Tuần lễ thời trang Haute Couture luôn là một sự kiện lớn được giới mộ điệu trông đợi. Trong đó, thương hiệu Dior là một cái tên luôn khiến các tín đồ thời trang “say lòng” mỗi khi nhắc đến, bởi những bộ trang phục lộng lẫy, mang đậm giá trị di sản của một nhà mốt nước Pháp.

Tiếp nối những thành công của các NTK trước đó, trong tuần lễ Haute Couture xuân, hè 2018, người kế nhiệm Maria Grazia Chiuri đã đem đến một BST mang đậm giá trị nghệ thuật. Chỉ sử dụng hai tông màu đen, trắng, cùng một ít sắc độ nhấn nhá của những gam màu khác, nữ giám đốc sáng tạo của Dior đã kể nên một câu chuyện về thế giới của những gì xa hoa, lộng lẫy nhất.

Lấy cảm hứng từ những ô màu lập thể, nữ giám đốc sáng tạo người Ý đã tạo nên những thiết kế hội tụ cả nét mạnh mẽ trong các hình khối, lẫn sự mềm mại, nữ tính của các chất liệu. Lấy cảm hứng từ những ô màu lập thể, nữ giám đốc sáng tạo người Ý đã tạo nên những thiết kế hội tụ cả nét mạnh mẽ trong các hình khối, lẫn sự mềm mại, nữ tính của các chất liệu.
Các thiết kế theo tông màu đen, trắng, được xử lí chất liệu một cách công phu. Các thiết kế theo tông màu đen, trắng, được xử lí chất liệu một cách công phu.
Bên cạnh đó, không thể không kể đến những chiếc mặt nạ, mang hơi hướng mặt nạ “người dơi” góp phần làm tổng thể BST thêm phần ấn tượng. Bên cạnh đó, không thể không kể đến những chiếc mặt nạ, mang hơi hướng mặt nạ “người dơi” góp phần làm tổng thể BST thêm phần ấn tượng.
Các chất liệu xuyên thấu được sự dụng triệt để nhằm tạo nên sự quyến rũ, gợi cảm nhưng không hề phô phang. Các chất liệu xuyên thấu được sự dụng triệt để nhằm tạo nên sự quyến rũ, gợi cảm nhưng không hề phô phang.
Họa tiết ca-rô trắng đen được thương hiệu Dior tích cực lăng-xê trong mùa này, không chỉ trên trang phục mà cả sàn diễn cũng được làm theo họa tiết này. Họa tiết ca-rô trắng đen được thương hiệu Dior tích cực lăng-xê trong mùa này, không chỉ trên trang phục mà cả sàn diễn cũng được làm theo họa tiết này.
Bên cạnh đó, họa tiết xí ngầu cũng tạo ấn tượng với giới mộ điệu. Bên cạnh đó, họa tiết xí ngầu cũng tạo ấn tượng với giới mộ điệu.
Kiểu họa tiết này cũng được áp dụng in ấn trên các chất liệu vải voan mỏng, nhẹ nhàng, cá tính. Kiểu họa tiết này cũng được áp dụng in ấn trên các chất liệu vải voan mỏng, nhẹ nhàng, cá tính.
Bên cạnh các thiết kế váy dài nữ tính, BST cũng có những chiếc áo măng tô dáng dài, được diện theo cả cây all-blacks, đem đến nét thanh lịch, ấn tượng. Bên cạnh các thiết kế váy dài nữ tính, BST cũng có những chiếc áo măng tô dáng dài, được diện theo cả cây all-blacks, đem đến nét thanh lịch, ấn tượng.
Một chiếc váy “little black dress” kinh điển, được phối cùng phụ kiện mạng che mặt lạ mắt. Một chiếc váy “little black dress” kinh điển, được phối cùng phụ kiện mạng che mặt lạ mắt.
Thiết kế chít eo “new look” đặc trưng của Dior được cải tiến lại, hợp với xu thế hiện nay. Thiết kế chít eo “new look” đặc trưng của Dior được cải tiến lại, hợp với xu thế hiện nay.
Các mảng hình khối, họa tiết được sắp xếp, tạo nên tổng thể hiện đại. Các mảng hình khối, họa tiết được sắp xếp, tạo nên tổng thể hiện đại.
Chỉ với 2 tông màu đen, trắng cơ bản, Maria Grazia Chiuri đã đem đến những tác phẩm thể hiện nét tinh tế, nữ tính cho người mặc. Chỉ với 2 tông màu đen, trắng cơ bản, Maria Grazia Chiuri đã đem đến những tác phẩm thể hiện nét tinh tế, nữ tính cho người mặc.
Thiết kế xếp nếp với phần cổ cao cắt răng cưa, phối cùng mặt nạ lạ mắt. Thiết kế xếp nếp với phần cổ cao cắt răng cưa, phối cùng mặt nạ lạ mắt.
Một chiếc váy cúp ngực trễ nải vô cùng gợi cảm. Một chiếc váy cúp ngực trễ nải vô cùng gợi cảm.
Song, nhiều ý kiến cho rắng BST còn có những thiết kế mang hơi hướng Valentino. Đơn cử như chiếc váy ren dài này. Song, nhiều ý kiến cho rắng BST còn có những thiết kế mang hơi hướng Valentino. Đơn cử như chiếc váy ren dài này.
Hay chiếc váy lệch vai được xử lí dập li bằng chất vải voan mỏng tang. Sự giống nhau giữa 2 thương hiệu này được nhiều người giải thích rằng, do trước đó, Maria Grazia Chiuri đã từng có thời gian dài làm việc với cương vị giám đốc sáng tạo của Valentino, nên điều đó cũng đã ảnh hưởng đến sự sáng tạo của Maria ít nhiều. Hay chiếc váy lệch vai được xử lí dập li bằng chất vải voan mỏng tang. Sự giống nhau giữa 2 thương hiệu này được nhiều người giải thích rằng, do trước đó, Maria Grazia Chiuri đã từng có thời gian dài làm việc với cương vị giám đốc sáng tạo của Valentino, nên điều đó cũng đã ảnh hưởng đến sự sáng tạo của Maria ít nhiều.
Một chiếc áo dáng dài được in ấn những họa tiết vẽ tay ấn tượng. Một chiếc áo dáng dài được in ấn những họa tiết vẽ tay ấn tượng.
Họa tiết vẽ tay nguệch ngoạc cũng đang được nhiều thương hiệu yêu thích. Trước Dior, Dolce &Gabbana cũng sử dụng loại họa tiết này cho các thiết kế giày sneaker của mình. Họa tiết vẽ tay nguệch ngoạc cũng đang được nhiều thương hiệu yêu thích. Trước Dior, Dolce &Gabbana cũng sử dụng loại họa tiết này cho các thiết kế giày sneaker của mình.
Không chỉ có các bộ váy lộng lẫy, các thiết kế vest thanh lịch cũng xuất hiện trong BST lần này. Không chỉ có các bộ váy lộng lẫy, các thiết kế vest thanh lịch cũng xuất hiện trong BST lần này.
Chất liệu taffta có độ bóng nhẹ cùng thiết kế vest peplum đem đến sự sang trọng, tinh tế. Chất liệu taffta có độ bóng nhẹ cùng thiết kế vest peplum đem đến sự sang trọng, tinh tế.
Một thiết kế vest có phần cổ cách điệu ấn tượng. Một thiết kế vest có phần cổ cách điệu ấn tượng.
Hay cách mặc vest cùng áo sơ-mi trong suốt cũng khiến giới mộ điệu thích thú. Hay cách mặc vest cùng áo sơ-mi trong suốt cũng khiến giới mộ điệu thích thú.