Nhà thiết kế trang sức cực 'chảnh' từ chối tấm séc tiền tỷ của Kanye West

Minh MinhĐăng lúc

Kanye West sẵn sàng chi 500,000 USD (11,5 tỷ VNĐ) để mua 1 món trang sức của nhà thiết kế Joel Arthur Rosenthal cho Kim Kardashian nhưng bị từ chối lạnh lùng.

Joel Arthur Rosenthal là một nhà thiết kế trang sức lớn lên ở khu Parkchester, Mỹ. 

Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 1966, ông chuyển đến Paris, Pháp. Ở đây, ông gặp bác sĩ tâm lý người Thụy Sĩ, Pierre Jeannet rồi sau này hai người trở thành cộng sự. Năm 1978, ông và Pierre mở một cơ sở kinh doanh đồ trang sức.

 Thiết kế của ông lọt vào mắt xanh của những tên tuổi lớn như Hermès và Valentino. Ngoài Pierre, Joel chỉ làm việc với 4 trợ lý, sử dụng 4 phòng làm việc ở Paris, Geneva (Thụy Sĩ) và miền Nam nước Pháp. Có nhiều nhà đầu tư ngỏ lời muốn ông mở cửa hàng ở Anh nhưng ông đã từ chối.

Nhà thiết kế trang sức cực 'chảnh' từ chối tấm séc tiền tỷ của Kanye West Ảnh 1
Nhà thiết kế trang sức cực 'chảnh' từ chối tấm séc tiền tỷ của Kanye West Ảnh 2

Cửa hàng của Joel Arthur Rosenthal nằm ở khu Place Vendôme không có cửa sổ, không có chiến dịch quảng cáo rầm rộ, không chụp ảnh, không tiếp xúc nhiều với truyền thông.

 Nhưng từng món trang sức của ông đều được đánh giá cao như một gia tài. Suốt 30 làm việc, khách hàng quen của ông gồm Elizabeth Taylor, Elle Macpherson, Barbara Walters, Ann Getty, Mary Pinault hay Jo Carole Lauder…Nguyên tắc làm việc của Joel là chỉ làm cho khách hàng phù hợp với món trang sức. Ông không quan tâm họ đưa tấm séc cao bao nhiêu, không hợp thì sẽ không bán.

Nhà thiết kế trang sức cực 'chảnh' từ chối tấm séc tiền tỷ của Kanye West Ảnh 3

Sở dĩ làm kinh doanh mà lại khắt khe và ‘chảnh’ như vậy vì Joel có phương pháp làm việc đặc biệt. Ông tập trung vào pavé - kỹ thuật đặt những viên đá nhỏ sát vào nhau cho đến khi tạo thành một mảng lớn. 

Nhà thiết kế cho biết ông không ngại sử dụng các nguyên liệu bị đánh giá thấp. Miễn là thấy hợp ý, ông sẽ biến những viên đá tầm thường thành món trang sức hàng nghìn USD. Trang sức của ông được gia công sắc sảo, không để lộ vết nối và có sự phân cấp màu sắc từ tinh tế đến sống động.

 Không giống các thợ kim hoàn khác, ông sử dụng hợp kim đen để tôn màu sắc của đá quý. Theo Forbes, mỗi món trang sức được ông làm riêng cho một khách hàng và chỉ sản xuất 70-80 món/ 1 năm. 

Nhà thiết kế trang sức cực 'chảnh' từ chối tấm séc tiền tỷ của Kanye West Ảnh 4
Nhà thiết kế trang sức cực 'chảnh' từ chối tấm séc tiền tỷ của Kanye West Ảnh 5

Các món trang sức thuộc thương hiệu Joel Arthur Rosenthal đều có mức giá cao chóng mặt. Năm 2002, ông từng bày bán công khai một sản phẩm nhỏ trong buổi triển lãm ở Somerset House, London, Anh. Đôi hoa tai ‘Pansy’ kích cỡ 3x3cm có giá 10,000 USD (231,755,000 VNĐ). 

Cùng năm, ông cho ra mắt chiếc vòng tay ‘Mogol’ với giá 556,000 USD (12.8 tỷ VNĐ). Năm 1994, chiếc vòng tay hình bông hoa tulip ‘Parrot Tulip’ được làm từ kim cương và hồng ngọc được nhà thiết kế bán với giá 3,5 triệu USD (80,7 tỷ VNĐ). Năm 2006, ông bắt tay với nữ diễn viên Ellen Barkins cho ra mắt một bộ sưu tập 17 món. 

Trong đó sản phẩm ấn tượng nhất là chiếc nhẫn kim cương cắt hình bầu dục, nặng 22,76 carat có giá 2,8 triệu USD (64,6 tỷ VNĐ). Chiếc nhẫn đính kim cương Golconda nặng 10,46 carat của Joel có giá lên tới 1,7 triệu USD (39,2 tỷ đồng) trong phiên đấu giá Maharajas and Mughal Magnificence. Giá trị của nó đến từ thiết kế tinh xảo và viên kim cương được khai thác từ mỏ Golconda nổi tiếng ở Ấn Độ. 

Nhà thiết kế trang sức cực 'chảnh' từ chối tấm séc tiền tỷ của Kanye West Ảnh 6
Nhà thiết kế trang sức cực 'chảnh' từ chối tấm séc tiền tỷ của Kanye West Ảnh 7

Những món trang sức tinh xảo của Joel không chỉ đem đến vẻ ngoài lộng lẫy cho phụ nữ mà còn thể hiện tinh thần nghệ thuật của một người thợ kim hoàn. Gia đình Kim Kardashian - Kanye West không thiếu tài chính nhưng ở thời điểm hiện tại, họ không phù hợp với sản phẩm thuộc thương hiệu của ông.

 Chính Joel cũng chia sẻ mình bán hàng tùy vào thời điểm. Khi nào cảm thấy khách hàng phù hợp với ý tưởng một món trang sức nào đó, ông sẽ bắt tay vào làm ngay.

BÀI VIẾT

Minh Minh