Rihanna thấy bản thân như cô hề, không dám xuống xe trong Met Gala 2015

Minh MinhĐăng lúc

Rihanna tự tay lên mạng tìm kiếm một chiếc váy đậm chất văn hoa Trung Hoa cho Met Gala 2015 nhưng nhanh chóng thấy xấu hổ vì thiết kế quá nổi bật.

Met Gala là sự kiện gây quỹ thường niên cho Viện trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York (Mỹ). 

Met Gala cũng là nơi tổ chức các buổi biểu diễn nhằm tôn vinh những nhà thiết kế gạo cội của ngành thời trang như Rei Kawakubo, Alexander McQueen...Theo truyền thống mỗi năm, Met Gala sẽ được tổ chức vào ngày thứ hai đầu tiên của tháng 5. Sự kiện này sẽ quy tụ các tên tuổi lớn trong ngành giải trí, thời trang và đặc biệt là chính trị. Theo Hollywood Reporter, năm 2019 Met Gala có tổng cộng 183 khách mời sẽ đến tham dự, trong đó 48% là các diễn viên. Rõ ràng trong thời kỳ bệnh dịch bùng nổ, sự tụ tập đông đúc quá mức của Met Gala khiến ai cũng phải lo ngại. Kết quả là Met Gala 2020 đã bị hủy bỏ dù ban tổ chức đã chọn chủ đề tổ chức là ‘Thời trang và thời gian’.

Trong cuộc phỏng vấn online mới đây với Access, Rihanna đã chia sẻ lại cảm xúc của mình trên thảm đỏ Met Gala 2015. Chủ đề năm đó là “China: Through the Looking Glass” (tạm dịch: “Trung Hoa: Qua lăng kính") nên Rihanna chọn mặc một chiếc váy của nhà thiết kế địa phương, Guo Pei. Chiếc váy nặng 25kg này được làm thủ công hoàn toàn và phải mất hai năm để hoàn thành. Rihanna tìm thấy nó ở trên mạng khi đang tìm hiểu về trang phục của Trung Quốc. 

“Tôi nhớ rằng mình đã rất sợ hãi khi nghĩ đến chuyện bước xuống ô tô. Tôi nghĩ bộ trang phục này thật quá đà. Tài xế lái vòng quanh khu vực thảm đỏ tới ba lần, tôi nhìn váy của các khách mời và càng thấy rằng ‘Trời ơi mình đúng là một cô hề. Mọi người sẽ nhìn và cười vào mặt mình mất thôi. Bộ váy này quá lố mất rồi’” - Rihanna kể lại. 

Lên tinh thần rất lâu, cuối cùng Rihanna quyết định mặc kệ lời bàn tán và bước xuống ô tô. Cô không cảm thấy hối hận vì đã chọn chiếc váy đó nhưng meme so sánh cô với quả trứng rán trên chảo thật sự khó quên. “Cư dân mạng lúc nào cũng xấu tính mà” - Người dẫn chương trình an ủi Rihanna.

Những năm vừa qua, Rihanna tập trung vào kinh doanh sản phẩm thời trang, làm đẹp khiến fan yêu nhạc phải chờ đợi mòn mỏi. Nữ ca sĩ nói thêm rằng: “Tôi vẫn làm nhạc. Tôi sẽ tung album vào thời điểm thích hợp, các bạn sẽ không phải thất vọng đâu. Nó rất đáng để chờ đợi”. Album phòng thu gần đây nhất của Rihanna được phát hành vào năm 2016. Và năm nay đánh dấu 15 năm kể từ đĩa đơn đầu tay mang tính đột phá của cô “Pon de Replay".

BÀI VIẾT

Minh Minh

TIN TÀI TRỢ