- Nguyễn Kế Nhơn có thể chia sẻ cảm xúc sau khi giành chiếc đai WBC Muay Thái?

Võ sỹ Nguyễn Kế Nhơn: Tôi rất vui và hạnh phúc khi thực hiện được ước mơ của mình và chiếc đai là động lực để bản thân bước tới những đỉnh cao khác của võ thuật.

Tôi xin được cảm ơn câu lạc bộ Sài Gòn Sports Club, nơi mà mình đang theo tập luyện.

Kế Nhơn giành chiếc đai WBC Muay Thái. Kế Nhơn giành chiếc đai WBC Muay Thái.

- Vì sao Kế Nhơn muốn đi theo Muay chuyên nghiệp?

Tôi chọn Muay chuyên nghiệp vì bản thân thích chinh phục những khó khăn, các thử thách đỉnh cao. Càng khó sẽ làm cho mình càng ý chí. Đồng thời tôi muốn bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam qua con đường võ thuật. Biết đến con người Việt Nam chúng ta tuy nhỏ bé nhưng ý chí kiên cường.

- Con đường đi đến thành công của Kế Nhơn gặp những thách thức và khó khăn gì?

Tôi đã theo con đường võ thuật hơn 10 năm, những thử thách và khó khăn trên con đường võ thuật của một võ sỹ thì tôi đều từng trải qua.

Để có được thành công như ngày hôm nay, tôi đã đánh đổi mồ hôi, nước mắt và cả máu. Tập luyện với cường độ cao, sự vất vả khi ép cân và chấn thương trong tập luyện.

Nguyễn Kế Nhơn phải đánh đổi nhiều thứ để đi đến thành công. Nguyễn Kế Nhơn phải đánh đổi nhiều thứ để đi đến thành công.

- Những ngày qua, làng võ Việt đang dậy sóng với chuyện võ sư Flores, Kế Nhơn có biết về chuyện này?

Tôi vừa biết. Những ngày trước, tôi phải tập trung cao độ cho trận đánh tranh đai.

- Kế Nhơn nghĩ thế nào về chuyện ông Flores đi thách đấu. Nếu gửi lời mời đến Nhơn, liệu có nhận lời?

Nếu ông ấy thách đấu tôi và chỉ đích danh thì tôi sẵn sàng tiếp chiến. Còn bản thân tôi, nếu không nhận được động thái gì phía ông ấy sẽ không tự dưng thách đấu.

Tôi có nhiều việc phải làm, còn nhiều ước mơ muốn thực hiện. Hơn hết, tôi còn muốn chinh phục nhiều đỉnh cao khác.

Nếu Flores thách đấu thì Kế Nhơn sẽ nhận lời. Nếu Flores thách đấu thì Kế Nhơn sẽ nhận lời.

- Flores đi thách đấu và đánh với nhiều võ sư lớn tuổi, thấp bé nhẹ cân. Liệu có đúng tinh thần võ thuật?

Về tinh thần võ đạo thì nếu ông ấy đến giao lưu học hỏi thì không sao, vụ việc này tôi cũng không tìm hiểu kỹ. Khi thách đấu có sự chênh nhau về độ tuổi, thể trạng thì tôi nghĩ cũng không việc gì.

Người lớn tuổi có cái hay của họ, người trẻ cũng thế. Quan trọng khi nhận được lời thách đấu thì chúng ta thấy hợp lệ cần thiết và có khả năng thì đấu. Quyền nhận lời hay từ chối lời thách đấu là quyền riêng của mỗi người.

Võ sỹ Nguyễn Kế Nhơn có bảng thành tích cực kỳ đáng nể. Anh từng giành HCV Vovinam toàn quốc năm 2010, vô địch Kickboxing toàn quốc 2011, 8 lần đoạt HCV vô địch Muay Thái toàn quốc…