sắc cũng được nhà mốt sử dụng để làm điểm nhấn trên khuôn mặt người mẫu. Ngoài tím, tông màu xanh chuyển sắc cũng được nhà mốt sử dụng để làm điểm nhấn trên khuôn mặt người mẫu.
Màu môi được sử dụng tạo nét tương phản với trang phục, tạo nên một show diễn khiến nhiều người kinh ngạc. Màu môi được sử dụng tạo nét tương phản với trang phục, tạo nên một show diễn khiến nhiều người kinh ngạc.
Bên cạnh đó, mái tóc cũng được tạo kiểu lạ mắt cùng đội mũ plastic in họa tiết, tất cả tạo nên vẻ ngoài kì lạ nhưng lại hấp dẫn khó cưỡng. Bên cạnh đó, mái tóc cũng được tạo kiểu lạ mắt cùng đội mũ plastic in họa tiết, tất cả tạo nên vẻ ngoài kì lạ nhưng lại hấp dẫn khó cưỡng.
Ba lô bản to cũng chạy theo màu tím cùng tông. Ba lô bản to cũng chạy theo màu tím cùng tông.
Ngoài ra, trong BST còn có sự xuất hiện của những chiếc túi xách dạng hộp, mang dáng dấp IT bag… Ngoài ra, trong BST còn có sự xuất hiện của những chiếc túi xách dạng hộp, mang dáng dấp IT bag…
Hoặc túi ôm to bản, được xử lí chần bông lạ mắt lấy ý tưởng từ…đệm ngồi xe hơi. Hoặc túi ôm to bản, được xử lí chần bông lạ mắt lấy ý tưởng từ…đệm ngồi xe hơi.
Bỏ qua giày cao gót kiêu kì, NTK Galliano xỏ chân dàn người mẫu vào những đôi sneaker hầm hố, với phần đế thô kệch. Bỏ qua giày cao gót kiêu kì, NTK Galliano xỏ chân dàn người mẫu vào những đôi sneaker hầm hố, với phần đế thô kệch.
Tuy gây nhiều tranh cãi vì khiến người mang mất đi nét thanh lịch, nhưng những đôi giày xấu xí - ugly shoes vẫn đang là kiểu sneaker “hot” nhất trong năm 2018 này. Tuy gây nhiều tranh cãi vì khiến người mang mất đi nét thanh lịch, nhưng những đôi giày xấu xí - ugly shoes vẫn đang là kiểu sneaker “hot” nhất trong năm 2018 này.
Đôi giày với phần đuôi được tạo theo phom dáng 3D lạ mắt. Đôi giày với phần đuôi được tạo theo phom dáng 3D lạ mắt.
Một thiết kế với lông vũ chuyển màu hồng, tím, đúng theo trend màu sắc năm nay. Một thiết kế với lông vũ chuyển màu hồng, tím, đúng theo trend màu sắc năm nay.
Được biết, ý tưởng cho BST lần này được Galliano lấy từ chính thời tiết ẩm ướt của mùa đông Paris, cùng với phom dáng của những chiếc áo đi mưa, chất liệu bông chần ấm áp… Tất cả được kết hợp để tạo nên 33 thiết kế ấn tượng. Được biết, ý tưởng cho BST lần này được Galliano lấy từ chính thời tiết ẩm ướt của mùa đông Paris, cùng với phom dáng của những chiếc áo đi mưa, chất liệu bông chần ấm áp… Tất cả được kết hợp để tạo nên 33 thiết kế ấn tượng.
Thời gian gần đây, nhà mốt cũng đang thử sức với những chất liệu mới, từ poliester… Thời gian gần đây, nhà mốt cũng đang thử sức với những chất liệu mới, từ poliester…
Đến các chất liệu holographic cùng vật liệu có tính chất phản quang. Đến các chất liệu holographic cùng vật liệu có tính chất phản quang.
Tuy rất ấn tượng, nhưng nhiều người vẫn e ngại về tính chất ứng dụng của những thiết kế này, nhất là khi nó được trình diễn trong một tuần lễ thời trang thiên về việc may mặc, bán hàng và sử dụng hằng ngày. Tuy rất ấn tượng, nhưng nhiều người vẫn e ngại về tính chất ứng dụng của những thiết kế này, nhất là khi nó được trình diễn trong một tuần lễ thời trang thiên về việc may mặc, bán hàng và sử dụng hằng ngày.
Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều chất liệu từ sợi nilon cũng đang đi ngược với tinh thần bảo vệ môi trường, dùng các loại vải sợi thiên nhiên mà giới thời trang đang hướng đến. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều chất liệu từ sợi nilon cũng đang đi ngược với tinh thần bảo vệ môi trường, dùng các loại vải sợi thiên nhiên mà giới thời trang đang hướng đến.
Phần cuối buổi diễn, nhà mốt giới thiệu những thiết kế chỉ độc toàn màu đen. Phần cuối buổi diễn, nhà mốt giới thiệu những thiết kế chỉ độc toàn màu đen.
Theo Galliano chia sẻ, màu đen cùng những phom dáng kì lạ, trúc trắc ẩn ý cho một thế giới bị xáo trộn bởi chính trị, văn hóa, tín ngưỡng, điều này cũng ít nhiều tác động đến thời trang. Theo Galliano chia sẻ, màu đen cùng những phom dáng kì lạ, trúc trắc ẩn ý cho một thế giới bị xáo trộn bởi chính trị, văn hóa, tín ngưỡng, điều này cũng ít nhiều tác động đến thời trang.