Thể Thao

Việt Nam gặp Trung Quốc: Ông Park đặt trọn hy vọng lên Công Phượng và quân HAGL?

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo đã công bố 27 cầu thủ chuẩn bị cho hai trận đấu của tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc và Oman.

Từ bản danh sách của tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc và Oman có thể thấy sự mới mẻ nhất là Công Phượng trở lại sau 2 trận đầu tiên vắng mặt. Một điều chú ý khác là hai cầu thủ chạy cánh hứa hẹn thay đổi bởi Trọng Hoàng chấn thương.

Thực tế, HLV Park Hang Seo mang theo một số cầu thủ cầu thủ U22 Việt Nam nhưng rất khó để họ được thi đấu. Nòng cốt tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc vẫn không có gì mới, chỉ có những sự thiếu vắng đáng tiếc như Trọng Hoàng, Văn Hậu, Văn Lâm.

Việt Nam gặp Trung Quốc: Ông Park đặt hy vọng lên Công Phượng và quân HAGL? Ảnh 1
Danh sách tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc và Oman. Ảnh: VFF

Do đó, tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc chỉ có thêm một điều hy vọng là sự trở lại của Công Phượng - tiền đạo đã có 4 bàn thắng trong các trận đấu tập vừa qua của tuyển Việt Nam.

Với Công Phượng, HLV Park Hang Seo có thêm một con bài quan trọng trên hàng công. Công Phượng có thể đá lệch cánh hoặc chơi tiền đạo cắm thay Tiến Linh. Chân sút HAGL có thêm một vai trò khác là quân dự bị lợi hại nếu ông Park tung vào từ hiệp 2. Đây là điều không xa lạ khi ông Park thường để Công Phượng vào sân từ ghế dự bị.

Tất nhiên, Công Phượng góp mặt sẽ giúp tuyển Việt Nam khó đoán hơn về đội hình xuất phát, đặc biệt là lối chơi có thể thay đổi khi Công Phượng thuộc mẫu cầu thủ tạo ra sự đột biến cao nhờ sở hữu kỹ thuật cá nhân rất tốt.

Việt Nam gặp Trung Quốc: Ông Park đặt hy vọng lên Công Phượng và quân HAGL? Ảnh 2
Công Phượng là hy vọng của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc.

Một điều quan trọng khác là HLV Park Hang Seo dễ biến tấu về lối chơi cho tuyển Việt Nam trước Trung Quốc nếu dùng bộ khung gồm nhiều cầu thủ HAGL. Tuyển Việt Nam có thể chơi với đội hình là hai hậu vệ biên gồm Hồng Duy (cánh trái), Văn Thanh (cánh phải), Tuấn Anh (tiền vệ trung tâm), hàng công có Văn Toàn và Công Phượng. Xuân Trường sẽ là phương án dự bị khi ông Park không quen xếp tiền vệ này đá cặp với Tuấn Anh, người được chọn là Hoàng Đức.

Một trục dọc với nhiều cầu thủ HAGL thì tuyển Việt Nam chơi phản công dễ tạo ra cơ hội ghi bàn. Tốc độ, sự ăn ý và sự tự tin của các cầu thủ HAGL là lợi thế lớn cho tuyển Việt Nam.

Nên nhớ, tuyển Trung Quốc có nhiều cầu thủ chất lượng nhưng lối chơi bị giá thấp về sự kết dính. Tuyển Việt Nam hoàn toàn có đủ niềm tin hướng đến một kết quả từ hoà đến thắng nếu chơi đúng sức.

Việt Nam gặp Trung Quốc: Ông Park đặt hy vọng lên Công Phượng và quân HAGL? Ảnh 3
Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc và Oman. Ảnh: VFF

Hãy chờ xem HLV Park Hang Seo sẽ làm mới như thế nào cho trận đấu tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc. Khả năng rất lớn là ông Park dùng bộ khung HAGL để mang đến sự bất ngờ cho đối thủ.

Trận đấu Việt Nam gặp Trung Quốc diễn ra vào 22h ngày 7/10 tại UAE. Tuyển Việt Nam sẽ sang UAE vào ngày 1/10.
 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN