Tối 19/4, Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018 chính thức mở màn thu hút đông đảo giới mộ điệu trong và ngoài nước. Hàng loạt các ngôi sao lớn nhỏ của làng giải trí tề tựu tại “bữa tiệc thời trang” lớn nhất trong năm như: Thanh Hằng, H'Hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Hoàng Thùy Linh, Sơn Tùng M-TP, Đỗ Mỹ Linh, Nguyễn Thị Loan, Tú Hảo, Phí Phương Anh, Ngọc Thanh Tâm,….

Trong ngày khai mạc, có 4 BST trình làng, gồm 2 BST của NTK Việt Nam và 2 BST của NTK nước ngoài. Như thường lệ, NTK Công Trí có BST mở màn cho Tuần lễ thời trang lần này. Nếu như BST mở màn của Công Trí gây ấn tượng với những tà áo dài được biến hóa vô cùng đa dạng và mới lạ về màu sắc, chất liệu cũng như phom dáng thì BST kết màn là những bộ cánh với hai màu đen - trắng chủ đạo. Không chỉ vậy, những người mẫu được trùm vải đen kín mặt gây được sự chú ý đặc biệt từ phía khán giả.

Tất cả các người mẫu trình diễn BST lần này đều được trùm vải đen kín mặt. Tất cả các người mẫu trình diễn BST lần này đều được trùm vải đen kín mặt.
Khi các người mẫu bước ra, giới mộ điệu không khỏi trầm trồ. Khi các người mẫu bước ra, giới mộ điệu không khỏi trầm trồ.
Khán giả vừa thích thú nhưng cũng đồng thời lo lắng vì tấm vải đen kia. Khán giả vừa thích thú nhưng cũng đồng thời lo lắng vì tấm vải đen kia.
Tuy nhiên, bằng các kĩ thuật trình diễn, người mẫu vẫn tự tin catwalk điêu luyện. Tuy nhiên, bằng các kĩ thuật trình diễn, người mẫu vẫn tự tin catwalk điêu luyện.
Những tưởng nhàm chán khi hầu như chỉ sử dụng hai gam màu đen - trắng, tuy nhiên, chất liệu cùng họa tiết đa dạng, nổi bật tạo nên sức hút khó cưỡng cho BST này. Những tưởng nhàm chán khi hầu như chỉ sử dụng hai gam màu đen - trắng, tuy nhiên, chất liệu cùng họa tiết đa dạng, nổi bật tạo nên sức hút khó cưỡng cho BST này.
Bên cạnh những chiếc đầm cầu kì còn có thiết kế tối giản như thế này. Áo họa tiết cùng quần jean rách là sự kết hợp khá thú vị. Bên cạnh những chiếc đầm cầu kì còn có thiết kế tối giản như thế này. Áo họa tiết cùng quần jean rách là sự kết hợp khá thú vị.
Một trong số ít mẫu nam xuất hiện trong BST. Một trong số ít mẫu nam xuất hiện trong BST.
Người mẫu nam trình diễn vest họa tiết kẻ sọc phối cùng sneakers. Người mẫu nam trình diễn vest họa tiết kẻ sọc phối cùng sneakers.
Ngoài những bộ cánh lộng lẫy, những trang phục trong BST đều mang tính ứng dụng cao. Ngoài những bộ cánh lộng lẫy, những trang phục trong BST đều mang tính ứng dụng cao.
Nếu không có tấm vải đen trùm đầu thì chắc chắn trang phục này là sự lựa chọn khá phù hợp cho những cô nàng công sở. Nếu không có tấm vải đen trùm đầu thì chắc chắn trang phục này là sự lựa chọn khá phù hợp cho những cô nàng công sở.
Hình ảnh loài rắn Bắc Bộ đặc trưng của dân tộc Đài Loan được tái hiện dưới dạng họa tiết đội đầu của người mẫu. Hình ảnh loài rắn Bắc Bộ đặc trưng của dân tộc Đài Loan được tái hiện dưới dạng họa tiết đội đầu của người mẫu.
Ngoài ra, một số người mẫu còn trình diễn trang phục với những “điểm nhấn” cực cầu kì được trang trí che khắp gương mặt một lần nữa. Ngoài ra, một số người mẫu còn trình diễn trang phục với những “điểm nhấn” cực cầu kì được trang trí che khắp gương mặt một lần nữa.
Họa tiết cánh quạt được gắn ngay giữa gương mặt người mẫu. Họa tiết cánh quạt được gắn ngay giữa gương mặt người mẫu.
Phụ kiện với hình vòng cung được trang trí cho cả bộ trang phục màu đen. Phụ kiện với hình vòng cung được trang trí cho cả bộ trang phục màu đen.
Họa tiết hình tam giác đội đầu phối cùng một trong những trang phục cầu kì nhất của BST. Họa tiết hình tam giác đội đầu phối cùng một trong những trang phục cầu kì nhất của BST.

Lí giải về sự đặc biệt của BST lần này, nhà thiết kế người Đài Loan chia sẻ: “Đến với Tuần lễ thời trang Việt Nam, tôi đem đến BST với sự kết hợp giữa đen và trắng, bởi vì bản thân tôi là người Đài Loan. Đặc trưng của dân tộc tôi chính là rắn Bắc Bộ, chính vì vậy trong BST này tôi đã đưa hình ảnh rắn Bắc Bộ kết hợp với nghệ thuật thêu truyền thống của Đài Loan, đó là nghệ thuật thêu chữ thập. Hi vọng qua BST lần này có thể đêm đến cho khán giả cảm xúc sáng tạo chân thật, tinh tế nhất của thời trang”.

Ngoài những bộ trang phục với 2 màu đen - trắng, còn có các bộ cánh nhiều màu sắc. Ngoài những bộ trang phục với 2 màu đen - trắng, còn có các bộ cánh nhiều màu sắc.
Những chiếc áo trắng được kết hợp với chân váy họa tiết hình học mang màu sắc rực rỡ. Những chiếc áo trắng được kết hợp với chân váy họa tiết hình học mang màu sắc rực rỡ.
Những chiếc chân váy to bồng bềnh thích hợp cho các quý cô diện đi biển hoặc dạo phố. Những chiếc chân váy to bồng bềnh thích hợp cho các quý cô diện đi biển hoặc dạo phố.

Một số thiết kế khác của BST.

Dàn mẫu bịt vải đen kín mặt vẫn tự tin sải bước trình diễn BST lấy cảm hứng từ loài rắn ảnh 18

Dàn mẫu bịt vải đen kín mặt vẫn tự tin sải bước trình diễn BST lấy cảm hứng từ loài rắn ảnh 19Dàn mẫu bịt vải đen kín mặt vẫn tự tin sải bước trình diễn BST lấy cảm hứng từ loài rắn ảnh 20Dàn mẫu bịt vải đen kín mặt vẫn tự tin sải bước trình diễn BST lấy cảm hứng từ loài rắn ảnh 21Dàn mẫu bịt vải đen kín mặt vẫn tự tin sải bước trình diễn BST lấy cảm hứng từ loài rắn ảnh 22Dàn mẫu bịt vải đen kín mặt vẫn tự tin sải bước trình diễn BST lấy cảm hứng từ loài rắn ảnh 23

 

Dàn mẫu bịt vải đen kín mặt vẫn tự tin sải bước trình diễn BST lấy cảm hứng từ loài rắn ảnh 24

Dàn mẫu bịt vải đen kín mặt vẫn tự tin sải bước trình diễn BST lấy cảm hứng từ loài rắn ảnh 25

Dàn mẫu bịt vải đen kín mặt vẫn tự tin sải bước trình diễn BST lấy cảm hứng từ loài rắn ảnh 26