Fashion

Công nương Diana đi giày cao dưới 5 cm để giữ thể diện cho chồng

Minh Minh
Chia sẻ

Công nương Diana thường đi giày bệt vì không muốn trông như người khổng lồ khi đứng cạnh ông chồng có chiều cao khiêm tốn của mình.

Theo một cuốn sách sắp xuất bản về phong cách thời trang của công nương Diana, nguyên nhân khiến bà hạn chế đi giày cao gót là để giữ thể diện cho thái tử Charles.

Eloise Moran, tác giả của cuốn The Lady Di Look Book sắp phát hành vào ngày 21 tháng 6, cho rằng công nương đã rất tinh tế trong các lựa chọn giày dép khi đi bên cạnh chồng mình. 

Moran phân tích cụ thể về bộ trang phục mà bà Diana đã mặc vào hôm đón thái tử Charles từ bệnh viện Cirencester năm 1990.

Công nương Diana đi giày cao dưới 5 cm để giữ thể diện cho chồng Ảnh 1
“Hôm đó công nương mặc một chiếc áo cổ lọ, áo sơ mi, chân váy dài quá đầu gối cùng một đôi giày bệt. Sự kết hợp này không hề hợp lý.” - Moran nói.

Moran cũng liên hệ tới nhận xét của nhà thiết kế thời trang Jimmy Choo trong cuốn Diana: The Untold Story.

“Jimmy Choo và công nương là bạn bè trong suốt 7 năm. Nhà thiết kế kể lại rằng ban đầu bà chỉ đi giày cao 5 cm, sau đó là 7 cm, 8 cm rồi 10 cm. Khi cuộc hôn nhân rạn nứt cũng là lúc gót giày của bà cao lên." - Moran viết về công nương Diana.

Công nương Diana đi giày cao dưới 5 cm để giữ thể diện cho chồng Ảnh 2
Công nương Diana đi giày cao dưới 5 cm để giữ thể diện cho chồng Ảnh 3

Nhà thiết kế Jimmy Choo bật mí rằng cố công nương rất thích các thiết kế giày thanh lịch của thập niên 90.

"Ngày ấy, Jimmy Choo thường đến cung điện Kensington để xem các mẫu giày mới với công nương. Họ cùng bàn luận về các mặt hàng mẫu rồi sau đó quyết định xem sẽ dùng kiểu giày nào cho các sự kiện sắp tới.” - Moran viết.

Công nương Diana đi giày cao dưới 5 cm để giữ thể diện cho chồng Ảnh 4

Năm 1997, Jimmy Choo thậm chí còn chuẩn bị sẵn một đôi giày để công nương sử dụng sau khi trở về từ Paris. Nhưng bà đã gặp tai nạn qua đời nên không bao giờ được thử đôi giày đó. 

Jimmy Choo đã giữ đôi giày trong bộ sưu tập cá nhân để tưởng nhớ đến người bạn và khách hàng thân thiết nhất của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN