Fashion

10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu

Minh Minh
Chia sẻ

Saostar - Hoàng tử William dùng chiếc nhẫn di vật của mẹ để cầu hôn vợ, Kate Middleton. Hoàng tử Harry cũng tặng Meghan Markle một số món đồ quý giá.

Sau tai nạn đột ngột của công nương Diana, toàn bộ trang sức của bà được hoàng gia lưu trữ cẩn thận. Hai người con trai, William và Harry được phép dùng các món đồ di vật tặng lại cho bạn đời của mình.

1. Chiếc nhẫn đính hôn làm bằng sapphire và kim cương

Chiếc nhẫn đính hôn của công nương Diana với thái tử Charles được làm từ 14 viên kim cương solitaire và 1 viên sapphire Ceylon hình bầu dục. Khi bà qua đời, hoàng tử Harry là người giữ chiếc nhẫn nhưng anh đã đưa cho hoàng tử William để cầu hôn Kate Middleton. 

10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 1

2. Hoa tai sapphire

Thái tử Ả Rập Saudi đã tặng công nương Diana một bộ trang sức làm quà cưới (gồm dây chuyền, hoa tai, nhẫn và nhiều thứ khác). Vào những năm 80 và 90, bà thường xuyên sử dụng những món phụ kiện này, đặc biệt là đôi hoa tai. Ngày nay, thông qua chồng, Kate Middleton được thừa kế lại bộ trang sức. Cô đã sửa chúng lại thành một đôi hoa tai mảnh hơn vào năm 2019.

10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 2

3. Hoa tai bươm bướm

Trong chuyến thăm Canada vào năm 80s, công nương Diana đã đeo một hoa tai có hình bươm bướm. Thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch đã giúp đôi hoa tai trở thành một tác phẩm kinh điển. Hơn 30 năm sau, Meghan Markle bày tỏ lòng kính trọng với mẹ chồng bằng cách đeo hoa tai đến thăm nước Úc. 

10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 3

4. Vòng choker ngọc trai Nhật Bản

Theo cuốn sách ‘Garrard: The Crown Jewellers for 150 Years’, chiếc vòng này được làm từ những viên ngọc trai nuôi cấy tốt nhất. Chính phủ Nhật Bản tặng cho bà món quà này trong chuyến thăm cấp nhà nước vào năm 1975. Chiếc vòng có 4 hàng ngọc trai và một móc kim cương ở trung tâm. Giờ chiếc vòng đã được chuyển sang cho Kate.

10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 4
10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 5

5. Hoa tai kim cương và ngọc trai Biển Nam

Công nương Diana thường xuyên đeo món trang sức này vào năm 90s. Giống như nhiều món di vật khác, đôi hoa tai này được chuyển cho hoàng tử William và sau đó anh chuyển cho vợ mình. Vào năm 2019, Kate Middleton đã đeo chúng đến lễ trao giải BAFTA.

10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 6
10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 7

6. Nhẫn Aquamarine

Công nương Diana đeo chiếc nhẫn này sau khi chia tay với thái tử Charles. Chiếc nhẫn được làm bằng ngọc lục bảo aquamarine tuyệt đẹp cùng những viên kim cương nhỏ và vàng 24 carat. Theo phát ngôn viên của cung điện Kensington, món đồ trang sức này giờ thuộc về hoàng tử Harry. Vậy nên Meghan Markle hiển nhiên được sử dụng nó. 

10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 8

7. Vòng tay Nigel Milne với ngọc trai và kim cương

Chiếc vòng tay này là một phần trong bộ sưu tập từ thiện của Nigel Milne’s Birthright. Nó có 3 hàng ngọc trai và một nút cài kim cương. Vào năm 2017, truyền thông Anh xác nhận chiếc vòng đã được chuyển cho Kate Middleton.

10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 9

8. Vòng tay bằng vàng đính đá

Công nương Diana lần đầu tiên đeo chiếc vòng này vào năm 1990. Hiện nó đã được Meghan Markle cho vào bộ sưu tập riêng và thường xuyên đeo đến sự kiện.

10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 10

9. Vương miện Lover’s Knot

Chiếc vương miện này được làm từ những viên kim cương cắt hoa hồng cùng 19 viên ngọc trai baroque. Công nương Diana tự hào đội chiếc Lover’s Knot trong nhiều sự kiện. Giờ đây, Kate cũng dùng chiếc vương miện quý giá này khi tham dự các chuyến thăm cấp nhà nước.

10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 11
10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 12

10. Hoa tai ngọc trai Collingwood

Đây là một trong những món quà cưới thái tử Charles tặng bà. Vào thế kỷ XXI, món phụ kiện này được đưa ra khỏi chiếc rương đóng kín nhờ nữ công tước xứ Cambridge, Kate Middleton. Cô yêu thích món đồ đơn giản nhưng sang trọng này nên thường xuyên đeo chúng đi sự kiện.  

10 món trang sức quý giá công nương Diana để lại cho con dâu Ảnh 13
Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN