Thể Thao

Xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19 ở khách sạn tuyển Việt Nam đóng quân

Thành An
Chia sẻ

Nhưng theo lãnh đạo VFF, điều này không ảnh hưởng gì tới trận Việt Nam tiếp đón Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) sắp tới.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, có 8 ca F0 ở hai tòa nhà Charmvit và khách sạn Grand Plaza số 117 Trần Duy Hưng.

Khách sạn Grand Plaza là nơi lưu trú của tuyển Việt Nam. Các thành viên tuyển Nhật Bản, quan chức Nhật Bản và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đến làm nhiệm vụ trận đấu ngày 11/11 tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 cũng sẽ ở đây.

Trước diễn biến trên, lãnh đạo VFF cho hay, tuyển Việt Nam lưu trú tại khách sạn Grand Plaza đã lâu và thực hiện nghiêm quy trình 'bong bóng' khép kín nên không có vấn đề gì đáng lo ngại. 

Xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19 ở khách sạn tuyển Việt Nam đóng quân Ảnh 1
Các ca nhiễm Covid-19 ở khách sạn tuyển Việt Nam đóng quân không làm ảnh hưởng tới kế hoạch các trận đấu sắp tới ở vòng loại World Cup 2022.

Ngay cả trong trường hợp đội có thành viên là F1 mà nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính thì thành viên đó vẫn sẽ làm nhiệm vụ bình thường theo quy định của AFC.

Hiện quá trình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch vẫn được tiến hành theo quy định, nên việc xuất hiện ca nghi mắc Covid-19 không làm thay đổi kế hoạch lưu trú của đội tuyển Nhật Bản, quan chức AFC, trọng tài hay nhân viên tổ chức trận đấu.

Dự kiến tối 6/11, nhóm cán bộ tiền trạm đội tuyển Nhật Bản sẽ có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu tới với đội chủ nhà Việt Nam. Trận đấu thuộc lượt đi bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình, đón số lượng giới hạn khán giả vào sân.

VFF sẽ tiếp tục theo dõi thông tin từ CDC Hà Nội để thông báo tới tuyển Việt Nam để thầy trò HLV Park Hang Seo thực hiện nghiêm túc.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN