Thể Thao

Việt Nam - Malaysia: Cuộc chiến cam go vì bóng đá không có tính bắc cầu!

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Bóng đá vốn không có tính bắc cầu nên tuyển Việt Nam đấu với Malaysia là một trận đấu được dự đoán hết sức khó khăn.

Indonesia đã nhìn từ trận hòa 2-2 trước Thái Lan để nghĩ về một kết quả lạc quan trước tuyển Việt Nam. Thậm chí, HLV trưởng Indonesia tuyên bố có thể thắng Việt Nam. Nhưng bóng đá không có tính bắc cầu, sau 90 phút là thực tế phũ phàng khi đội bóng xứ vạn đảo thua tâm phục khẩu phục với 4 lần bị thủng lưới.

Đây là ví dụ thiết thực để cho chúng ta nhìn về cuộc so tài giữa Việt Nam và Malaysia vào ngày 11/6 tới. Malaysia đã thua 0-4 trước UAE nhưng họ là đối thủ đáng gờm với tuyển Việt Nam. Một cuộc đấu đúng nghĩa "long tranh, hổ đấu".

Tuyển Malaysia thua UAE 0-4 nhưng 3/4 bàn thắng được ghi ở cuối hiệp 2, trong đó có 2 bàn thua ở thời gian bù giờ. Điều này có nghĩa là Malaysia không hề sụp đổ như cách Indonesia thua tuyển Việt Nam.

Nhìn lại các cuộc so tài của tuyển Việt Nam và Malaysia dưới thời HLV Park Hang Seo, tất cả đều rất khó khăn chứ không hề dễ dàng cho Công Phượng và các đồng đội.

Việt Nam - Malaysia: Cuộc chiến cam go vì bóng đá không có tính bắc cầu! Ảnh 1
Tuyển Việt Nam cần quên đi trận thắng Indonesia để hướng đến cuộc so tài cam go với tuyển Malaysia.

Bốn lần gặp nhau gần nhất, tuyển Việt Nam có 3 chiến thắng và 1 trận hòa, trong đó có 2 trận thắng với tỷ số tối thiểu 1-0.

Tuyển Malaysia chắc chắn không dễ đá như cách tuyển Việt Nam thắng Indonesia. Đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe không hề non nớt về kinh nghiệm và có lối chơi thiện về sức mạnh, thậm chí đá rất rát khi không ngại va chạm.

HLV Park Hang Seo nói rằng: "Chúng tôi cảm thấy vui vì thắng được tuyển Indonesia. Tôi cảm ơn các cầu thủ nhưng phía trước vẫn còn hai trận, trong đó phải thắng một trận. Ngày mai, chúng tôi không chìm đắm trong chiến thắng và phải nỗ lực để thắng trận tiếp theo".

Phát biểu của ông Park cho thấy rằng, trận thắng Indonesia chỉ là bước chạy đà cho hành trình nỗ lực giành vé đi tiếp, cuộc chiến với Malaysia mới có tính chất "sống còn" với tuyển Việt Nam.

Đúng hơn, tuyển Việt Nam gặp Malaysia, còn UAE đụng Indonesia. Đội chủ nhà UAE gần như sẽ bỏ túi 3 điểm trước Indonesia. Họ cũng chính là đối thủ ở trận đấu cuối cùng với tuyển Việt Nam. Do đó, ông Park xác định phải lấy 3 điểm trước Malaysia, thay vì phải đấu "sống còn" với UAE - một đội bóng được đánh giá rất mạnh và có lợi thế đá trên sân nhà.

Xét về tình cảnh hiện tại, tuyển Việt Nam sẽ chạm 1 tay vào tấm vé đi tiếp nếu thắng Malaysia vào ngày 11/6 tới. Hy vọng rằng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành được 3 điểm!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN