Chung kết Miss Universe 2019 diễn ra sáng 9/12 đã gây nên làn sóng phẫn nộ vì tiếp tục công bố nhầm giải. Trong phần công bố trang phục dân tộc đẹp nhất Best National Costume đã có sự nhầm lẫn giữa 2 đại diện Philippines và Malaysia.

Cụ thể trong phần công bố, MC Steve Harvey đã đọc tên đại diện Philippines chiến thắng giải trang phục dân tộc đẹp nhất, đồng thời lúc này trên màn hình công chiếu bộ trang phục phượng hoàng bạc của Hoa hậu Philippines. Nhưng người ra nhận giải lại là Hoa hậu Malaysia.

Thông tin đại diện Philippines giành chiến thắng đã được Miss Universe đính chính. Thông tin đại diện Philippines giành chiến thắng đã được Miss Universe đính chính.
Chuyên trang sắc đẹp Missosology cũng đã đưa thông tin này. Chuyên trang sắc đẹp Missosology cũng đã đưa thông tin này.
Bộ trang phục Phượng Hoàng Bạc chính thức là trang phục dân tộc đẹp nhất năm nay. Bộ trang phục Phượng Hoàng Bạc chính thức là trang phục dân tộc đẹp nhất năm nay.

Clip công bố nhầm giải trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Universe 2019.

Bộ trang phục Bàn cỗ của đại diện Malaysia. Điểm ấn tượng đầu tiên của mẫu trang phục của Malaysia đó chính là lối phối màu sặc sỡ, bắt mắt dễ thu hút người nhìn. Tiếp theo đó là hai bàn cỗ khiến nhiều người liên tưởng tới bộ trang phục “Bàn Thờ” của Hoàng Thùy. Bộ trang phục Bàn cỗ của đại diện Malaysia. Điểm ấn tượng đầu tiên của mẫu trang phục của Malaysia đó chính là lối phối màu sặc sỡ, bắt mắt dễ thu hút người nhìn. Tiếp theo đó là hai bàn cỗ khiến nhiều người liên tưởng tới bộ trang phục “Bàn Thờ” của Hoàng Thùy.
Ngoài ra trong đêm chung kết, Shweta Sekhon cũng không may mắn khi lọt vào Top 20, khiến quốc gia này tiếp tục chứng kiến chuỗi out top liên hoàn ở Miss Universe ròng rã suốt 49 năm. Ngoài ra trong đêm chung kết, Shweta Sekhon cũng không may mắn khi lọt vào Top 20, khiến quốc gia này tiếp tục chứng kiến chuỗi out top liên hoàn ở Miss Universe ròng rã suốt 49 năm.
Philippines dừng chân ở top 20 là điều mà ít ai hình dung. Cô vào top nhờ lượt bình chọn của khán giả quê nhà. Philippines dừng chân ở top 20 là điều mà ít ai hình dung. Cô vào top nhờ lượt bình chọn của khán giả quê nhà.
Trong khi đó bộ trang phục “Cà Phê Phin Sữa Đá” đã hoàn thành nhiệm vụ trên sân khấu Miss Universe. Trong khi đó bộ trang phục “Cà Phê Phin Sữa Đá” đã hoàn thành nhiệm vụ trên sân khấu Miss Universe.