Fashion

Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật?

Khôi Ngô
Chia sẻ

Saostar - Được đầu tư chăm chút nhưng một số bộ phim lại không nhận được đánh giá cao từ các fashionista.

Với giới mộ điệu, những bộ phim về thời trang luôn có một sức hút mãnh liệt. Thậm chí, đã có những cậu bé, cô bé trót đem lòng say mê, xem nó như kinh thánh và từ đó mang tâm hồn đặt vào thế giới phù phiếm, hào nhoáng này.

Nhưng không phải tác phẩm nào cũng đưa yếu tố thực tế vào nó. Đôi khi, đó chỉ là những ước mộng xa xỉ, đẹp đẽ một cách xa hoa... Cùng điểm qua những bộ phim có yếu tố thời trang thực dụng khiến nhiều người say mê, nhưng theo đó đôi chỗ chưa thật sự đúng đắn ngoài đời thật.

Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 1

Luôn nằm trong top những bộ phim về thời trang hay nhất mọi thời đại, The Devil Wears Prada thu hút khán giả không chỉ bởi trang phục đẹp mắt, các yếu tố thời thượng, luxury được nâng tầm mà bởi nếu xét theo nhiều khía cạnh, nội dung phim khá "nhẹ đô" và dễ hiểu với mọi lứa tuổi.

Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 2

Không cần phải có kiến thức chuyên môn nhất định, hiểu biết về lịch sử thời trang hay các nhà thiết kế, khán giả dễ dàng chìm vào drama vừa đủ của bộ phim.

Hành trình về sự thay đổi của Anne Hathaway trong bộ phim cũng là giấc mơ của nhiều cô gái. Cùng với đó, các bộ cánh trong phim so đến thời đại ngày nay vẫn khá phù hợp. Đồng thời, thông điệp con gái nên chú ý đến ăn mặc, vẻ ngoài một chút, đừng quá sơ sài cũng là điều đúng đắn.

Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 3
Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 4
Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 5

Không phải một bộ phim về thời trang đơn thuần nhưng Gossip Girl vẫn được đông đảo các tín đồ yêu thích. Đặc biệt, dù đã hơn 10 năm lên sóng nhưng loạt váy áo được sử dụng trong phim vẫn không mấy "lệch tông" ở thời điểm hiện tại. Những chiếc váy lụa, đầm hoa hay các diện trang phục "cả cây màu".

Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 6

Thay đổi một chút nơi lối trang điểm, nhiều cô nàng hoàn toàn có thể ứng dụng loạt trang phục này vào đời thường, tự biến mình trở thành "queen bee" trong cuộc sống. Cùng với đó, drama tình cảm, sinh hoạt gần gũi, thực tế của những "cậu ấm cô chiêu" trong phim đến giờ vẫn luôn đủ sức lôi cuốn khán giả ngồi trước màn hình theo từng tập phim.

Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 7
Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 8

Đánh trúng tâm lý của những "con nghiện" mua sắm, bộ phim ngay từ khi lên sóng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả, tín đồ thời trang. Một thế giới phù phiếm nhưng "vui nhộn" được tô vẽ theo cách nhìn của đạo diễn như một miếng bánh ngon làm nhiều người ưa chuộng.

Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 9

Trang phục trong phim đúng với thiên hướng tươi tắn, rực rỡ và màu sắc. Cách mix đồ không hề xấu và vẫn có thể áp dụng trong cuộc sống đời thường nếu như gia giảm bớt phần rực rỡ nơi những mảng màu được cường điệu.

Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 10
Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 11
Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 12

Là một trong số ít những phim nói về phụ nữ tuổi trung niên, cuộc sống cùng những vấn đề xoay quanh nó. Thời trang trong phim nói đúng về lứa tuổi này. Khi bạn đã có gia đình, có công việc, vị trí xã hội...

Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 13

Hàng loạt những bộ cánh tuyệt đẹp, sang trọng và vô cùng tinh tế đã được trình làng, đưa lên màn ảnh tạo thành một bữa tiệc thời trang thật sự. Không chỉ thế, chính vì bộ phim mà sau đó, nhiều cô gái đã tìm đến những đôi cao gót Manolo Blahnik Hangisi, tạo thành làn sóng lớn và còn ảnh hưởng đến hôm nay.

Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 14
Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 15
Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 16

Đẹp đẽ và xa hoa nhưng Emily in Paris đã gây ra không ít tranh cãi vì cuộc sống "màu hồng" quá mức của nhân vật chính. Cô chưa từng phải làm gì nhiều để có thể "sống sót" tại Pháp: Không biết ngôn ngữ, không tìm hiểu văn hóa, không biết về công ty cùng cách vận hành của nó... Mọi điều khiên cưỡng được đưa vào thông qua cuộc sống của cô gái Mỹ, xem để vui thì được, còn để tin thì chớ có dại!

Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 17

Trang phục trong phim cũng không mang thông điệp về Pháp mà chỉ là sự trào phúng tươi tắn, màu mè. Bộ phim đẹp nhưng nếu ứng dụng và mặc nó, xem đó như cách ăn diện tinh tế, trang nhã của phụ nữ Pháp thì bạn đang mắc phải sai lầm đấy!

Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 18
Những bộ phim có thời trang siêu đẹp, liệu đúng với ngoài đời thật? Ảnh 19

Bài viết

Khôi Ngô

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ