Thể Thao

Việt Nam thua ngược Oman 1-3: Bài học đắt giá và kỷ lục buồn về phạt đền!

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Công nghệ VAR đã liên tục can thiệp trong trận Việt Nam thua ngược 1-3 trước chủ nhà Oman.

Trong một tình huống phòng ngự khá đơn giản nhưng Tấn Tài đã có "tiểu xảo" với pha vung tay trúng mặt đối thủ. Tuyển Việt Nam bị quả phạt đền ở phút 16.

Cụ thể, Oman được hưởng quả đá phạt, Mohsin Al Khaldi treo bóng vào vòng cấm cho Ali Al Busaidi từ cánh trái ập vào. Hồ Tấn Tài nhảy lên phá bóng thành công, nhưng anh vung tay trúng mặt Ali Al Busaidi. Trọng tài cho đội chủ nhà hưởng quả 11m. May mắn cho tuyển Việt Nam là Mohsin Al Khaldi sút bóng vọt xà.

Dù vậy, tuyển Việt Nam đã có bàn thắng mở tỷ số nhờ sự nỗ lực đáng khen của Tấn Tài. Anh sút bóng cực mạnh trong vòng cấm và thủ môn Faiyz Al Rashidi cản phá. Sau đó Tiến Linh đá bồi thành bàn.

Việt Nam thua ngược Oman 1-3: Bài học đắt giá cho những pha phạm lỗi trong vòng cấm Ảnh 1
Tiến Linh và Tấn Tài góp công lớn cho bàn mở tỷ số.

Tổ trọng tài đã phải thông qua công nghệ VAR để xác định bàn thắng có Tấn Tài có hợp lệ hay không. Cuối cùng, trọng tài công nhận bàn thắng cho tuyển Việt Nam.

Một điều đáng tiếc là tuyển Việt Nam đánh mất lợi thế khi để cho Oman có bàn gỡ ở phút cuối cùng của hiệp 1. Tiền đạo Issam Al Sabhi trong tư thế không người kèm có pha tung người móc bóng hạ gục thủ môn Văn Toản, qua đó gỡ hoà 1-1 cho Oman.

Tuyển Việt Nam tiếp tục nhận bàn thua thứ hai sau một pha đá phạt của đội trưởng Mohsin Al Khaldi. Đây là pha bóng kém may mắn của Việt Nam khi bóng đi vào lưới dù không chạm ai.

Phút 63, VAR tiếp tục can thiệp và trọng tài xác định Duy Mạnh đánh tay vào mặt cầu thủ Oman. Do đó, Việt Nam lần thứ 2 bị phạt đền. Lần này, lưới của Văn Toản rung lên lần thứ 3 khi Salah thực hiện thành công quả đá 11m.

Một trận đấu phải nhận đến 2 quả phạt đền, đó thực sự là bài học đắt giá cho tuyển Việt Nam. Điển hình là các pha phạm lỗi có thể nói theo thói quen chơi bóng ở V.League của Tấn Tài và Duy Mạnh. Nhưng ở sân chơi có công nghệ VAR thì tuyển Việt Nam khó thoát 11m. Ví dụ dễ thấy là VAR can thiệp và Việt Nam bị phạt đền sau pha vung tay của Duy Mạnh.

Cần nhắc, tuyển Việt Nam đã bị 4 quả phạt đền sau 4 trận đấu ở vòng loại thứ 3. Tổng cộng nhận đến 7 lần bị thổi 11m tại vòng loại World Cup 2022. Một kỷ lục buồn cho thầy trò HLV Park Hang Seo.
 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN