Nhiều người Hàn Quốc cho rằng cách bạn nói chuyện, suy nghĩ, hành xử, thậm chí cách ăn mặc đều bị ảnh hưởng bởi nhóm máu. Cùng tìm hiểu xem dựa vào nhóm màu thì bạn có style giống sao Hàn nào nhé.

  1. Nhóm máu A

Người thuộc nhóm máu này có xu hướng bảo thủ và hướng nội, họ thường gặp khó khăn trong việc diễn đạt cảm xúc hoặc tin tưởng người khác. Họ là người kiên nhẫn, ân cần, đồng thời đề cao sự hoàn hảo, vậy nên bạn thường cho mọi người ấn tượng về sự bướng bỉnh, căng thẳng và nghiêm túc.

Irene (Red Velvet) với sở thích giặt là quần áo hàng ngày chính là người nhóm máu A tiêu biểu. Irene (Red Velvet) với sở thích giặt là quần áo hàng ngày chính là người nhóm máu A tiêu biểu.

Bởi vì người nhóm máu A có tính cách tỉ mỉ và cầu toàn, họ thường có ý thức về thời trang và cẩn thận chọn ăn mặc theo phong cách sạch sẽ. Họ bắt kịp các xu hướng nhưng sẽ mặc một cách tiết chế không phô trương.

“Yêu tinh” Goong Yoo tuy không còn teen nhưng bắt trend thời trang vẫn rất nhanh. “Yêu tinh” Goong Yoo tuy không còn teen nhưng bắt trend thời trang vẫn rất nhanh.
Lee Jong Suk diện đúng điệu mà không chói lóa. Lee Jong Suk diện đúng điệu mà không chói lóa.

Một số ngôi sao đại diện cho nhóm máu A: Lee Jong Suk, Gong Yoo, Song Joong Ki, Park Shin Hye, IU, J-Hope (BTS), Irene (Red Velvet).

2. Nhóm máu B

Người thuộc nhóm máu B có nhiều đam mê, hoang dại, sáng tạo. Họ rất tự lập tự chủ và sẵn sàng nói hàng giờ về điều mình yêu thích với người khác.

Hình ảnh Chaeyoung (TWICE) đến đài truyền hình làm fan giật mình vì tưởng cô nàng không mặc quần. Hình ảnh Chaeyoung (TWICE) đến đài truyền hình làm fan giật mình vì tưởng cô nàng không mặc quần.

Nhóm B có xu hướng suy nghĩ thoáng và lối sống rất tự do chứ không giới hạn bản thân vào một môi trường. Tuy nhiên, họ cũng có thể mất kiên nhẫn và bỏ cuộc dễ dàng, thường trở nên lười biếng, tự cho mình là trung tâm, nông cạn và vô trách nhiệm.

“Thần chết” Lee Dong Wook trong phim chỉ mặc màu đen nhưng ngoài đời lại thích màu sắc sặc sỡ. “Thần chết” Lee Dong Wook trong phim chỉ mặc màu đen nhưng ngoài đời lại thích màu sắc sặc sỡ.

Bởi vì nhóm máu B có cá tính mạnh mẽ, họ không ngại nổi bật và lúc nào cũng ăn mặc thật phá cách. Những màu sắc siêu độc như xanh lá cây, vàng chóe, da cam…là tình yêu của người máu B.

Jessica năng động với style nữ sinh trung học. Jessica năng động với style nữ sinh trung học.
Gu thời trang tinh tế và sành điệu của cô nàng được báo chí ca ngợi hết lời. Gu thời trang tinh tế và sành điệu của cô nàng được báo chí ca ngợi hết lời.

Một số ngôi sao đại diện cho nhóm máu B: Lee Hi, Jessica, Ga In, HaHa, Lee Jun Ki, Lee Dong Wook, Chaeyoung (TWICE).

3. Nhóm máu AB

Những người có nhóm máu AB được biết đến là thiên tài hoặc bác sỹ tâm lý của nhóm. Khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, họ có thể rất nhạy cảm và nhút nhát, nhưng cũng rất táo bạo và mạnh mẽ. Họ luôn đưa ra quyết định được kiểm soát bởi lý trí chứ không phải trái tim.

Họ cũng có thể nhút nhát và xa cách, thiếu quyết đoán, và đôi khi giữ khoảng cách với những người khác, khiến một số người nghĩ họ là hai mặt, không đáng tin cậy và không thể đoán trước. Bởi vì nhóm máu AB nhạy cảm với ý kiến của người khác và là sự kết hợp của 2 loại máu A & B, họ thực sự khác biệt và thường mặc những item không ai ngờ tới.

Style khó hiểu của V (BTS). Style khó hiểu của V (BTS).
Dáng vẻ “thõng thẹo” của anh chàng làm ai nhìn cũng phải ngán ngẩm. Hàng hiệu đầy người nhưng kết hợp thực sự khó hiểu. Dáng vẻ “thõng thẹo” của anh chàng làm ai nhìn cũng phải ngán ngẩm. Hàng hiệu đầy người nhưng kết hợp thực sự khó hiểu.
Nhưng danh hiệu ngôi sao ăn mặc xấu nhất phải thuộc về Hong Ki (FT island). Nhưng danh hiệu ngôi sao ăn mặc xấu nhất phải thuộc về Hong Ki (FT island).
Yuri (SNSD) ngoài đời có gu ăn mặc rất năng động và quyến rũ. Yuri (SNSD) ngoài đời có gu ăn mặc rất năng động và quyến rũ.

Một số ngôi sao đại diện cho nhóm máu AB: Lee Hong Ki (FT Island), Sunmi, Subin (Dal Shabet), Yuri (SNSD), Baekho (NU’EST), Suzy, V (BTS).

4. Nhóm máu O

Những người máu O luôn tràn đầy năng lượng, lạc quan và được biết đến là những nhà lãnh đạo từ trong máu. Tuy luôn giữ thái độ thân thiện, tự tin nhưng họ luôn bị ám ảnh bởi sự thành công. Họ tự thuyết phục mình là những người chiến thắng.

Họ cũng có xu hướng kịch tính hóa, kiêu ngạo, không nhạy cảm, và tàn nhẫn, nhưng lại là người có những tính cách tốt nhất trong bốn loại máu. Họ thường có khuynh hướng mệt mỏi vì nhu cầu chăm sóc mọi người xung quanh họ. Bởi vì nhóm máu O rất thực tế, họ có xu hướng gắn bó với những item cơ bản khi nói đến thời trang.

Họ kĩ tính trong việc mua sắm quần áo nhưng không dựa vào trend mà chất liệu tốt, kiểu dáng dễ mặc mới là sự lựa chọn hàng đầu.

Wendy (Red Velvet) luôn xuất hiện với trang phục đơn giản, gọn gàng. Wendy (Red Velvet) luôn xuất hiện với trang phục đơn giản, gọn gàng.
Jihyo (TWICE) cũng giản dị. Jihyo (TWICE) cũng giản dị.
RM (BTS) cố quá thành quá cố. RM (BTS) cố quá thành quá cố.
Kim Yoo Jung xinh đẹp như 1 đóa hoa. Kim Yoo Jung xinh đẹp như 1 đóa hoa.

Một số ngôi sao đại diện cho nhóm máu O: Zion-T, Kim Yoo Jung, RM (BTS), Jin (BTS), Jihyo (TWICE), Wendy (Red Velvet).