Fashion

Fashion

Choáng ngợp vì tủ giày sneaker lớn nhất thế giới hơn 6000 đôi

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Khi nhắc đến sở thích sưu tập giày thể thao, người ta thường nghĩ đến các đấng mày râu. Thế nhưng BST giày sneaker lớn nhất thế giới lại thuộc về 3 cô gái cực nữ tính.

Theo Fashion Magazine, 3 chị em gái sống ở Florida, Mỹ - Ariana, Dakota, Dresden là chủ nhân của BST giày khổng lồ. 

Ban đầu, chúng thuộc về cha cô. Sau khi tiếp quản, 3 chị em liên tục bổ sung những đôi giày mới. Hiện kho báu của họ đã tăng lên hơn 6.000 đôi giày.

Cha mẹ của Ariana, Dakota, Dresden là những người yêu thể thao. Họ mua giày để luyện tập, dần dà trở thành những nhà sưu tập từ lúc nào không biết. Ba cô gái cũng nảy sinh tình yêu với giày sneaker giống như cha mẹ họ. 

Đã 42 năm trôi qua nhưng cả gia đình họ vẫn yêu thương, chăm sóc cho những đôi giày chứ không có ý định bán đi.

Choáng ngợp vì tủ giày sneaker lớn nhất thế giới hơn 6000 đôi Ảnh 1

Năm năm trước, người cha quyết định nghỉ hưu nên đã truyền lại bộ sưu tập giày và công ty phát triển thương mại cho 3 chị em. Duy trì bộ sưu tập khổng lồ không phải là việc đơn giản. Bởi họ phải mua sắm những đôi giày quý hiếm với giá đắt đỏ, đồng thời phải sửa sang căn nhà để có thêm chỗ trưng bày giày. Ba chị em coi giày như món trang trí nội thất cho căn nhà, giống như người khác thích bày lọ hoa, tủ rượu. “Cha coi giày thể thao như một loại hình nghệ thuật. Vì vậy, chúng tôi lớn lên với sự trân trọng đó" - 3 chị em chia sẻ.

Choáng ngợp vì tủ giày sneaker lớn nhất thế giới hơn 6000 đôi Ảnh 2
Choáng ngợp vì tủ giày sneaker lớn nhất thế giới hơn 6000 đôi Ảnh 3

Hiện gia đình họ có một tòa nhà với đầy đủ kiểm soát khí hậu và độ ẩm để lưu trữ mọi thiết kế giày, ngoại trừ dòng Air Force 1. Đây là loại giày mà cả gia đình họ yêu thương một cách đặc biệt. Khi cả căn nhà la liệt giày sneakers ở khắp mọi nơi, những đôi Air Force 1 luôn được cất trong tủ quần áo của cha thật cẩn thận. Chiếc tủ ấy có kích thước chạm trần nhà nên họ quyết định giữ nguyên vị trí này.

Choáng ngợp vì tủ giày sneaker lớn nhất thế giới hơn 6000 đôi Ảnh 4
Choáng ngợp vì tủ giày sneaker lớn nhất thế giới hơn 6000 đôi Ảnh 5

Sở hữu lượng giày lớn không tưởng nhưng 3 cô gái chỉ để ‘ngắm chứ không dùng’. Đó là quy tắc nhất định phải tuân thủ mà người cha dặn dò các con gái. Gia đình họ có đầy đủ thông tin về giá, nơi mua hoặc đặc điểm nổi bật của từng thiết kế. Cha họ cũng chính là người bắt đầu công việc ghi chép tỉ mỉ này. Hiện nay, công việc ghi ‘thu chi’ đó đã được chuyển sang máy tính. 

Choáng ngợp vì tủ giày sneaker lớn nhất thế giới hơn 6000 đôi Ảnh 6
Choáng ngợp vì tủ giày sneaker lớn nhất thế giới hơn 6000 đôi Ảnh 7

Có thể nói niềm đam mê với giày sneaker của 3 cô gái còn lớn hơn cha mẹ họ. Ariana cho biết chị em cô sẵn sàng bỏ nhiều tiền mặt ra để mua thiết kế giày hiếm nào đó nếu nó vượt qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Ariana, Dakota và Dresden đang trong quá trình đăng ký bộ sưu tập giày với Hiệp hội Kỷ lục Guinness thế giới. Theo Sneakerfreaker, 3 người có một số mẫu giày hiếm có đến nỗi nhân viên của hãng giày phải xác nhận lại xem có phải là hàng nhái không. Ngay cả nhân viên của thương hiệu thể thao lớn nhất thế giới cũng không hiểu tại sao 3 cô gái này lại sở hữu cả thiết kế tưởng chừng như đã bị hủy của Sandy Bodecker. Ariana, Dakota và Dresden tự tin rằng chẳng ai trên Trái Đất có nhiều giày giá trị như gia đình họ.

Choáng ngợp vì tủ giày sneaker lớn nhất thế giới hơn 6000 đôi Ảnh 8

Ba chị em còn mở tài khoản @thechickswithkicks để chia sẻ hình ảnh về những đôi giày và nhanh chóng thu hút 144.000 lượt theo dõi. Một số nhà sưu tầm đã ngỏ ý mua lại bộ sưu tập của họ với mức giá trên trời nhưng tất nhiên các cô gái không bao giờ bán. Nhiều người theo dõi còn bày tỏ sự nghi ngờ không tin phái nữ lại có khả năng sở hữu nhiều giày thể thao đến thế nhưng chị em Ariana, Dakota và Dresden không hề phật ý. Họ nghĩ đơn giản rằng đã là đam mê, sở thích thì chẳng cần phân biệt phái yếu hay phái mạnh.

Trong thời gian tới, 3 chị em dự định mở cửa hàng giày chuyên biệt ở nam Florida (Mỹ) để bán kho báu quý giá của gia đình. Đặc biệt họ sẽ chuẩn bị một quầy trưng bày những mẫu giày quý hiếm nhất. Tất nhiên họ sẽ sắp xếp để những đôi giày này thuộc về chủ nhân thích hợp. Họ cũng sẽ lắp hệ thống camera hiện đại nhằm cho phép mọi người truy cập trực quan vào cửa hàng 24/7. Ngoài mục tiêu giới thiệu bộ sưu tập, họ sẽ mở dịch vụ làm sạch và phục hồi giày chuyên dụng. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN