Đọc vị ngôn ngữ cơ thể qua việc đeo túi xách: Bạn thuộc tuýp người 'tìm ẩn' nào sau đây?

Nhã UyênĐăng lúc

Có lẽ bạn chưa từng nghĩ rằng chiếc túi xách vốn được xem là một món đồ bất ly thân dùng để chứa đựng vật dụng của phụ nữ nhưng lại có thể tiết lộ rất nhiều điều về tính cách tiềm ẩn phía sau của một con người.

Để giải mã ngôn ngữ cơ thể trong việc đeo túi xách, chuyên gia ngôn ngữ Ấn Độ đồng thời là người sáng lập TalkBody Language đã chỉ ra những nét tính cách đặc trưng và cơ bản nhất của người phụ nữ chỉ qua cách nhìn họ đeo chiếc túi xách thế nào. Dù chưa biết điều này có áp dụng được hết 100% hay không nhưng hãy thử đi tìm xem mảnh tính cách nào đang gọi tên bạn qua cách đeo túi nhé!

Đây là vị trí đeo túi phổ biến và hoàn hảo nhất đối với những người phụ nữ sành điệu, có am hiểu về thời trang. Bởi không chỉ là vị trí “đắc địa” có thể ngay lập tức nhìn thấy ở hầu hết các góc độ mà đeo túi ở khuỷa tay có thể hiển thị được đầy đủ, toàn bộ thiết kế của nó. Do đó, nếu là một chiếc túi sang trọng và hàng hiệu cao cấp thì đây quả là cách hữu hiệu để phô trương em ấy với hội chị em.

Từ đó có thể dễ dàng suy ra được, những phụ nữ nếu giữ món đồ bất khả ly thân ấy bên mình ở vị trí khuỷu tay thì sẽ thuộc tuýp người “tự tin khoe cá tính” và luôn đặt địa vị, chức vụ lên hàng đầu. Đồng thời, lúc này chiếc túi chỉ mang chức năng là đồ trang sức bởi vì chúng thật sự không chứa quá nhiều đồ vật bên trong nếu không sẽ gây sức nặng lên cánh tay. Do đó, họ luôn cảm thấy thoải mái và thư giản dù ở bất kì nơi đâu.

Đây sẽ là phong cách cầm cluch mà bạn thường thấy. Nhưng nếu một phụ nữ sử dụng cách cầm một chiếc túi xách tay dưới cánh tay như vậy, điều đó sẽ báo hiệu rằng cô ấy có thái độ sống thư thái, đơn giản và không quá quan tâm đến vẻ ngoài. Ngoài ra, việc để hờ chiếc túi và không nắm quá chặt chẽ cũng cho thấy cô ấy khá mạnh mẽ trong cuộc sống, không sợ hay dè chừng những điềi khó khăn.

Có vẻ đây sẽ là cách đeo túi xách “”hiếm có khó tìm” và không thường được ưu tiên lắm bởi chị em phụ nữ. Vì nếu chứa đồ quá nặng thì việc giữ duy nhất sợi dây thôi sẽ làm cho túi mau hỏng, đồng thời làm biến dạng hình dạng ban đầu của chiếc túi. Bên cạnh đó, cầm giỏ xách bằng dây đeo và để phía trước sẽ khiến cho việc di chuyển gặp khó khăn hơn.

Vì những lý do trên mà theo chuyên gia ngôn ngữ, đây là cách đeo túi không thiết thực nhất vì sẽ thể hiện bạn là người luôn có cảm giác mất an toàn. Bạn luôn muốn tạo ra rào cản với thế giới bên ngoài và hơn nữa là luôn có thái độ dè chừng trước mọi thứ. Tất nhiên, đây là phán đoán dựa theo ngữ cảnh và hoàn toàn không thể làm thang đo đánh đồng tất cả phụ nữ. Chỉ khi người phụ nữ mang theo một cái túi xách với cùng một kiểu thường xuyên thì mới có thể rút ra được kết luận như vậy với cô ấy.

Một người phụ nữ đeo túi sang một bên vai và không làm che đi phần trước cơ thể thường rất tự tin và luôn năng động trong mọi hoàn cảnh. Bạn thấy đó, khi bạn có thể để rảnh hai tay thì bạn sẽ thoải mái di chuyển cũng như chủ động hơn trong mọi hoàn cảnh. Thậm chí, cách đeo túi này còn cho thấy bạn luôn ngẩng cao đầu không giấu diếm bất kì điều gì. Thường nếu người phụ nữ chọn túi xách với kích thước to và khoác nó lên vai thì càng bộc lộ tính cách biết lo nghĩ và chuẩn bị chu đáo cho bản thân mình.

Việc đeo túi kiểu này dù khá lạ nhưng lại làm bật lên những nét tính cách vô cùng đặc biệt của tuýp người rất quan trọng về vẻ bề ngoài. Không những vậy, việc giữ chiếc giỏ xách bên mình bằng cách đỡ phần đáy túi cũng nói lên sự cẩn trọng và đầy quyền lực của người phụ nữ. Nếu chiếc túi ở bên cạnh mình, bạn sẽ trở thành người tự tin hơn trong mọi hoạt động.

Còn bạn, bạn thuộc tuýp người nào?

BÀI VIẾT

Nhã Uyên