Hoàng gia Anh 'nóng mắt' với thời trang của Meghan Markle từ trước khi về làm dâu

Minh MinhĐăng lúc

Meghan Markle liên tục ăn mặc trái quy định nên bị trợ lý Cung điện nhắc nhở. Cô rất tức giận và cảm thấy bị Hoàng gia can thiệp vào đời sống cá nhân quá nhiều.

Sau khi cưới Hoàng tử Harry và trở thành một thành viên cấp cao trong Hoàng gia Anh, Meghan Markle liên tục bị chỉ trích vì gu ăn mặc không phù hợp nguyên tắc truyền thống. Hóa ra, cô đã bị nhà chồng nhắc nhở từ lúc vẫn còn đang hẹn hò.

Cuốn sách ‘Finding Freedom’ liên tục đưa ra những sự việc gây tranh cãi và ảnh hưởng đến danh tiếng của gia đình Hoàng gia. Mới đây, tác giả còn bật mí rằng trợ lý Cung điện đã gọi điện bày tỏ sự không hài lòng khi Meghan đeo vòng cổ có gắn chữ H và M (viết tắt tên cô và Hoàng tử Harry). Chỉ sau hai bữa tối lãng mạn, cặp đôi đã tự nhủ trong lòng họ sẽ gắn bó lâu dài với nhau. Mẫu vòng này là món quà Harry đặt nhà thiết kế Maya Brenner làm riêng cho người yêu.

Thế nhưng hành động đeo vòng cổ thể hiện công khai mối quan hệ với một Hoàng tử được Hoàng gia Anh đánh giá là khoe khoang và không có chừng mực. Trợ lý Cung điện khuyên cô không nên gây sự chú ý như vậy, sẽ thu hút nhiều tay săn ảnh và những tin đồn không đúng về Hoàng gia. Meghan rất tức giận, cảm thấy Hoàng gia can thiệp quá nhiều vào sở thích cá nhân của mình. Tờ Page Six báo cáo rằng Meghan đã gọi cho bạn để than phiền vì không biết phải nói gì, làm gì để làm hài lòng gia đình cao quý.

Sau khi chính thức về làm dâu, Meghan tiếp tục làm các thành viên trong gia đình ‘nóng mắt’ về cách ăn mặc trái quy tắc. Chỉ một tháng sau khi kết hôn, Meghan đã gây rắc rối khi tham dự ‘Royal Ascot’. Sự kiện này có quy định mọi người phải ăn mặc nghiêm túc, đeo bảng tên, đội mũ. Ngoài Nữ Hoàng, tất cả mọi người đều phải đeo bảng tên lên áo, kể cả các Hoàng tử. Meghan ăn mặc kín đáo và đội mũ nhưng bảng tên lại cầm trên tay. 

Tháng 6/2018, Meghan xuất hiện tại buổi lễ ‘Trooping of the Color’ trong chiếc váy hở vai khiến Hoàng gia vô cùng thất vọng. Myka Meier - chuyên gia về nghi thức hoàng gia giải thích với trang People rằng: "Theo truyền thống, phụ nữ Hoàng gia phải ăn mặc kín đáo, có phần hơi bảo thủ trong buổi lễ này. Họ phải mặc váy có tay áo. Công nương Diana không bao giờ mặc váy hở vai đến sự kiện này”.

Phụ nữ Hoàng gia luôn đánh móng tay màu trung tính hoặc để tự nhiên nhưng Meghan đã sơn màu đen đến lễ trao giải ‘Fashion Awards’ tháng 12/2018. Không những thế, chiếc váy đen lệch vai của cô cũng bị cho là quá táo bạo so với chuẩn mực của Hoàng gia. Nữ hoàng Elizabeth II kỵ gam màu tối nên đã đặt ra quy tắc trong cung điện Buckingham. Công nương Kate chưa bao giờ bị nhắc nhở về điều này nhưng Meghan thì luôn cố tình làm trái ý ‘Hoàng thượng’.

Meghan vốn là diễn viên Hollywood nên có tính cách và gu thời trang rất phóng khoáng. Thế nhưng Hoàng gia Anh là gia đình lâu đời nhất trên thế giới, họ tự hào với những giá trị truyền thống và nét văn hóa được lưu giữ trong hàng trăm năm. Meghan không thể chỉ mơ làm Công chúa và chẳng quan tâm đến trách nhiệm của mình khi bước chân vào gia đình đặc biệt như thế.

BÀI VIẾT

Minh Minh