Fashion

Người mẫu Việt: 'Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, hãy cho Anh Khoa cơ hội'

Phi Long - Lê Châm
Chia sẻ

Khánh My, Mâu Thủy, Nguyễn Thị Loan... đều cho rằng nam rocker đã nhận ra sai lầm thì mọi người nên bỏ qua vì suy cho cùng anh cũng chưa gây ra hậu quả gì to tác hơn nữa "Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại" bao giờ.

Chiều 14/5, Phạm Anh Khoa tổ chức họp báo sau lùm xùm bị tố quấy rối tình dục và phát ngôn gây tranh cãi. Nam ca sĩ xuất hiện với gương mặt hốc hác vì phải đối diện với scandal những ngày qua. Phạm Anh Khoa cúi đầu, nói lời xin lỗi tới nạn nhân, cá nhân, tổ chức và chương trình mà mình đã tham gia.

Phạm Anh Khoa cũng xin rút lại lời “ở showbiz, vỗ mông cũng là một cách chào hỏi”. “Tôi xin được xin lỗi đến tất cả đồng nghiệp, các cô chú anh chị đi trước, các bạn bè và các em thế hệ sau, xin lỗi tất cả khán giả vì phát ngôn thiếu cẩn trọng của mình”, nam ca sĩ trần tình.

“Tôi xin cảm ơn những sự phản ứng của các bạn đồng nghiệp nữ về phát ngôn đó. Lỗi của tôi sẽ lớn hơn rất nhiều nếu không có sự phản ứng đó, vì chính phản ứng của các bạn đã giúp khán giả không hiểu sai về nhân cách của những người hoạt động trong nghề”, Phạm Anh Khoa nhấn mạnh.

Trước lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa, sao Việt đánh giá anh đã có lời xin lỗi chân thành, thái độ sửa sai tích cực và mong rằng khán giả cho anh một cơ hội vì “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”.

Diễn viên Khánh My - một trong những người phản ứng mạnh mẽ phát ngôn của nam rocker về showbiz - cho hay: “Sau khi xem toàn bộ clip buổi họp báo của Phạm Anh Khoa, tôi cảm nhận được sự chân thành của Khoa.

Theo Khánh My, đã là một người của công chúng cần phải cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói của mình, và phải chịu trách nhiệm trước những hành động, lời nói do mình gây ra. Phạm Anh Khoa đã đứng ra xin lỗi tức là anh ấy đã chịu trách nhiệm trước những hậu quả do anh gây ra. Ai cũng có những sai lầm, nên chúng ta hãy cho Phạm Anh Khoa một cơ hội để anh ấy sửa đổi. Việc đẩy ai đó đi tới bước đường cùng càng làm cho hậu quả tệ hại hơn mà thôi.

Á hậu Mâu Thủy cho biết: “Khi nghe những lời phát ngôn sốc của Phạm Anh Khoa tôi khá bất bình. Tuy nhiên sau khi anh công khai những lời xin lỗi chân thành, tôi hy vọng rằng các chị em nghệ sĩ cùng khán giả hãy có sự thông cảm cho Phạm Anh Khoa, và hãy cho anh ấy một cơ hội đề sửa đổi và làm lại từ đầu. Vì ông bà ta thường có câu “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Mong rằng sau này Phạm Anh khoa có những phát ngôn chính chắn hơn. Tôi rất vui khi anh đã biết nhận ra cái sai của mình, lời xin lỗi như thế chưa bao giờ là muộn. Người trong cuộc đã tha thứ, hà cớ gì mình lại không làm thế!”

Đồng tình với suy nghĩ của Mâu Thủy, Á hậu Nguyễn Thị Loan cũng cho rằng lời xin lỗi chưa bao giờ là muộn với những người nhận ra lỗi lầm. Tuy khá bức xúc trước phát ngôn có phần “khó nghe” của nam rocker. Nhưng Nguyễn Thị Loan sẵn sàng tha thứ cho Phạm Anh Khoa vì “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Theo Nguyễn Thị Loan, lời xin lỗi tới các nạn nhân của Phạm Anh Khoa có muộn màng, nhưng tất cả họ đều tha thứ thì không có lý do gì cô và đồng nghiệp lại “quay lưng” với Khoa.

Diễn viên Hoàng Oanh đưa ra 3 lý do khiến cô có thể tha thứ cho Phạm Anh Khoa.Thứ nhất cô cho rằng ai trong đời cũng ít nhất 1 lần mắc phải sai lầm. Thứ hai Phạm Anh Khoa đã nhận ra cái sai của mình hơn nữa ông bà ta thường dạy “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Dù lời xin lỗi có hơi muộn, nhưng Phạm Anh Khoa đã khá dũng cảm đứng ra nhận lỗi với tất cả mọi người thì không có lý do gì chúng ta khắc khe làm gì.

Á hậu Thanh Trang chia sẻ: “Tôi nghĩ khi Anh Khoa đã nhận ra lỗi của mình và cúi đầu xin lỗi thì mọi người cũng nên cho anh ấy một cơ hội. Suốt thời gian qua, áp lực dư luận, sự chỉ trích của dư luận cũng đã là hình phạt cho những lỗi lầm của anh ấy đã gây ra. Thanh Trang mong rằng, Anh Khoa nói riêng và nhiều nghệ sĩ nam nói chung hãy xem đây là bài học để rút kinh nghiệm trong những lần ứng xử khác và biết tôn trọng phụ nữ hơn”.

Người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Thiên Hương bộc bạch: “Thiên Hương có theo dõi và dành nhiều sự quan tâm đến sự việc vừa qua của anh Phạm Anh Khoa. Tôi nghĩ rằng nên chấp nhận lời xin lỗi của anh ấy vì anh ấy đã nhận ra hành động của mình là không đúng mực. “Gạch đá”, sự chỉ trích của dư luận thời gian qua chắc cũng đủ khiến Anh Khoa tỉnh ngộ và không bao giờ dám tái phạm. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh không chỉ Anh Khoa mà tất cả các nghệ sĩ Nam. Tôn trọng phái nữ,nhất là những người trong showbiz để các nghệ sĩ có thể yên tâm làm nghề và đi lên bằng năng lực của mình”.

Chia sẻ

Bài viết

Phi Long - Lê Châm

BÌNH LUẬN