Phong cách thời trang đối lập của Nữ hoàng Elizabeth II và Nữ hoàng Margrethe II

Minh MinhĐăng lúc

Nữ hoàng Elizabeth II (Anh Quốc) luôn phải sống dưới sự giám sát của công chúng. Còn nữ hoàng Margrethe II (Đan Mạch) lại được tự do hơn nhiều.

Nữ hoàng Elizabeth II (94 tuổi) và Nữ hoàng Margrethe II (80 tuổi) là chị em họ 3 đời vì có chung bà cố là Nữ hoàng Victoria. Cùng là đại diện cao nhất trong Hoàng gia, hai Nữ hoàng lại có phong cách sống hoàn toàn đối lập.

Nữ hoàng Elizabeth II không còn trẻ trung nhưng liên tục mặc những bộ quần áo sáng rực rỡ vì một lý do rất ngọt ngào.

Bà muốn người dân dễ dàng nhìn thấy mình và có thể kể với bạn bè là “Tôi đã nhìn thấy nữ hoàng”. Bộ phim tài liệu ‘The Queen at 90’ giải thích rằng mọi người chỉ cần nhìn thoáng thấy nữ hoàng, thấy đỉnh mũ nhấp nhô đi qua là đã đủ hạnh phúc rồi.

Nữ hoàng Margrethe II lại không có nguyên tắc cụ thể trong việc định hình phong cách thời trang. Bà thường mặc trang phục gọn gàng, màu tối khi tham dự các sự kiện quốc gia.

Nữ hoàng Elizabeth luôn mặc màu sặc sỡ.

Nữ hoàng Margrethe lại mặc màu tối khi có sự kiện trong cung điện.

Nếu thường xuyên theo dõi các sự kiện hoàng gia, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy Nữ hoàng Anh ăn mặc sặc sỡ nhưng thường chọn trang phục trơn. Trong khi đó, nữ hoàng Đan Mạch lại thể hiện khả năng mix&match tài tình với đồ họa tiết.

Trong Olympic 2012, Nữ hoàng Elizabeth II nổi bật trên khán đài với phong cách hào nhoáng của Hoàng gia. Nữ hoàng Margrethe II lại mặc áo sơ mi thân thiện như một công dân tham dự bình thường.

Khi 2 nữ hoàng ở cùng 1 sự kiện.

Nữ hoàng Elizabeth II chẳng bao giờ phải tự mình xách đồ đạc nhưng luôn mang theo một chiếc túi nhỏ. Tại sao vậy? Thực ra chiếc túi là phương tiện giao tiếp bí mật của bà với các nhân viên.

Nếu trong lúc nói chuyện với ai đó, nữ hoàng chuyển túi từ cánh tay trái sang cánh tay phải thì tức là bà muốn kết thúc câu chuyện càng sớm càng tốt.

Túi xách đặt xuống sàn là dấu hiệu các nhân viên cần ‘giải cứu’ nữ hoàng khỏi cuộc chạm trán không thoải mái.

Nếu đang ăn tối mà đột nhiên đặt túi lên bàn, nghĩa là bà muốn kết thúc sự kiện trong năm phút. Trong khi Nữ hoàng Anh luôn phải giữ kẽ trong hành động, quần áo chỉn chu bất kể ngày đêm thì Nữ hoàng Đan Mạch lại được ăn mặc thoải mái, thậm chí tham gia sự kiện cắm trại.

Genevieve James, giám đốc sáng tạo của Cornelia James, công ty cung cấp găng tay cho nữ hoàng Elizabeth II trong hơn 70 năm bật mí:

“Lý do đầu tiên là găng tay trắng mang lại phong cách độc đáo cho nữ hoàng. Thứ hai là bạn không thể biết một ngày bà ấy phải bắt tay với bao nhiêu người đâu”.

Nữ hoàng Elizabeth II cũng luôn giữ nụ cười xã giao thường trực trên môi. Nữ hoàng Đan Mạch lại không thích đeo găng tay. Bà cũng không ngại cười tươi khi bắt gặp cánh paparazzi hay thể hiện sự hứng thú trước món ăn ngon. Nhiều cư dân mạng cảm thấy Nữ hoàng Margrethe giống như người thân trong nhà.

Tuy phong cách hoàn toàn khác nhau nhưng cả hai Nữ hoàng đều nhận được sự yêu quý của công chúng. Nữ hoàng Đan Mạch thân thiện như hàng xóm nhà bên nhưng bà cũng rất nghiêm túc trong các sự kiện trọng đại.

Nữ hoàng Anh Quốc luôn nghiêm nghị mới đây đã bị ‘bật mí’ là từng trốn sau bụi cây trong cung điện vì ngại tiếp khách.

BÀI VIẾT

Minh Minh

TIN TÀI TRỢ