Câu chuyện về môi trường, hệ sinh thái, không gian xanh là một trong những vấn đề “nóng” hiện nay đang được xã hội chú ý. Ngoài tác động dễ thấy từ rác thải sinh hoạt thì những hoạt động công nghiệp cũng nguy hại không kém. Trong đó, thời trang là một trong những ngành gây nhiều thiệt hại và ô nhiễm nhất đến thiên nhiên nhất, đặc biệt là thời trang “mì ăn liền”.

Đây là tên dịch của cụm từ “fast fashion” – sản xuất nhanh, đến tay khách hàng tiêu thụ, làm thỏa mãn nhu cầu ăn diện đúng trend và loại bỏ ngay khi hết mốt… kèm theo đó là một lượng lớn quần áo, vải vóc, thậm chí là thuốc nhuộm, hóa chất… bị thải ra môi trường không qua xử lí, gây ảnh hưởng trầm trọng.

Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 0Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 1Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 2Đau đáu trước vấn nạn đó,  YEN – stylist người Việt đang làm việc tại New York đã thực hiện bộ ảnh này nhằm kêu gọi mọi người tiến gần hơn đến tương lai bền vững của thời trang – tuyên ngôn đang được các nhà mốt lớn trên thế giới theo đuổi.

Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 3Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 4Trong bộ ảnh lần này, cô đề cao vẻ đẹp của những trang phục được làm từ chất liệu vải cũ, có sự thô mộc, giản dị nhưng đồng thời được xử lý kết cấu, trang trí mới mẻ, mang trong mình nét hiện đại rất riêng.

Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 5Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 6Cô mix cùng loạt phụ kiện cổ, vật liệu tái sử dụng… nhằm kể nên câu chuyện về những dấu ấn lịch sử của trang phục và cũng là biểu tượng của khái niệm siêu thực (surrealism). Đặc biệt, không thể bỏ qua điểm nhấn lạ lẫm là những đôi mắt búp bê cũ được đính kết thay cho các chi tiết hạt đá thông thường.

Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 7Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 8Được biết, các thiết kế trong bộ ảnh này là tác phẩm của NTK Bella Wynne, cô  được Vogue USA vinh danh trong năm 2019 là “tương lai của thời trang”. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến người mẫu Claire DeLozier bạn gái của Chase Hill, em trai thiên thần Victoria’s Secret Taylor Hill nổi tiếng. Hiện nay, Claire là một trong những gương mặt quen thuộc ở New York, xuất hiện trong nhiều campaign cũng như từng diễn cho nhiều NTK lớn.

Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 9Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 10Gương mặt đậm chất high fashion, cách pose dáng đơn giản nhưng hiệu quả đặc biệt là thần thái cực kỳ cuốn hút, chân dài đã góp phần đem đến thành công cho bộ ảnh.

Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 11Người yêu em trai thiên thần Victoria’s Secret ấn tượng khi ‘đắp’ trang phục cổ, vật liệu tái sử dụng ảnh 12Ngoài ra, cách chụp film và polaroid, sau đó in hình và đi scan tuy qua nhiều công đoạn khá vất vả nhưng thành quả cuối cùng lại cực kỳ ấn tượng, tạo nên những bức hình với nước màu loang nghệ thuật, gợi nhớ những câu chuyện cũ. Đây cũng là điểm thú vị, cuốn hút người xem trong bộ ảnh lần này.